Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Tỷ lệ văn phòng trống ở Thượng Hải đạt mức cao kỷ lục Chuyên gia: Nền kinh tế khó phục hồi

Tỷ lệ văn phòng trống ở Thượng Hải đạt mức cao kỷ lục Chuyên gia: Nền kinh tế khó phục hồi

thời gian:2024-06-04 04:28:05 Nhấp chuột:185 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 5 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Ning Xin, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ trống của các tòa nhà văn phòng ở Thượng Hải vượt quá 20%, thiết lập mức cao mới. Nguồn cung dư thừa làm nổi bật sự suy giảm kinh tế của Thượng Hải.

Số liệu thống kê mới nhất từ ​​công ty tư vấn bất động sản CBRE Group Inc. cho thấy tỷ lệ trống của các tòa nhà văn phòng hạng A ở Thượng Hải đạt 20,9%, tăng 1,1 điểm phần trăm so với quý trước và tăng 2,8 điểm phần trăm so với cùng kỳ cùng kỳ năm ngoái, mức cao kỷ lục, cao nhất trong vòng 20 năm qua.

Dữ liệu từ công ty dịch vụ bất động sản thương mại Cushman & Wakefield Inc. cũng cho thấy trong quý 1 năm nay, sức hấp thụ ròng của các tòa nhà văn phòng hạng A ở Thượng Hải là 85.800 mét vuông, giảm 9,86% so với quý 4 của năm ngoái và giảm 37,49% so với cùng kỳ năm trước.

Thơ Săn CáWG

Tình trạng dư cung hiện nay đã khiến giá thuê giảm. Theo dữ liệu từ CBRE, trong quý đầu tiên, giá thuê hàng tháng của các tòa nhà văn phòng ở Thượng Hải đã giảm 0,7% so với quý trước xuống còn 266 nhân dân tệ/m2/tháng.

Người trong ngành: Giá thuê văn phòng trì trệ

Zhao Pei (bút danh), người làm công ty môi giới nhà đất ở Thượng Hải, nói với The Epoch Times rằng anh bắt đầu làm việc trong ngành này vào năm 2017 và đồng mở một công ty cho thuê tòa nhà văn phòng trong thời kỳ dịch bệnh.

"Tỷ lệ trống ở các thành phố hạng nhất rất cao. Trong những năm gần đây, nền kinh tế suy thoái và giá thuê nhìn chung giảm. Không chỉ các tòa nhà văn phòng ở Thượng Hải rẻ mà giá nhà ở cũng giảm." nói.

Zhao Pei cho rằng Thượng Hải đã mất đi sự thịnh vượng trước đây vì dịch bệnh dẫn đến việc nhiều cửa hàng thực tế phải đóng cửa và sau đó nhiều công ty có vốn nước ngoài rút khỏi Thượng Hải. Hiện tại, giá thuê của tất cả các tòa nhà văn phòng đều giảm. Ở khu vực quận Xuhui nơi ông quản lý, giá thuê một tòa nhà văn phòng năm ngoái là 7 nhân dân tệ/m2/ngày, nhưng năm nay đã giảm xuống còn 5 nhân dân tệ. Ở khu quận Hồng Kiều cũng có giá thuê 1 tệ/căn.

Ông cũng cho biết hiện nay các tòa nhà văn phòng doanh nghiệp nhà nước đã bắt đầu cung cấp dịch vụ miễn phí thuê trong một tháng, ba tháng hoặc thậm chí nửa năm. “Việc miễn tiền thuê nửa năm phần lớn áp dụng đối với tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp nhà nước, nhiều nơi yêu cầu (người thuê) phải tự trang trí. Đây là biện pháp mà cơ quan chức năng yêu cầu doanh nghiệp nhằm kích thích sự phục hồi của nền kinh tế. "

"Do suy thoái kinh tế, một số công ty lớn gặp khó khăn trong việc trả giá thuê cao ốc văn phòng. Họ đã chuyển từ trung tâm Thượng Hải đến vùng ngoại ô để có thể tiết kiệm ít nhất một nửa số tiền thuê. " Zhao Pei nói: "Thị trường tổng thể vẫn đang đi xuống. Tôi không biết khi nào nó sẽ kết thúc."

Thượng Hải không còn thịnh vượng

Kể từ thời Trung Hoa Dân Quốc, Thượng Hải đã là trung tâm kinh tế và tài chính lớn nhất Trung Quốc và là một trong những thành phố trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Vào năm 2021, GDP sẽ đạt 4,32 nghìn tỷ nhân dân tệ và tổng quy mô sẽ tăng lên vị trí thứ tư trong số các thành phố toàn cầu.

Tuy nhiên, do ba năm kiểm soát dịch bệnh và suy thoái kinh tế chung của Trung Quốc, Thượng Hải đã mất đi sự thịnh vượng trước đây.

Gần đây, Zi Yuwen, một nhà văn tài chính đã sống ở Thượng Hải hơn mười năm, đã đăng một video trên tài khoản Weibo và WeChat "Rampage Duan Gongzi", điểm lại 10 hiện tượng suy thoái kinh tế ở Thượng Hải trong năm nay: 1. Công nhân cổ trắng bắt đầu mang bữa ăn đến; 2. Không ai trong nhóm thảo luận về việc nhảy việc; 3. Nhà cũ không được bán; 4. Nhiều trung tâm mua sắm ở trung tâm thành phố Thượng Hải đã đóng cửa - Cửa hàng bách hóa Thái Bình Dương 30 tuổi ở Xujiahui, Thượng Hải, đã đóng cửa; 5. Miễn phí thuê văn phòng; 6. Đi taxi rất thuận tiện và bạn thường có thể nhận được những chiếc xe sang trọng; 7. Giao đồ ăn cực kỳ nhanh; 8. Chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi vay tiền hơn trước; 9. Về cơ bản không có ai thảo luận về việc đi du lịch nước ngoài; 10. Ngày càng có ít người nước ngoài.

Hiện tại, tài khoản weibo "Rampage Duan Gongzi" đã bị cấm.

Thượng Hải Dahongqiao từng là chiến trường của các công ty bất động sản. Vào thời kỳ đỉnh cao, có hơn 50 công ty bất động sản hoạt động tại đây. Khi thị trường bất động sản sụp đổ, chỉ còn lại những văn phòng trống và môi trường kinh doanh tương đối chán nản.

Các doanh nghiệp có vốn nước ngoài cũng đang bán tháo các tòa nhà văn phòng thương mại ở Thượng Hải khi họ rút khỏi Thượng Hải. Vào tháng 1 năm nay, gã khổng lồ quản lý tài sản toàn cầu BlackRock đã bán toàn bộ tòa nhà văn phòng của mình ở Thượng Hải với giá chiết khấu 30%. Thông tin này đã gây chấn động thị trường vào thời điểm đó.

Đối với các doanh nghiệp trong nước nắm giữ tài sản thương mại, hầu hết là các nhà phát triển và doanh nghiệp nhà nước, vấn đề nan giải mà họ gặp phải là suy giảm tài sản. Theo báo cáo của NetEase, một công ty bất động sản có một tòa nhà văn phòng trị giá ước tính khoảng 1 tỷ nhân dân tệ ở Khu thương mại Hồng Kiều. Trong những năm đầu, công ty này đã sử dụng tòa nhà văn phòng này để dễ dàng có được khoản vay 800 triệu nhân dân tệ. giá trị thị trường của tòa nhà này chỉ là 500 triệu nhân dân tệ. Một khi nó được bán, điều đó có nghĩa là Vỡ nợ, một khi tài sản chất lượng cao đã trở thành khoai tây chiên.

Đối với nhiều doanh nghiệp nhà nước, hoạt động kinh doanh hiện tại cũng chịu áp lực rất lớn. Nếu bị giữ trong tay, giá trị sẽ giảm dần và việc xử lý hấp tấp có thể dẫn đến "mất tài sản nhà nước".

5月20日,派能科技证券投资部的工作人员对外表示,不清楚韦在胜被立案及留置的原因,目前公司董事会、监事会及子公司生产经营秩序运作正常。但当日,派能科技开盘大跌,跌幅超过13%。

这就是所谓的“幸福高原”现象,即当人们的收入或物质财富达到一定水平后,个人的幸福感或生活满意度不会显着增加。(延伸阅读:34岁男子赚300万后退休:致富未令我更快乐)

《华尔街日报》报导说,许多买家不知道也不关心黄金销售税,他们只是将自己的囤积视为对冲混乱的工具,而不是像股票这样的资产。因此,想出手时就出手,跟国税局无关。

该数据表明,中国制造业在经历短短两个月的增长后,又再度出现逆转,可能影响中共当局今年约5%的经济增长目标。

美国10年期国债收益率在周三(5月29日)触及4月底以来的最高水平后又回落至4.6%以下。道琼斯工业平均指数在早盘交易中走低,延续了近期跌势,继周三下跌逾400点后,周四美东时间下午12点22分截稿时又下跌超过300点。

明尼阿波利斯联储主席的讲话表明,市场对央行在2024年某个时间点降息的预期可能最终会因通胀持续高企而落空——特别是考虑到近期的经济数据显示物价压力再次上升。例如,美国经济咨商局(The Conference Board)5月28日公布的数据显示,美国消费者12个月的通胀预期已升至5.4%,比美联储2%的目标高出近三倍。

Chuyên gia: Kinh tế Thượng Hải khó phục hồi

Nhà kinh tế học Trung Quốc Li Hengqing đã phân tích tình trạng kinh tế hiện tại của Thượng Hải, đặc biệt là tỷ lệ trống cao kỷ lục tại các tòa nhà văn phòng và tin rằng tỷ lệ trống sẽ tiếp tục tăng và có rất ít hy vọng cho sự phục hồi kinh tế của Thượng Hải.

Ông nói rằng tình hình kinh tế hiện tại ở Thượng Hải rất nghiêm trọng vì nhiều công ty hiện đã đóng cửa và với việc vốn nước ngoài rút đi, tỷ lệ trống chắc chắn sẽ tăng lên. Sau khi dịch bệnh bùng phát, nhiều công ty đã thay đổi chức năng văn phòng và làm việc tại nhà, đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến tỷ lệ trống tăng cao.

Thơ Săn CáWG

Li ​​​​Hengqing cho biết, trong hai hoặc ba năm qua, một số tòa nhà văn phòng lớn đã được hoàn thành và sau đó mở cửa cho thuê, điều này đã làm tăng nguồn cung tòa nhà cao tầng và cung cấp quá mức. Tuy nhiên, số lượng công ty đã tăng lên. việc chuẩn bị cho thuê văn phòng thực tế còn rất hạn chế. Hiện tại, nhu cầu liên quan đến bất động sản của Trung Quốc, dù để ở hay làm văn phòng, đều rất yếu.

Ông cũng cho rằng tỷ lệ trống là một chỉ báo kinh tế. Nền kinh tế Trung Quốc đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn hiện nay. Đây là một điều rất đáng buồn.

"Nền kinh tế Trung Quốc khó có khả năng khởi sắc và tỷ lệ trống ở các tòa nhà văn phòng sẽ ngày càng cao hơn."

Biên tập viên: Lian Shuhua

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền