Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Báo cáo tài chính quý 3 của Alibaba: hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty đã đạt được mức tăng trưởng ổn định và tiềm năng “do AI điều khiển” đã bắt đầu xuất hiện.

Báo cáo tài chính quý 3 của Alibaba: hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty đã đạt được mức tăng trưởng ổn định và tiềm năng “do AI điều khiển” đã bắt đầu xuất hiện.

thời gian:2024-05-09 18:35:16 Nhấp chuột:133 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Vào ngày 7 tháng 2, Tập đoàn Alibaba đã công bố kết quả kinh doanh quý 3 cho năm tài chính 2024. Với việc thực hiện chiến lược "người dùng là trên hết, định hướng bằng AI", việc điều chỉnh cơ cấu hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty đã đạt được kết quả bước đầu và doanh thu hàng quý của tập đoàn đạt mức tăng trưởng ổn định 5%. Trong số đó, Taobao và Tmall GMV tăng trưởng lành mạnh, doanh thu thương mại điện tử ở nước ngoài tăng 44% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận của Alibaba Cloud tiếp tục được cải thiện.

 “AI driver” cũng đã bao gồm cơ sở hạ tầng AI, các mô hình lớn nói chung, mô hình dọc và các ứng dụng dựa trên kịch bản như thương mại điện tử và văn phòng. Trong quý, Alibaba Cloud đã phát hành mô hình lớn nguồn mở mạnh mẽ nhất trong ngành, Tongyi Qianwen Qwen-72B. Taobao Tmall và Thương mại kỹ thuật số quốc tế Alibaba đã phát hành nhiều công cụ AI để hỗ trợ người bán nâng cao hiệu quả hoạt động và đẩy nhanh việc triển khai các kịch bản thương mại điện tử AI. DingTalk, Quark, Damo Academy, v.v. cũng đang tiếp tục mở rộng ứng dụng các kịch bản AI vào văn phòng, học tập, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác, đồng thời tiếp tục khuếch đại tính toàn diện của công nghệ.

Mô hình lớn phổ quát“Kích thước đầy đủ, chế độ đầy đủ”Nguồn mở,“Vua múa Tongyi”hot

Trong quý này, Alibaba Cloud đã phát hành mô hình lớn mã nguồn mở Tongyi Qianwen Qwen-72B. Tongyi Qianwen cũng mở nguồn mô hình thông số 1,8 tỷ Qwen-1.8B và mô hình âm thanh lớn Qwen-Audio. Cho đến nay, Tongyi Qianwen đã có bốn mô hình ngôn ngữ lớn có nguồn mở với 1,8 tỷ, 7 tỷ, 14 tỷ và 72 tỷ tham số, cũng như hai mô hình đa phương thức lớn để hiểu hình ảnh và hiểu âm thanh, đạt được“ , trạng thái mô hình đầy đủ”mã nguồn mở.

{999 bào hành} Hình ảnh cho thấy sự tiến bộ của mã nguồn mở Tongyi Qianwen.

Là cơ sở hạ tầng trong kỷ nguyên AI, Alibaba Cloud đã tung ra một số sản phẩm và dịch vụ về sức mạnh tính toán cơ bản, nền tảng AI và dịch vụ mô hình. Vào tháng 1 năm nay, Alibaba Cloud đã công bố phiên bản điện toán chung mới nhất ECS g8i, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của máy lên 85% và tăng tốc độ suy luận AI lên tới 7 lần, có thể giúp giảm chi phí ban đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. mô hình bằng 50%. Ngoài ra, nền tảng dịch vụ AI Cloud AI PAI-EAS của Alibaba đã ra mắt mô hình thanh toán không cần máy chủ, cho phép người dùng gọi động các tài nguyên tính toán GPU theo yêu cầu, giảm 50% chi phí suy luận. Những phát triển liên quan đã cải thiện hiệu quả chi phí của các dịch vụ mô hình trên đám mây công cộng.

Món ăn màu

Tập trung vào chiến lược ưu tiên đám mây công cộng, chất lượng doanh thu và lợi nhuận của Alibaba Cloud tiếp tục được cải thiện. Báo cáo tài chính cho thấy EBITA điều chỉnh của Alibaba Cloud tăng 86% so với cùng kỳ lên 2,364 tỷ nhân dân tệ trong quý này, thiết lập mức cao mới cho năm tài chính.

Alibaba Cloud cũng đã tạo ra một ứng dụng AI bán chạy ở phía C. Vào đầu tháng 1, Tongyi Qianwen APP đã ra mắt chức năng miễn phí "Vua khiêu vũ quốc gia". Sau khi trò chơi này được tung ra, đã có nhiều video quay cảnh nhiều cư dân mạng nhảy múa trên mạng xã hội”

Thương mại điện tử AI đã tạo ra“cuộc cách mạng hiệu quả”: hoạt động của người bán là hoạt động đầu tiên nâng cao hiệu quả

quý, Taotian và Tmall đã tung ra một loạt công cụ AI giúp người bán nâng cao hiệu quả hoạt động. Hiện tại, hộp công cụ AI của Taotian đã bao trùm toàn bộ chuỗi hoạt động của người bán như mở và trang trí cửa hàng, thiết kế sản phẩm, phân tích dữ liệu, xúc tiến bán hàng và khách hàng. dịch vụ, nâng cao hơn nữa mức độ gắn bó của người bán trên nền tảng.

{999 bào hành} Hình ảnh cho thấy Taotian Group cung cấp một loạt công cụ AI cho người bán.

Báo cáo tài chính cho thấy trong quý này, số lượng người bán trên nền tảng Taobao và Tmall tiếp tục đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước và đã duy trì mức tăng trưởng hai con số về bốn quý vừa qua.

Vào ngày 23 tháng 11 năm 2023, Taobao và Tmall đã thông báo rằng họ sẽ phát hành toàn bộ 10 công cụ và dịch vụ thông minh cho người bán bắt đầu từ năm 2024. Để thúc đẩy tốt hơn việc phổ biến các công cụ thông minh về thương mại, Taobao và Tmall đã ra mắt nền tảng AI PaaS dành cho các thương nhân tự phát triển và các đối tác sinh thái, cung cấp các mô hình lớn ứng dụng thương mại sẵn có và một bộ hỗ trợ cơ sở kỹ thuật AI hoàn chỉnh. .

Taobao cũng phát hành“Kế hoạch đối tác sinh thái AI 2,0”, cung cấp 100 triệu nhân dân tệ dưới dạng trợ cấp tài nguyên máy tính, giảm phí giao diện cũng như các chính sách khuyến khích miễn phí và khác để làm phong phú hơn nữa và mở rộng hệ sinh thái mở AI.

Trên nền tảng 1688, dịch vụ hoàn trả nhanh tùy chỉnh cho các đơn đặt hàng nhỏ rất phổ biến đối với người tiêu dùng trẻ tuổi. Bí mật đằng sau điều này là việc sử dụng công nghệ AI của nền tảng. Được biết, nền tảng 1688 cho phép người mua thể hiện rõ ràng nhu cầu sản phẩm được cá nhân hóa thông qua các công nghệ tiên tiến như 3D và AI tổng quát. Các đơn đặt hàng liên quan sẽ được gửi đến các nhà máy kỹ thuật số có năng lực sản xuất phù hợp. đơn đặt hàng thông qua khả năng hoàn trả nhanh chóng linh hoạt. Việc thực hiện hợp đồng đã trở thành một mẫu thương mại điện tử AI khác.

Trong quý, Trạm quốc tế Alibaba liên tiếp phát hành một số sản phẩm AI: Trợ lý kinh doanh AI cho người bán, trợ lý mua sắm AI cho người mua và kinh doanh ngoại thương cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong toàn bộ nền tảng OKKI AI.. Một loạt sản phẩm AI có nhiều chức năng như quản lý và phát hành sản phẩm thông minh, phân tích thị trường, tiếp nhận khách hàng, dịch trò chuyện video theo thời gian thực và quản lý doanh nghiệp. Họ là những người quản lý AI thực sự hiểu rõ về ngoại thương“.

{999 bào hành Ngày 9, DingTalk ra mắt đầy đủ sản phẩm AI Agent“AI Assistant”. Bằng cách gọi trợ lý DingTalk AI, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các chức năng phổ biến như ghi lại màn hình và bảng trắng thông qua các cuộc trò chuyện tự nhiên, cũng như tạo nội dung sáng tạo như tóm tắt cuộc họp và áp phích quảng cáo.

  “Hướng tới tương lai, chúng tôi tin rằng trong kỷ nguyên AI, mọi người và doanh nghiệp sẽ có những trợ lý thông minh được cá nhân hóa và DingTalk được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng trợ lý thông minh AI tốt nhất cho người dùng. ”Tháng 11 năm ngoái, Giám đốc điều hành Tập đoàn Alibaba Wu Yongming đã nói về hướng phát triển trong tương lai của DingTalk. Tiếp theo,“Sử dụng AI để tái tạo DingTalk” sẽ tiếp tục.

Quark đã và đang khám phá các bản nâng cấp dựa trên AI trong nhiều lĩnh vực dọc khác nhau và rất phổ biến trong nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi. Trong hai tháng qua, Quark đã liên tiếp tung ra một loạt ứng dụng AI như trợ lý y tế, trợ lý giảng dạy, sản phẩm hỏi đáp tìm kiếm Yuanzhi”AI PPT”, không ngừng làm phong phú thêm kịch bản người dùng và trải nghiệm sản phẩm.

Trong quý, dựa trên AI y tế của Học viện Alibaba Damo, các nhóm y tế từ Bệnh viện số 1 của Đại học Chiết Giang, Khoa Ung thư Phúc Đán và các nhóm y tế khác đã áp dụng phương pháp CT+AI đơn giản để đạt được sàng lọc sớm ung thư tuyến tụy. Trong thử nghiệm hồi cứu thực tế trên hơn 20.000 người, AI đã phát hiện 31 tổn thương lâm sàng bị bỏ sót, trong đó 2 bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật.

Tạp chí y khoa hàng đầu "Nature· Medicine" công bố kết quả nghiên cứu nhận xét rằng“Sàng lọc ung thư dựa trên hình ảnh y tế AI sắp bước vào kỷ nguyên vàng. ”

 

 

Món ăn màu

Hình ảnh hiển thị vùng mục tiêu xạ trị được AI tự động hoàn thành. Màu đỏ là vùng mục tiêu và các màu khác là các cơ quan bình thường.

Bệnh viện Damo và Bệnh viện số 1 của Đại học Chiết Giang cũng sử dụng công nghệ cắt bỏ AI để lập kế hoạch xạ trị ung thư chính xác hơn, giảm tổn thương cơ thể do xạ trị một cách hiệu quả và giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Hưởng lợi từ điều này, các kết quả liên quan đã được chọn làm thuật toán đại diện cho trí tuệ nhân tạo y tế Trung Quốc vào năm 2023.

Tại Hội nghị Yunqi 2023, Alibaba Cloud đã công bố kế hoạch “Yungong Kaiwu”, hứa hẹn cung cấp máy chủ cho mỗi người trong số hơn 40 triệu sinh viên đại học của Trung Quốc để giúp The phần lớn thanh niên Trung Quốc sử dụng đám mây và AI để khám phá đổi mới công nghệ. Hiện tại, hơn 50.000 sinh viên đại học tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước đã đăng ký sử dụng máy chủ đám mây miễn phí và nhiều tài nguyên điện toán đám mây. (Lý Cát)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền