Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > CEO ADVANCE.AI Shoudong: Vũ điệu khởi nghiệp cần được biểu diễn ở tuổi 99 Lianhe Zaobao |

CEO ADVANCE.AI Shoudong: Vũ điệu khởi nghiệp cần được biểu diễn ở tuổi 99 Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-06-21 01:04:53 Nhấp chuột:52 hạng hai

Advance Intelligence Group chỉ mất chưa đầy tám năm để đi từ ba đối tác lên 40 triệu người dùng và từ một ý tưởng trở thành một công ty công nghệ tài chính trị giá 2 tỷ USD. Đặc biệt với nguồn tài trợ 700 triệu USD trong 5 năm, kỳ lân công nghệ từng được coi là kỳ lân công nghệ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á này đã ra đời và phát triển như thế nào?

Vào ngày 18 tháng 6, Shou Dong, đồng sáng lập của Nhóm dẫn đầu và Giám đốc điều hành của ADVANCE.AI, là khách mời trong buổi đối thoại bên lề "Early Start" của "Lianhe Zaobao" để chia sẻ với khán giả về lịch sử kinh doanh của mình , kinh nghiệm và xu hướng hiện nay. Làn sóng trí tuệ nhân tạo thế hệ nóng bỏng (Gen AI).

Thơ Săn CáWG

Sự ra đời của ADVANCE.AI (một công ty con của Tập đoàn ADVANCE) bắt đầu bằng việc "phát hiện ra một vấn đề". Năm 2016, khi Shoudong và cộng sự đi công tác ở Jakarta, một tài xế địa phương đã biến mất sau khi nhận được tiền xăng mà họ trả cho chuyến đi kéo dài ba ngày. không có cách nào khác để có được nó. Quỹ chỉ có thể chọn cách bỏ chạy.

Ông nhận thấy rằng có một nhóm lớn người dân ở Indonesia không có lịch sử tín dụng tại các tổ chức tài chính và do đó không thể vay vốn từ các kênh chính thức. Và họ chính xác là nhóm người đang rất cần vay vốn. .

"Tại một thời điểm nhất định, nếu bạn tìm ra vấn đề và nghĩ rằng mình có thể giải quyết nó tốt hơn những người khác thì bạn sẽ có cơ hội phát triển kinh doanh."

Sau đó, Shoudong và các đối tác của ông đã thuê một văn phòng nhỏ ở Singapore và thành lập ADVANCE.AI. Họ sử dụng các công nghệ như dữ liệu và AI để giải quyết các thách thức về xác thực danh tính và tín dụng ở các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á, đồng thời cung cấp dịch vụ tài chính cho những người trước đây không có khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính.

Nghe bài phát biểu của Wang Xing tại Meituan, hạt giống khởi nghiệp đã được gieo vào tim tôi

Đồng thời, họ cung cấp công nghệ của mình dưới dạng sản phẩm cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp khác, hình thành hai mô hình kinh doanh chính cho doanh nghiệp và người tiêu dùng .

Trên thực tế, điểm xuất phát khởi nghiệp của Shoudong thậm chí còn có thể bắt nguồn từ sớm hơn. Anh ấy nói rằng anh ấy sinh ra ở Chiết Giang, Trung Quốc. Dưới ảnh hưởng của văn hóa buôn bán Chiết Giang, từ “khởi nghiệp” dường như đã khắc sâu vào gen của anh ấy. Cơ hội ở trường đại học đã cho anh ý tưởng khởi nghiệp.

Vào thời điểm đó, Xiaonei.com do Wang Xing (hiện là người sáng lập và chủ tịch của Meituan) thành lập rất nổi tiếng và được coi là "Facebook phiên bản Trung Quốc". Một buổi chia sẻ về doanh nghiệp mà ông tổ chức tại Đại học Thanh Hoa. gây ấn tượng sâu sắc với Shoudong. "Có vẻ như về cơ bản tôi đã theo bước Wang Xing, học tập tại Hoa Kỳ và sau đó trở về Trung Quốc để khởi nghiệp."

Một đêm đầu năm 2015, Shoudong, người từng làm kỹ sư ở một công ty Ngành công nghệ Mỹ được bốn năm, bước sang một bước quan trọng trong cuộc đời tôi, tôi đã mua được tấm vé trở về nước. Trong giọng nói vẫn còn chút cảm xúc. “Lúc đó Trung Quốc đưa ra khẩu hiệu ‘đổi mới đại chúng, khởi nghiệp đại chúng’. Tôi không kìm được sự phấn khích và quyết định quay trở lại Trung Quốc. Tôi vẫn chưa quyết định mình muốn làm gì, nhưng tôi chỉ cảm thấy rằng tôi muốn khởi nghiệp."

Sau đó, Shoudong bắt đầu giai đoạn khởi nghiệp đầu tiên - "theo chân những người khác khởi nghiệp". Anh ấy gia nhập một công ty khởi nghiệp đã hoàn thành vòng tài trợ Series A với tư cách là đối tác kỹ thuật và làm việc ở đó được một năm rưỡi. Vào giữa năm 2016, Shoudong cảm thấy đã đến lúc thực sự thành lập công ty riêng của mình. Vì vậy, anh đã tìm được hai người bạn đồng hành và bắt đầu một cuộc hành trình mới tiếp tục cho đến ngày nay.

Shoudong: Chìa khóa thành công nằm ở việc tận dụng lợi thế so sánh

Tại sao chọn công nghệ tài chính và tại sao chọn Đông Nam Á là những câu hỏi mà Shoudong thường được hỏi. Ông tin rằng việc tận dụng lợi thế so sánh là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. ADVANCE.AI cũng sử dụng ý tưởng này để xác định các ngành và thị trường.

Sau khi phát hiện ra nhu cầu lớn về dịch vụ tài chính chưa được đáp ứng ở Indonesia, Shoudong và các đối tác nghĩ rằng đã có nhiều công ty nền tảng cung cấp nền tảng tài chính toàn diện ở Trung Quốc, nhưng hầu như không có ở Đông Nam Á. Mô hình này có chuyển từ Trung Quốc sang các thị trường mới nổi ở Đông Nam Á không?

"Các đối tác của chúng tôi đều có nền tảng học tập ở nước ngoài, không ngại môi trường xa lạ, hiểu công nghệ, có kinh nghiệm tài chính và có khả năng tài chính. Khi đó chúng ta nên chọn một thị trường có lợi thế so sánh nhất, vì vậy Đông Nam Á — —Nó gần với Trung Quốc và thị trường nước ngoài.”

Sau khi xác định Đông Nam Á là thị trường chính, Shoudong và các đối tác của mình đã đặt trụ sở chính của công ty tại Singapore. Ông cho rằng, theo một nghĩa nào đó, làm việc với Singapore là một “cuộc hành trình hai chiều”. Các công ty cần một nơi có thể thu hút nhân tài, xây dựng đội ngũ và thu hút vốn đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Đồng thời, Singapore cũng hoan nghênh các công ty khởi nghiệp công nghệ bén rễ tại đây và đưa ra nhiều điều kiện ưu đãi về thuế và nhân tài.

Hiện tại, ADVANCE.AI có trụ sở chính tại Singapore và cung cấp các dịch vụ xoay quanh làn sóng công nghệ tài chính tại các thị trường mới nổi trên thế giới. Shoudong cho biết trong bảy hoặc tám năm qua, công ty đã nắm bắt được cơ hội ở Đông Nam Á và cơ hội tiếp theo có thể là ở Châu Mỹ Latinh hoặc Châu Phi. Lên kế hoạch trước và chuẩn bị cho làn sóng ập đến là logic mở rộng kinh doanh của công ty.

Về cách các doanh nhân lựa chọn hướng đi, ông tin rằng việc khởi nghiệp không nhất thiết đòi hỏi một hệ thống và khái niệm lớn, cũng như không nhất thiết yêu cầu một công ty tư vấn tiến hành phân tích thị trường từ trên xuống dưới. "Trong cuộc sống có rất nhiều cơ hội. Điều quan trọng là bạn có đủ con mắt để khám phá chúng và xem liệu có vấn đề nào có thể giải quyết được hay không. Vấn đề lớn đến đâu không quan trọng, miễn là nó thực sự là một vấn đề." và bạn có thể giải quyết nó, bạn Nó có thể mang lại giá trị kinh doanh.”

Ông liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định vấn đề. Ông tin rằng nó giống như một điểm tựa giúp bánh đà của doanh nghiệp quay. "Khi lựa chọn một vấn đề, bạn nên xem liệu nó có khả năng gây ra hiệu ứng bánh đà hay không."

Trong 10 năm khởi nghiệp, Shoudong đã trải qua nhiều cay đắng và đạt được rất nhiều. Ông kết luận rằng những phẩm chất cần thiết của doanh nhân là lòng dũng cảm và sự kiên trì. Lòng dũng cảm cũng giống như việc anh hào hứng mua được tấm vé trở về Trung Quốc khởi nghiệp “Nhiều người nán lại cả đời mà không thể đi được bước này nên đương nhiên bước tiếp theo sẽ không thể xảy ra”. được nhấn mạnh đủ. Ông cho rằng khó khăn khi khởi nghiệp đúng như Elon Musk đã mô tả - "nhai thủy tinh và nhìn chằm chằm vào vực thẳm". Thành công là một sự kiện có xác suất nhỏ, vì vậy các doanh nhân phải có khả năng chống lại những điều không chắc chắn khác nhau, vượt qua thử thách, đồng thời có quyết tâm và khả năng phục hồi trong những thời điểm đen tối nhất.

Khi người khác đào vàng, bạn phải chuẩn bị sẵn xẻng.

AI được khắc tên công ty và đó cũng là mối quan tâm của Shoudong. Trong bảy năm qua, công ty tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực AI và phát triển các sản phẩm như nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng tài liệu OCR. Giờ đây, trong làn sóng AI sáng tạo, Shoudong cho biết công ty đang theo kịp xu hướng và khám phá các khả năng theo hướng này.

Ông cho biết, với tư cách là một trung tâm tài chính, Singapore có số lượng lớn các tổ chức tài chính cũng như các công ty quản lý tài sản, quỹ phòng hộ, văn phòng gia đình và các tổ chức tài chính khác. Đây là một thị trường tuyệt vời để thử nghiệm ứng dụng AI. trong các tình huống tài chính.

"Khi người khác đi đào vàng, hãy chuẩn bị sẵn xẻng." Đây là tín ngưỡng của Shoudong và các đối tác của anh ấy với tư cách là chủ sở hữu của một công ty dịch vụ công nghệ. Shoudong cho rằng, theo xu hướng AI mới, cảnh bán xẻng ngày càng nhiều, tùy vào cách nắm bắt.

她说:“一个多元包容、重视和赋权女性的文化,对于任何社会的成功都至关重要。对于新加坡这样的小国来说更是如此,因为我们的关键资源是人民。因此,政府并没有把性别平等交给偶然决定,而是大力推动女性的发展和她们在社会各领域的参与,确保女性有机会和资源充分发挥潜力。”

驰骋金融投资界多年的陈宛茵(48岁)在当了母亲以后开始关注环境保护议题,希望尽其所能为她的小孩打造一个更美好的世界。

ADVANCE.AI(领创集团子公司)的诞生,始于“发现一个问题”。2016年,寿栋和合伙人在雅加达出差的过程中,一个当地司机在拿到他们支付的三天行程的油钱后消失,后来他们才知道,司机要给家人看病,但没有别的渠道获得资金,只能选择跑路。

“当我20多岁在纽约工作时,有一天我照看的一个小女孩突然问我‘榴梿是什么味道’?但那时的我并不确定榴梿是否对幼儿安全,网上也几乎没有相关信息,当我问有孩子的其他亚洲朋友,他们的育儿知识来源时,大多数人告诉我,他们是依赖父母或祖父母的经验。就在那时,创立一个育儿内容平台的想法,就在我脑海中萌生。”

Mặc dù đã làm quản lý nhiều năm nhưng Shoudong lại có niềm đam mê như một nhà nghiên cứu khoa học với cuộc cách mạng AI hiện nay. Anh cười và nói nếu không làm bài chia sẻ khởi nghiệp này thì nên đọc luận văn ở nhà. Anh ấy mong muốn hiểu được logic, bản chất và toán học cơ bản đằng sau AI hiện tại, bởi vì công ty phải tiếp tục lặp lại ở cấp độ kỹ thuật.

Thơ Săn CáWG

"Để hiểu được hướng phát triển công nghệ và ranh giới của khả năng của mô hình lớn, tôi nghĩ đây là một vấn đề thiết yếu. Công ty của bạn phải tìm ra những gì họ thực sự có thể làm mà những người khác không thể làm được và nhận định này dựa trên sự hiểu biết của bạn về công nghệ cơ bản."

Trong khi công ty đang lặp lại, Shoudong nói rằng với tư cách là một doanh nhân, anh ấy đã không ngừng lặp lại và chuyển đổi trong 10 năm qua. “Một mặt là nhu cầu khởi nghiệp. Nếu không thay đổi, công ty của bạn sẽ chết. Bạn là trần nhà của công ty nên bạn phải ép mình tiếp tục tiến lên. Mặt khác, đó là điều không thể tránh khỏi. xuất phát từ nhu cầu của chính bạn. Một doanh nhân thành công cần có khả năng nắm vững mọi khía cạnh, linh hoạt và không ngừng học hỏi."

Anh ấy nói rằng anh ấy sống một cuộc sống có kỷ luật tự giác nghiêm ngặt, làm việc đều đặn và nghỉ ngơi, ăn kiêng và tập thể dục, không giải trí quá nhiều và giao tiếp xã hội không cần thiết. Hãy đảm bảo bạn có đủ năng lượng để giải quyết những thách thức trong công việc. Theo ông, việc giữ kỷ luật 10 năm là khó nhưng đó là sự chuẩn bị cần thiết của doanh nhân.

Shoudong coi tinh thần kinh doanh như một giai đoạn. Giai đoạn này tạo ra một môi trường áp lực cao, giúp tăng tốc độ phát triển của anh ấy và cuối cùng mang lại lợi ích cho anh ấy.

Ông ngưỡng mộ Charles Thomas Munger và hy vọng sẽ được như ông và chiến đấu cho sự nghiệp của mình cho đến khi ông 99 tuổi. Hiện tại, công ty đã đến giai đoạn sẵn sàng IPO bất cứ lúc nào và chỉ chờ thời điểm thích hợp trong môi trường thị trường vốn. "Nếu bạn hỏi tôi sẽ làm gì nếu công ty này IPO trong giai đoạn tiếp theo, câu trả lời của tôi có thể là thành lập một công ty khác và tiếp tục làm. Bởi vì đây là giai đoạn có thể giúp tôi giữ được phong độ tốt."

"Bắt đầu sớm" (Springboard) là một trong những chiến lược khán giả trẻ của "Lianhe Zaobao". Đối tượng mục tiêu là sinh viên đại học, sinh viên mới tốt nghiệp và những người mới bước vào nơi làm việc. Sự kiện được tổ chức hai đến ba tháng một lần nhằm mục đích tổ chức một loạt các cuộc trò chuyện nhỏ bên lề dành cho khán giả trẻ, tiếp xúc gần gũi với các doanh nhân xuất sắc và lắng nghe ý kiến ​​của họ về sự nghiệp, tinh thần kinh doanh, cuộc sống, hũ vàng đầu tiên và những vấn đề liên quan khác. những kinh nghiệm đầu tiên.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền