Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Đồng cỏ có thể so sánh với Thụy Sĩ và di sản không thua kém gì “Thành phố số 1 trên cao nguyên Trung Quốc” bị đánh giá thấp.

Đồng cỏ có thể so sánh với Thụy Sĩ và di sản không thua kém gì “Thành phố số 1 trên cao nguyên Trung Quốc” bị đánh giá thấp.

thời gian:2024-02-27 05:59:52 Nhấp chuột:65 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Là điểm dừng chân quan trọng trên Đường vành đai Tây Bắc, nơi này luôn được coi là trạm trung chuyển du lịch. Họ ít biết rằng thành phố này được mệnh danh là“Thành phố đầu tiên trên cao nguyên của Trung Quốc” và nó là“Thủ đô mùa hè của Trung Quốc”, và đó là“phải ghé thăm ở đây trọn đời trong lòng bao du khách! ”

Xiao Feijun thực sự thích thành phố này, không chỉ vì phong cảnh đẹp và đồ ăn ngon. Hơn nữa, vì khí chất cao nguyên độc đáo của thành phố này nên luôn mang đến cho người ta cảm giác biệt lập, khác xa với thế giới ồn ào.

Là thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Tây Ninh kém nổi tiếng hơn nhiều so với Hồ Thanh Hải lân cận, so với bốn tỉnh phía tây bắc còn lại thì đây cũng là thành phố bình dân nhất.

Khi sống ở Tây Ninh, tôi phát hiện ra rằng nơi đây có nét quyến rũ riêng. Thành phố nhỏ có diện tích chưa đến 8.000 km2 này bao gồm hồ nước, sa mạc, núi non, đồng cỏ và các khu vực tự nhiên khác. phong cảnh.

Khi bước vào thành phố Tây Ninh, bạn có thể cảm nhận được phong tục dân gian phong phú và“Nhà thờ Hồi giáo Đông Quan” đứng ở trung tâm thành phố như một tòa nhà mang tính bước ngoặt ở Tây Ninh;

Đi về phía nam, bạn có thể bắt gặp bí mật hồ tự nhiên nhất“ Hồ Qianzi”. Đây là nhóm hồ tự nhiên và vùng đất ngập nước. Đặc biệt vào mùa thu và mùa đông, nó giống như vậy. nói chung là đi vào xứ sở thần tiên.

Ngoài những hồ nước trên đồng cỏ, điều dễ thấy nhất ở Tây Ninh là sa mạc vắng vẻ. Ở Tây Ninh có một con đường sa mạc có thể so sánh với Quốc lộ 66 của Hoa Kỳ, đó là Quốc lộ hoang dã. 315.

Lái xe trên con thuyền sa mạc rộng lớn này, tâm hồn con người sẽ tự nhiên được giải thoát. Tôi nghĩ đây cũng là lý do khiến người ta cứ đổ xô về sa mạc Tây Bắc~

Khi nói về món ngon ở đây, không thể thiếu cừu. Baitiao và Kangguo là những cách ăn thịt cừu độc đáo ở Tây Ninh. . . Chỉ ở Tây Ninh, bạn mới có thể tận hưởng niềm vui từ loại carbohydrate tuyệt vời này.

Đã hơn nửa tháng kể từ khi Xiao Feijun trở về từ Tây Ninh, nhưng ký ức về thành phố này vẫn còn đọng lại~ Hôm nay tôi chỉ biên soạn một chuyến tham quan chuyên sâu về Tây Ninh để đưa mọi người đi tham quan thành phố cổ huyền bí trên cao nguyên này.

Đi bộ trên các con phố và ngõ hẻm ở Tây Ninh, bạn có thể thấy những người mặc trang phục dân tộc khác nhau sống ở đây. Một số đang mở nhà hàng và một số đang bán đông trùng hạ thảo……

Khi bạn đến một thành phố xa lạ và muốn biết thêm về văn hóa của người dân địa phương, tốt hơn hết bạn nên trải nghiệm điều đó ở những công trình tôn giáo mà họ tôn thờ. Có lẽ, bạn có thể cảm nhận nhiều hơn về nó. họ.

Đấu Rồng Hổ

Tòa nhà này đã bị phá hủy nhiều lần và sau đó được cải tạo. Hiện nay, nó kết hợp nhiều phong cách kiến ​​trúc như cổ điển và châu Âu, nhưng vẫn giữ được nét quyến rũ của mình.

Phong tục này đã được lưu truyền cho đến ngày nay và đã trở thành một hoạt động tâm linh của các tín đồ Hồi giáo địa phương sau giờ làm việc. Thành phố Tây Ninh chứa đựng cơ thể vật chất của họ và nhà thờ Hồi giáo giao phó linh hồn của họ. người dân ở đây đương nhiên sống nhàn nhã và mãn nguyện.

Mặc dù không thể so sánh với Cung điện Potala nhưng Tu viện Kumbum đã trở thành một trong những nơi linh thiêng nhất trên thế giới với tư cách là trung tâm hoạt động của Phật giáo Tây Bắc Tây Tạng, thu hút tín đồ từ khắp nơi. trên khắp thế giới mỗi năm.

Sau khi xem xong ba kỳ quan nghệ thuật, bạn có thể leo lên điểm cao nhất của ngôi đền theo bậc thang để ngắm toàn cảnh Đền Kumbum Đứng trên một nơi cao và nhìn ra khung cảnh. ngôi chùa, nó giống như một ngôi chùa Phật giáo màu đỏ.

Các nhà sư đội mũ đỏ đang tranh luận về kinh sách trong chùa. Những cây bồ đề được khảm giữa những ngôi chùa có tường bao màu đỏ. Đó là một khung cảnh hùng vĩ của đất nước Phật giáo. Hãy đi dạo quanh Tu viện Kumbum. Lòng tôi tự nhiên bình tĩnh lại như thể vừa trải qua một cuộc rửa tội tâm linh.

Bảo tàng Văn hóa Tây Tạng ở Tây Ninh là bảo tàng chuyên đề dành riêng cho văn hóa Tây Tạng. Nơi đây có bức tranh thangka dài nhất thế giới. Chỉ một bức tranh thangka chiếm trọn cả phòng triển lãm với chiều dài 618 mét. được đưa vào sách kỷ lục Guinness.

Mặc dù Bảo tàng Văn hóa Tây Tạng Thanh Hải không được ưa chuộng và chỉ thích hợp, nhưng các hiện vật được sưu tầm trong bảo tàng này hiếm có một cách đáng ngạc nhiên, bao gồm trang phục, đồ gốm, tài liệu, đồ trang sức Tây Tạng và các mặt hàng văn hóa Tây Tạng khác của Tây Tạng, và biên tập viên Những người bạn cũng thích văn hóa Tây Tạng không nên bỏ lỡ phòng triển lãm kho báu này.

Khi du lịch đến một thành phố, tôi thích khám phá thành phố đó qua nhiều không gian khác nhau. Sau khi tham quan phòng triển lãm và dạo quanh chùa, hãy đợi đến khi mặt trời lặn rồi leo lên Công viên Nanshan, điểm cao nhất của thành phố Tây Ninh và lặng lẽ chờ hoàng hôn ở thành phố này.

Phượng Hoàng Các trên đỉnh núi là nơi tốt nhất để ngắm nhìn Thành phố Tây Ninh. Đứng ở đây nhìn ra thành phố Tây Ninh, tôi thực sự có ảo giác như đang ở một đất nước xa lạ. Những tòa nhà, những ngọn núi, những dòng sông, những tòa tháp cao và mặt trời lặn đang dần lặn, chỉ còn lại ánh nắng ấm áp cho thành phố.

Đấu Rồng Hổ

Vào ngày thứ ba trong thời gian tôi ở Tây Ninh, một người bạn địa phương nhất quyết muốn đưa tôi đi tham quan Tây Ninh. Nếu tôi không đi, tôi sẽ không biết núi non đồng ruộng. của thị trấn nhỏ này thực sự có vẻ đẹp tiềm ẩn của bí mật thiên nhiên.

Mọi người đều nói rằng Tây Ninh là người sống nội tâm, nhưng khi bạn bước vào từ từ, bạn sẽ thấy rằng đó là một thị trấn kho báu nhỏ. Ở đây có truyền thuyết đẹp đẽ về Công chúa Văn Thành. cũng là địa điểm quay phim "The Climber". Đây là thánh địa sa mạc dành cho những người thích khám phá và là thành phố trên bầu trời dành cho những người yêu thích bầu trời đầy sao..

Những lá cờ cầu nguyện tung bay, gia súc và cừu tụ tập thành đàn, mây bay trong gió trên đỉnh núi. Đây là một cảnh tượng độc đáo ở núi Riyue. Núi Riyue là điểm dừng chân đầu tiên của mọi người khi vào cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng. Nó còn được gọi là "Bình phong biển Tây" và vì đất ở đây có màu đỏ nên còn được gọi là "Chiling".

Điều đáng nhớ nhất ở ngọn núi này là sau khi Văn Thành công chúa làm vỡ gương trăng sáng, một nửa biến thành mặt trời vàng, một nửa biến thành trăng bạc, mặt trời và mặt trăng cùng nhau tỏa sáng, chiếu sáng cuộc hành trình về phía Tây của công chúa nên được đặt tên là“Núi Riyue”.

Dù bạn nói thế nào cũng giải thích được vẻ đẹp độc đáo của Núi Riyue. Khi leo lên Núi Riyue, bạn sẽ thấy những ngọn núi và dòng sông chảy ngược và đồng cỏ rộng lớn. mặt khác, đi lang thang hoặc cầu nguyện trước bánh xe cầu nguyện có thể khiến mọi người hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần.

Mặc dù đồng cỏ Qilian cách xa thành phố nhưng đây là một cuộc gặp gỡ bất ngờ trên đường trở về Tây Ninh. Đồng cỏ này rất nhỏ và thường không thể tiếp cận được với người ngoài. Chỉ những du khách địa phương có kinh nghiệm mới sẵn sàng đến đó nhiều lần.

Vùng đất đồng cỏ bí mật này được bao quanh bởi những ngọn núi phủ tuyết ở phía xa và đồng cỏ xanh gần đó. Gia súc và cừu nằm rải rác khắp đồng cỏ và trẻ em đang cưỡi ngựa phi nước đại trên đồng cỏ. .

Một số người gọi nơi này là Thụy Sĩ thu nhỏ của phương Đông, nhưng Thụy Sĩ không thể nhìn thấy sự hùng vĩ của Đỉnh tuyết Gangshika cũng là địa điểm quay phim "The Climber", và thậm chí còn hơn thế nữa. Vẻ đẹp của đồng cỏ này chỉ có những người đến mới có thể cảm nhận được thực sự.

hồ khiến người ta có cảm giác“Nhìn lên là cao nguyên, nhìn xuống giống như Giang Nam”.

Nhưng điều làm tôi thích thú nhất là hồ Qianzi vào mùa đông. Thảm thực vật khô cằn, nước hồ chuyển sang màu xanh và những ngọn núi phủ đầy tuyết in bóng ở giữa hồ. tạo thành một bức tranh thiên nhiên ngoạn mục.

Phía tây Tây Ninh có sa mạc Gobi, nhưng tại 757 km đường quốc lộ G315 có một đoạn đường hình chữ U”, được gọi là “ đẹp nhất Thanh Hải Đường cao tốc”, nó giống như một dải ruy băng, bồng bềnh trên bãi cát dài màu vàng, im lặng và hoang vắng, lộ ra một vẻ đẹp cô đơn.

Đây là địa hình Yadan độc đáo ở phía Tây Bắc, với cát vàng nâu và những con đường U&rdquo đen sẫm. Màu sắc đơn giản tạo thành một bức tranh nghệ thuật tự nhiên.

Khi lái xe có cảm giác như đường cao tốc miền Tây, con đường này rất thích hợp để quay phim về đường đi, chất lượng sản xuất phim rất cao cấp nên đã trở thành con đường tốt nhất. con đường nổi tiếng trên mạng phổ biến ở Trung Quốc. Những ai thích cao bồi đường bộ có thể mong muốn tới đây để trải nghiệm. (Trên đường cao tốc thường có ô tô chạy qua, vì vậy hãy nhớ chú ý đến sự an toàn khi chụp ảnh!)

Sa mạc Jinshawan, cách Thành phố Tây Ninh 1,5 giờ, là một địa điểm tuyệt vời nơi để ngắm phong cảnh sa mạc vàng, tuy nhiên, 99% những người đã từng đến Thanh Hải không biết đến sa mạc này vì nó quá nhỏ.

Tuy nhiên, Jinshawan lại là thiên đường cho các nhiếp ảnh gia. Nó mang vẻ cô đơn của sa mạc phía Tây Bắc nhưng được bao bọc bởi một hồ nước trong xanh, tạo nên một khung cảnh hùng vĩ nửa hoang mạc nửa sa mạc. hồ. .

Bước vào sa mạc này, tôi có cảm giác như bị bỏ rơi trên một hành tinh khác, và“the wind” đã trở thành họa sĩ của sa mạc này, để lại bất cứ nơi nào gió đi qua tạo nên vẻ đẹp. hình ảnh.

Điều sốc nhất là chúng tôi bắt gặp bầu trời đầy sao đẹp nhất trên sa mạc này. Khi màn đêm buông xuống, các vì sao tỏa sáng rực rỡ và bầu trời đầy sao của sa mạc trở thành đỉnh cao của chuyến đi tới này. Tây Ninh.

Đây không phải là lời nói suông. Từ xưa đến nay, sự phát triển của đồ ăn vặt đã là nét đặc trưng của thành phố Tây Ninh Trong "Sách Da Bò Tây Tạng", tác giả đã đặc biệt đề cập đến%. 26ldquo;Đồ ăn nhẹ là tinh thần của thành phố Tây Ninh”.

Tây Ninh là một thị trấn ăn nhẹ vào đêm khuya nhỏ. Người dân địa phương luôn thích uống một chút đồ uống trước khi về nhà sau giờ làm việc và món sườn cừu nướng thơm ngon đã trở thành món ăn nổi tiếng. bữa ăn nhẹ trong đêm dài.

Món ngon này chỉ có thể được nếm thử ở Tây Ninh và là món ngon chân thực nhất vì nguyên liệu được cửa hàng sử dụng là cừu Tan nuôi ở đồng cỏ Thanh Hải. Loại thịt cừu này rất thơm và mềm. trong miệng, có thể kết hợp với thịt cừu ở Tây Ninh. Một ngụm rượu có thể làm dịu đi sự mệt mỏi trong ngày.

Ở Tây Ninh, tất cả các nhà hàng halal đều có dải màu trắng. Trên thực tế, Baitiao là thịt cừu được bắt bằng tay. Có một cách đặc biệt để ăn loại thịt này, đó là ăn trực tiếp bằng tay. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể thể hiện được sự táo bạo của người dân Tây Bắc.

Thịt cừu béo nhưng không béo ngậy, mềm mịn. Sau khi ăn thịt uống một bát nước súp trong, không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn cung cấp dinh dưỡng. Vào mùa đông, đây là món ăn không thể thiếu của người Tây Ninh.

Người dân Tây Ninh bị ám ảnh bởi món súp haggis, giống như người dân Bắc Kinh uống nước đậu. Người ngoài không thể chấp nhận được mùi tanh của haggis, nhưng người Tây Ninh đánh giá haggis của cửa hàng nào tươi nhất bằng cách ngửi mùi này.

Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì khi làm bánh xèo, người dân địa phương đổ dầu hạt cải lên bề mặt bánh xèo. Hình dạng không đều, giống như con chó đang tè. Món ngon này có vị mặn, mềm và dẻo, khi kết hợp với trà sữa sẽ rất ngon.

Mì xào pháo, mỗi phần trông giống như một quả pháo nhỏ vừa được tháo rời khỏi pháo. Cắn một miếng có cảm giác nóng hổi như đốt cháy chất dopamine trong cơ thể..

Đối với người dân Tây Ninh, bánh bao hấp giống như bánh naan đối với người dân Tân Cương. Người Tây Ninh không cần ăn cơm, nhưng họ không thể tránh khỏi việc ăn bánh bao. Ở Tây Ninh, bánh hấp, bánh cuốn hoa, youxiang, bánh bao hấp,… đều có thể gọi là bánh bao hấp.

Món phổ biến nhất trên đường phố Tây Ninh là Kunguo Momo. Kunguo Momo mới nấu chín giòn bên ngoài và mềm bên trong, có mùi thơm thơm. món bánh hấp yêu thích của người dân Tây Ninh.

Vị ngọt là hương vị được người dân vùng Tây Bắc thèm muốn nhất. Mỗi nhà hàng lớn ở Tây Ninh đều có một loại sữa chua yak chính hãng sau khi lên men sẽ có vị chua. đường cho nó ăn được.

Ở Tây Ninh có một món tráng miệng ngon sau bữa tối gọi là cơm lên men ngọt. Loại thức ăn này được làm từ yến mạch lên men hoặc lúa mạch vùng cao, có vị hơi ngọt pha chút vị. của rượu.

Thương hiệu trà sữa địa phương của Tây Ninh“Bao Hulu”, kết hợp ngũ cốc lên men ngọt và trà sữa thành một thức uống mới, trở thành món ăn được giới trẻ địa phương yêu thích“Lên men ngọt trà sữa ngũ cốc”, vị chua ngọt, có miếng thịt lúa mạch vùng cao đầy đặn Bạn phải mua khi đến Tây Ninh.

Món tráng miệng vùng Tây Bắc này là món ăn được người dân địa phương yêu thích. Cơm lên men là một loại rượu ngọt được ủ từ gạo nếp, đun sôi với sữa và trứng, rắc dâu tây và hạt vừng. bạn có thể ăn chúng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền