Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Các dự án thí điểm đang được mở ở nhiều nơi và việc sử dụng xe tự lái cho mục đích thương mại quy mô lớn sắp xảy ra! Cổ phiếu A-share có tiềm năng tăng trưởng cao được phát hành

Các dự án thí điểm đang được mở ở nhiều nơi và việc sử dụng xe tự lái cho mục đích thương mại quy mô lớn sắp xảy ra! Cổ phiếu A-share có tiềm năng tăng trưởng cao được phát hành

thời gian:2024-03-06 22:32:08 Nhấp chuột:149 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Với những đột phá trong công nghệ và sản phẩm liên quan, xe tự lái của đất nước tôi sẽ hướng tới ứng dụng thương mại quy mô lớn theo lộ trình phát triển tích hợp về phương tiện, đường bộ và đám mây.

Một số thành phố cho phép hoạt động thử nghiệm thương mại

Trùng Khánh và Vũ Hán gần đây đã ban hành các quy định mới cho phép thí điểm hoạt động thương mại của xe tự lái. Cho đến nay, nhiều thành phố trên cả nước, bao gồm Bắc Kinh, Trùng Khánh, Vũ Hán, Thâm Quyến, Quảng Châu và Trường Sa, đã cho phép vận hành thử nghiệm thương mại xe tự hành ở các khu vực cụ thể và trong những khoảng thời gian cụ thể.

Theo kết quả công nhận và đánh giá lẫn nhau của khu trình diễn thử nghiệm phương tiện kết nối thông minh do Hiệp hội Kỹ sư Ô tô Trung Quốc và các đơn vị khác công bố, nước tôi hiện đã mở hơn 100 đường thử nghiệm cho các phương tiện kết nối thông minh (lái xe tự động) 5000 km.

Vào ngày 8 tháng 8, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành "Hướng dẫn về Dịch vụ An toàn Vận chuyển Xe Tự hành (Thử nghiệm)" (Dự thảo lấy ý kiến) nhằm khuyến khích và tiêu chuẩn hóa việc áp dụng phương tiện tự hành trong lĩnh vực dịch vụ vận tải.

Kể từ năm nay, nhiều nơi ở nước ta đã đưa ra chính sách về xe tự lái và việc áp dụng ở nhiều nơi cũng cho thấy nhiều xu hướng khác nhau. Những người trong ngành tin rằng với những đột phá về công nghệ và sản phẩm liên quan, ô tô tự lái của nước ta sẽ hướng tới ứng dụng thương mại quy mô lớn theo con đường phát triển tích hợp giữa phương tiện, đường bộ và đám mây.

Quy mô thị trường của ngành dự kiến ​​sẽ vượt quá 10 tỷ

Trong thị trường tiêu dùng hiện nay, xe tự lái đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghiệp và người tiêu dùng. Theo "Báo cáo theo dõi dữ liệu thị trường xe tự hành Trung Quốc" do IDC công bố, tỷ lệ thâm nhập của xe chở khách tự hành L2 đạt 23,2% trong quý 1 năm 2022, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm 2021 và xe tự lái ngành đang có xu hướng tăng trưởng đáng kể.

Trước những cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực lái xe thông minh, các tổ chức đầu tư đã gấp rút chiếm lĩnh thị trường này. Các tổ chức đầu tư nổi tiếng như Sequoia, IDG, CICC, Hillhouse và Shunwei đang nhắm đến thị trường này. liên quan đến nhiều lĩnh vực. Theo báo cáo của iiMedia Consulting, quy mô của thị trường xe tự hành sẽ vượt 10 tỷ nhân dân tệ vào năm 2022. Dự kiến ​​sẽ có cơ hội công nghiệp hóa quy mô lớn vào khoảng năm 2025 và ngành công nghiệp lái xe tự hành sẽ mở ra một mùa xuân mới của phát triển.

Những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao được tung ra và các quỹ từ phía Bắc đang rình rập 3 cổ phiếu

NỔ HŨ

Thống kê của Securities Times· khái niệm lái xe tự động kể từ tháng 9. Hiệu suất tổng thể của cổ phiếu rất chậm chạp. Tính đến ngày 29 tháng 9, mức giảm trung bình của các cổ phiếu khái niệm đạt 7%, kém hơn chỉ số Shanghai Composite trong cùng kỳ. Shuyuan Technology, Dongtian Micro, Tongyu Communications, United Optoelectronics, Huafeng Shares, v.v. đã giảm hơn 20%.

Theo dự đoán đồng thuận của hơn 5 tổ chức, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ròng của 20 cổ phiếu khái niệm trong ba năm tới sẽ vượt quá 20%, trong đó BYD và Lianchuang Electronics có tỷ lệ tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ròng trung bình trên 20%. Tất cả đều đạt hơn 1 lần. Dựa trên tính toán sơ bộ về giá giao dịch trung bình trong phạm vi, các công ty đã tăng lượng vốn nắm giữ ở phía bắc lên hơn 100 triệu nhân dân tệ kể từ tháng 9 là Desay SV, Great Wall Motors và Zhongke Chuangda.

Nền tảng lái xe thông minh hạng nhẹ thế hệ mới do công ty phát hành thực hiện việc tích hợp các chức năng hỗ trợ lái xe tự động tốc độ cao và tốc độ thấp. Nền tảng này hiện đã nhận được chỉ định dự án từ nhiều thương hiệu độc lập chính thống và. liên doanh sản xuất ô tô.

IDC3.0 tự phát triển, nền tảng điện toán tự lái có tỷ lệ tiết kiệm năng lượng cao nhất trong sản xuất hàng loạt trên thế giới, với sức mạnh tính toán một bo mạch là 360T, có thể được nâng cấp liên tục lên 1440T có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu lái xe thông minh trong điều kiện đường đa kịch bản ở cấp L3 hiện tại và cấp L4 tiếp theo trở lên.

Kiến trúc điều khiển của nền tảng xe hạng nhẹ (nền tảng KCAR) do Alt phát triển dựa trên ADAS và kế hoạch lái xe tự động cấp L4 tiếp theo. Kiến trúc phần mềm có thể nhanh chóng được nâng cấp lên cấp cao. các chế độ lái xe. Hiện tại, nền tảng này đã hoàn thành bài kiểm tra huấn luyện la và xác minh hiệu suất cơ bản và dự kiến ​​sẽ được thương mại hóa hoàn toàn vào năm tới.

Dựa trên những lợi thế kỹ thuật trong hệ điều hành và phần mềm trung gian thời gian thực, công ty con Changxing Zhijia của nó có thể cung cấp cho khách hàng toàn cầu các sản phẩm kiểm soát miền lái xe tự động hàng đầu trong ngành và xe thông minh mở HPC (Cao tính toán hiệu suất) nền tảng phần mềm và phần cứng.

Về lĩnh vực kinh doanh xe ô tô chở khách tự lái, CTI Navigation đã được chỉ định là nhà cung cấp được chỉ định cho nhiều công ty ô tô như Great Wall Motors, Geely Lotus và Nezha Automobile.

(Nguồn bài viết: The Times)

Nguồn bài viết: Chứng khoán Biên tập viên Thời báo phụ trách: 5

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền