Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Huawei công bố 10 xu hướng năng lượng trung tâm dữ liệu hàng đầu vào năm 2024

Huawei công bố 10 xu hướng năng lượng trung tâm dữ liệu hàng đầu vào năm 2024

thời gian:2024-04-01 20:08:52 Nhấp chuột:150 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Hôm nay, Huawei đã tổ chức hội nghị về 10 xu hướng hàng đầu về năng lượng của trung tâm dữ liệu vào năm 2024 và phát hành "Sách trắng". Tại cuộc họp báo, Yao Quan, Chủ tịch Miền Năng lượng của Trung tâm Dữ liệu của Huawei, đã xác định ba đặc điểm chính của các trung tâm dữ liệu trong tương lai: tính bảo mật và độ tin cậy, tính đơn giản tích hợp và hàm lượng carbon thấp. về các thành phần, sản phẩm, hệ thống và kiến ​​trúc. Xây dựng sự đồng thuận và hiểu rõ hơn về tương lai.

{999 bào hành} Yao Quan, Chủ tịch Miền năng lượng trung tâm dữ liệu của Huawei

Yao Quan cho biết rằng trong kỷ nguyên của các mô hình AI lớn, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của sức mạnh điện toán AI toàn cầu sẽ vượt quá 80% trong trong 5 năm tới và các trung tâm dữ liệu sẽ dần chuyển từ đám mây sang đám mây. Các trung tâm dữ liệu sẽ phát triển thành đám mây + trung tâm điện toán thông minh. Dựa trên những hiểu biết sâu sắc và thực tiễn lâu dài, Huawei đã công bố ra thế giới mười xu hướng năng lượng trung tâm dữ liệu hàng đầu vào năm 2024, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và suy nghĩ của Huawei về các trung tâm dữ liệu trong tương lai với toàn ngành.

Theo dữ liệu đáng tin cậy từ Uptime, từ năm 2019 đến năm 2022, tỷ lệ tổn thất do gián đoạn hoạt động kinh doanh của trung tâm dữ liệu vượt quá 100.000 USD đã tăng từ 39% lên 71% và sẽ tiếp tục tăng theo tính toán. Nhu cầu điện năng tăng gấp đôi và tăng gấp đôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, bảo mật và độ tin cậy là yêu cầu cốt lõi của trung tâm dữ liệu và phải luôn được ưu tiên cao nhất.

Xu hướng 1: Sản phẩm có độ tin cậy cao + dịch vụ chuyên nghiệp là chìa khóa để đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy của trung tâm dữ liệu

bóng đá bingo

Trung tâm dữ liệu mang theo lưu trữ, xử lý và truyền tải dữ liệu khổng lồ, đảm bảo hoạt động ổn định của hàng nghìn ngành công nghiệp, nhưng tính bảo mật và độ tin cậy của trung tâm dữ liệu luôn là mắt xích yếu nhất. Để đảm bảo trung tâm dữ liệu hoạt động an toàn và đáng tin cậy, khái niệm “bảo mật toàn chuỗi” phải được triển khai trong thiết kế và sản xuất sản phẩm, đồng thời, chất lượng của dây chuyền sản xuất phải được kiểm soát chặt chẽ, tự động hóa cao. giảm thiểu sự can thiệp của con người và đảm bảo độ tin cậy cao của sản phẩm. Ngoài ra, chúng ta phải đưa ra những giả định táo bạo và xem xét đầy đủ các biện pháp ứng phó sau khi xảy ra sự cố về sản phẩm, bằng cách cung cấp các dịch vụ triển khai, vận hành và bảo trì chuyên nghiệp, chúng ta có thể giảm tỷ lệ lỗi sản phẩm, giảm thiểu tác động của sau thảm họa, cải thiện chất lượng hoàn thiện. -cơ chế đảm bảo cuối cùng và đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy của trung tâm dữ liệu thông qua cách tiếp cận hai hướng.

Xu hướng 2: Kiến trúc làm mát phân tán sẽ trở thành lựa chọn tốt hơn cho bảo mật kiểm soát nhiệt độ

Các trung tâm dữ liệu lớn truyền thống chủ yếu sử dụng kiến ​​trúc làm mát tập trung Ví dụ , hệ thống nước lạnh truyền thống bao gồm bảy hệ thống con và hàng chục thiết bị trong trạm cấp đông. Mỗi thiết bị không thể hoạt động độc lập. Một khi xảy ra một điểm hỏng hóc, nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động an toàn của toàn bộ trạm cấp đông và dẫn đến trung tâm dữ liệu lớn. -sự cố ngừng hoạt động quy mô và một số sự cố bảo mật trung tâm dữ liệu trong ngành trong những năm gần đây cũng cho thấy kiến ​​trúc làm mát tập trung có nguy cơ xảy ra lỗi một điểm. So sánh, kiến ​​trúc làm mát phân tán rất linh hoạt và mỗi hệ thống con độc lập với nhau. Sự cố của một thiết bị sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác. Miền lỗi sẽ nhỏ hơn và độ tin cậy cao hơn. của hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu từ thiết kế kiến ​​trúc. Điểm lỗi duy nhất giúp cải thiện độ tin cậy vận hành của trung tâm dữ liệu.

Xu hướng 3: Bảo trì dự đoán sẽ trở thành tiêu chuẩn cho cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu

Bảo trì trung tâm dữ liệu thường diễn ra sau sự kiện và chỉ xảy ra tai nạn Sau này chúng tôi mới nhận ra vấn đề, nhưng với sự ra đời của kỷ nguyên điện toán thông minh, thời gian phản hồi lỗi của trung tâm dữ liệu đã được rút ngắn đi rất nhiều. Trong hoạt động vận hành và bảo trì cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu trong tương lai, bảo trì dự đoán sẽ trở thành tiêu chuẩn và sẽ chuyển từ hậu kiểm sang bảo trì trước. Nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI, phạm vi bảo trì dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng, từ dự đoán tuổi thọ của các bộ phận bị hao mòn như tụ điện và quạt, đến cảnh báo thoát nhiệt của thiết bị đến cảnh báo rò rỉ của hệ thống lạnh, mọi thứ đều có thể xảy ra. dự đoán và xử lý trước để tránh tai nạn, chúng ta phải “chữa bệnh trước khi xảy ra”, chuyển từ “chữa cháy” thụ động sang “phòng cháy” chủ động, đồng thời nâng cao đáng kể độ tin cậy của trung tâm dữ liệu về mặt vận hành và xử lý. BẢO TRÌ.

Xu hướng 4: Hệ thống bảo vệ an ninh mạng toàn diện trong vòng đời sẽ trở thành lá chắn bảo vệ cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu

Với công nghệ số hóa và trí thông minh Với Dịch bệnh ngày càng sâu, rủi ro an ninh mạng cũng tăng theo cấp số nhân, các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên bình thường. Cho dù đó là UPS hay thiết bị điều hòa không khí, một khi gặp phải một cuộc tấn công độc hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính bảo mật và độ tin cậy của trung tâm dữ liệu. Trong cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu trong tương lai, bảo mật phần cứng cộng với bảo mật phần mềm sẽ cung cấp bảo mật toàn diện. Bảo mật phần mềm phải xây dựng một hệ thống bảo vệ an ninh mạng toàn diện trong vòng đời từ ba chiều: bảo mật cung cấp, phòng thủ theo chiều sâu và bảo mật vận hành và bảo trì/vận hành cho đến bảo mật. cung cấp cho các trung tâm dữ liệu sự đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy.

Xu hướng 5: Chế tạo sẵn và mô-đun hóa sẽ trở thành những lựa chọn tốt hơn cho việc phân phối nhanh chóng và chất lượng cao

Hoạt động kinh doanh toàn cầu của các nhà cung cấp đám mây Internet đang tăng tốc . Thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể về nhu cầu xây dựng trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, mô hình xây dựng trung tâm dữ liệu truyền thống có tốc độ xây dựng chậm, kỹ thuật phức tạp và không thể đáp ứng yêu cầu triển khai nhanh chóng. Vì vậy, các giải pháp đúc sẵn và mô-đun với chu kỳ xây dựng ngắn hơn và chất lượng cao hơn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu. Thông qua “sản xuất kỹ thuật” Nó cũng đáp ứng nhu cầu triển khai kinh doanh nhanh chóng và giảm đáng kể chất thải do xây dựng tại chỗ gây ra..

Xu hướng 6: Nền tảng quản lý chuyên nghiệp giúp vận hành và bảo trì trung tâm dữ liệu an toàn và hiệu quả hơn

Từ các tòa nhà cấp nghìn tủ đến mười nghìn -tòa nhà cấp tủ Trong công viên, các trung tâm dữ liệu đã cho thấy xu hướng phát triển quy mô lớn và chuyên sâu, đồng thời độ phức tạp vận hành và bảo trì tổng thể tương ứng cũng tăng lên đáng kể. khó có thể dựa vào việc kiểm tra truyền thống và đòi hỏi kỹ năng cao hơn, thời gian xác định lỗi lâu hơn. Xây dựng nền tảng quản lý chuyên nghiệp có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và độ chính xác của việc vận hành và bảo trì trung tâm dữ liệu Thông qua nền tảng quản lý chuyên nghiệp ban đầu, chúng tôi có thể giúp khách hàng xây dựng khả năng quản lý thiết bị chuyên sâu, giảm đáng kể khó khăn khi vận hành và bảo trì, đồng thời nhanh chóng xác định. các sự cố và khắc phục kịp thời để đảm bảo trung tâm dữ liệu hoạt động an toàn và ổn định.

bóng đá bingo

Xu hướng 7: Tích hợp gió-lỏng sẽ trở thành kiến ​​trúc được ưu tiên trong các tình huống có nhu cầu kinh doanh không chắc chắn

Hiện tại, sức mạnh tính toán chung và điện toán thông minh đang trong giai đoạn chuyển tiếp của sức mạnh tính toán, cùng một trung tâm dữ liệu sẽ có cả kịch bản sức mạnh tính toán chung và sức mạnh tính toán thông minh. Mật độ năng lượng của một tủ duy nhất của máy chủ thông thường thường không vượt quá 15kW và thiết bị làm mát không khí có thể đáp ứng nhu cầu làm mát. Tuy nhiên, mật độ năng lượng của một tủ duy nhất của trung tâm điện toán thông minh thường vượt quá 30kW. làm mát bằng chất lỏng để tản nhiệt. Đối với các kịch bản kinh doanh có nhu cầu không chắc chắn, tích hợp không khí-lỏng sẽ trở thành kiến ​​trúc trung tâm dữ liệu ưa thích để thích ứng với sự phát triển trong tương lai. Thông qua sự kết hợp và điều chỉnh tỷ lệ làm mát không khí + làm mát bằng chất lỏng, nó có thể thích ứng linh hoạt với những thay đổi trong nhu cầu kinh doanh và bảo vệ khoản đầu tư của người dùng. .

Xu hướng 8: Làm mát bay hơi gián tiếp vẫn là giải pháp làm lạnh tốt nhất hiện nay và trong tương lai

Giải pháp làm mát không khí hiện nay vẫn chiếm ưu thế về mặt nguồn lạnh, giải pháp làm mát bay hơi gián tiếp có những ưu điểm rõ ràng so với hệ thống nước lạnh về mặt kiến ​​trúc, hiệu quả cũng như vận hành và bảo trì. Đây là giải pháp làm lạnh tiết kiệm và có thể áp dụng nhất hiện nay và trong tương lai. Cấu trúc làm lạnh phân tán của làm mát bay hơi gián tiếp có thể tránh được các điểm hỏng hóc đơn lẻ một cách hiệu quả và có độ tin cậy cao hơn và bằng cách tối đa hóa việc sử dụng các nguồn lạnh tự nhiên, chỉ cần một lần trao đổi nhiệt và hầu như không cần làm mát máy nén ở các khu vực lạnh; , đạt được PUE tối ưu ; Để đáp ứng nhu cầu về sức mạnh điện toán thông minh, làm mát bay hơi gián tiếp hỗ trợ sự phát triển của kiến ​​trúc trong tương lai và thích ứng hơn nữa với các kịch bản điện toán làm mát bằng chất lỏng.

Xu hướng 9: Để khai thác tiềm năng của PUE tiết kiệm năng lượng, chúng ta phải chuyển từ tập trung vào hiệu suất thành phần sang giải pháp tốt hơn sang kỹ thuật hệ thống

 “Carbon neutral&rdquo ; là sự đồng thuận và sứ mệnh toàn cầu. Các trung tâm dữ liệu truyền thống tập trung vào việc cải thiện hiệu suất của các bộ phận như UPS và máy điều hòa không khí. Thời gian và chi phí cho những cải tiến nhỏ còn kém xa so với nhu cầu của kỷ nguyên sức mạnh tính toán. Do đó, việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của trung tâm dữ liệu đòi hỏi phải thay đổi tư duy, từ tập trung vào hiệu quả của thành phần sang tối ưu hóa kỹ thuật hệ thống, sử dụng tư duy kỹ thuật hệ thống để kiểm tra toàn diện, cân nhắc các điều kiện thực tế và trình độ công nghệ thành phần, từ đó đưa ra giải pháp tối ưu, chẳng hạn như khi chế độ chuyển đổi kép của UPS chuyển đổi S-ECO và PUE trung tâm dữ liệu chuyển sang PFPUE (công suất điện toán PUE) để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng của trung tâm dữ liệu từ đầu đến cuối.

Xu hướng 10: Điều chỉnh AI sẽ trở thành lựa chọn tốt hơn để tối ưu hóa thông minh hiệu quả sử dụng năng lượng DC hiện có

Về mặt bảo tồn năng lượng của trung tâm dữ liệu, Ngoài các trung tâm dữ liệu mới được xây dựng, vẫn còn một số lượng lớn các trung tâm dữ liệu hiện có có PUE cao hơn nhiều so với yêu cầu chính sách về trung tâm dữ liệu lớn tích hợp quốc gia, đối mặt với nhu cầu cấp thiết về chuyển đổi tiết kiệm năng lượng. Việc chuyển đổi tiết kiệm năng lượng truyền thống đòi hỏi phải đóng cửa các đường dây và dịch vụ, đồng thời có nguy cơ gián đoạn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, việc điều chỉnh và tối ưu hóa thủ công rất khó khăn, không hiệu quả và tần suất thấp. So sánh, giải pháp tối ưu hóa hiệu quả năng lượng AI có thể đạt được sự tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng của các trung tâm dữ liệu hiện có thông qua các thuật toán AI cài sẵn và các mô hình dữ liệu lớn không phụ thuộc vào trải nghiệm thủ công. Tốc độ tối ưu hóa nhanh và hiệu quả tốt. Nó có thể nhận ra từ &ldquo Sự chuyển đổi từ "làm lạnh&rdquo" thành&ldquo "làm mát thông minh&rdquo".

Chỉ khi rễ sâu thì lá mới xum xuê, và chỉ khi rễ vững chắc thì cành mới tươi tốt. Ngành trung tâm dữ liệu đã mài giũa kỹ năng của mình trong 30 năm để xây dựng nền tảng vững chắc cho nền kinh tế kỹ thuật số. Sự bùng nổ của sức mạnh tính toán thông minh đã mở ra một đại dương rộng lớn cho ngành trung tâm dữ liệu. Hướng tới tương lai, Huawei Data Center Energy kiên trì tạo ra các giải pháp sản phẩm xanh, an toàn, đáng tin cậy, tối giản, ít carbon và xanh để giúp khách hàng và đối tác xây dựng cơ sở sức mạnh tính toán xanh và đáng tin cậy, để mỗi watt có thể mang nhiều sức mạnh tính toán hơn và giữ cho thế giới kỹ thuật số hoạt động ổn định. (Lý Tương)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền