Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Chính quyền Biden hạn chế khoan dầu ở Alas, vấp phải nhiều phản ứng trái chiều

Chính quyền Biden hạn chế khoan dầu ở Alas, vấp phải nhiều phản ứng trái chiều

thời gian:2024-05-19 02:59:18 Nhấp chuột:129 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 07 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Vào thứ Tư (ngày 6 tháng 9), chính quyền Biden đã hủy hợp đồng thuê dầu và khí đốt tự nhiên tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Alaska. Các hợp đồng thuê được ban hành vào những ngày cuối cùng của chính quyền Trump nhưng đã bị chính quyền mới của Biden đình chỉ sáu tháng sau đó.

Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay, chính quyền Biden mới chỉ chấp thuận cho công ty dầu mỏ khổng lồ ConocoPhillips tiến hành dự án khoan dầu quy mô lớn Willow tại Khu dự trữ dầu mỏ quốc gia Alaska (NPR-A). Tờ Financial Times đã chỉ ra (liên kết) rằng các hành động hiện tại của Nhà Trắng dường như là một nỗ lực nhằm dập tắt những lời chỉ trích và thể hiện hình ảnh môi trường của họ.

Tổng thống Biden cho biết trong một tuyên bố của Nhà Trắng (link): “Cuộc khủng hoảng khí hậu đang khiến Bắc Cực ấm lên với tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với phần còn lại của thế giới và chúng ta có trách nhiệm bảo vệ khu vực quý giá này cho tất cả mọi người lứa tuổi. "

Bộ trưởng Nội vụ Hoa Kỳ Deb Haaland cho biết (link) rằng chính quyền đang hủy bỏ bảy hợp đồng thuê dầu khí do chính phủ trước đó cấp ở nơi trú ẩn ở Bắc Cực, với lý do "nhiều thiếu sót về mặt pháp lý".

"Tổng thống Biden đang thực hiện chương trình nghị sự về khí hậu và bảo tồn đầy tham vọng nhất trong lịch sử," Haaland nói "Các bước chúng tôi thực hiện hôm nay sẽ tiếp tục thúc đẩy cam kết đó."

Cơ quan Xuất khẩu và Phát triển Công nghiệp Alaska (AIDEA) đã chỉ trích quyết định này và cho biết họ sẽ nộp đơn khiếu nại pháp lý.

Theo Reuters (link), AIDEA cho biết trong một tuyên bố: "Các hành động mới nhất của Bộ Nội vụ chứng tỏ rằng cơ quan này đang tùy tiện chà đạp luật liên bang chỉ dựa trên lời hùng biện của chiến dịch tranh cử. Những lời hứa trong chiến dịch tranh cử không đủ để chứng minh Hành vi của cơ quan là sai trái." chính đáng."

Trong khi tuyên bố hủy hợp đồng thuê, chính quyền Biden cũng thắt chặt các hạn chế thăm dò tại Khu dự trữ dầu khí quốc gia Alaska và ngừng cấp các hợp đồng thuê dầu khí mới trên 10,6 triệu mẫu đất. Điều này tương đương với lệnh cấm khoan đối với 40% trữ lượng.

Rummy

Khu bảo tồn Dầu khí Quốc gia Alaska nằm ở North Slope và có diện tích khoảng 23 triệu ha. Đây là vùng đất công rộng lớn nhất còn nguyên vẹn ở Hoa Kỳ.

按销售额计算,万科是中国第二大房地产开发商。该公司股价在周二开盘后不久,已触及4.77港元,创下历史新低。

根据条款,Google除了愿意删除“数十亿条记录”,也会重写开启“无痕浏览”模式时的警语,明确告知用户,Google可能将从私人浏览中收集数据。事实上,Google在今年早先已经修改了该警语。

中国发展高层论坛由中共国务院主办,往年通常在论坛结束后由国务院总理与外企领袖会面。然而,今年却在会前突然传出习近平将主持,并且时间延至论坛结束两天后才举行。这一举动再次打破了中共官场的惯例。

Các nhà hoạt động vì môi trường hoan nghênh thông báo của chính quyền Biden, nhưng những người ủng hộ ngành dầu mỏ lại than thở về đòn giáng mạnh vào ngành này, trong khi các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của Alaska và các đồng minh trong quốc hội lại chỉ trích nó.

Nhóm môi trường Sierra Club cho biết (liên kết) rằng đây là một "bước lịch sử" sẽ bảo vệ cảnh quan của bang. Ben J ghen, giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Sierra, cho biết: "Việc khoan dầu và khí đốt ở khu vực được bảo vệ ở Bắc Cực là đi ngược lại với sự tồn tại lâu dài của Bắc Cực."

Abigail Dillen, chủ tịch Earthjustice, cho biết: "Trong tương lai, chúng tôi hy vọng rằng Khu tị nạn Bắc Cực và Tây Bắc Cực sẽ nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất có thể trong những năm tới."

Thượng nghị sĩ Alaska Dan Sullivan cho biết người dân Alaska rất tức giận về quyết định này.

Ông nói: "Chính quyền Biden đang tấn công một cách tàn nhẫn nền kinh tế và khả năng nhập cảnh hợp pháp vào vùng đất của chúng ta. Có thể tưởng tượng được sự tức giận và thất vọng của người dân Alaska."

John Barrasso, thành viên Đảng Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Tài nguyên và Năng lượng Thượng viện, cho biết: "Cuộc chiến chống năng lượng của Mỹ của Tổng thống Biden vẫn tiếp tục. Ông ấy phớt lờ luật pháp và khiến chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào dầu mỏ nước ngoài. Đây không chỉ là Chính sách năng lượng xấu cũng là một chính sách đối ngoại tồi.”

Biden đang chuẩn bị tái tranh cử vào năm 2024 và đang cố gắng đạt được sự cân bằng về các vấn đề an ninh khí hậu và năng lượng. Ông đã đặt ra các mục tiêu khử cacbon mạnh mẽ đồng thời phải đối mặt với áp lực tăng nguồn cung cấp nhiên liệu trong nước và giữ giá dầu ở mức thấp.

Tuy nhiên, phản hồi của các nhóm bản địa lại khác nhau.

The Voice of the Arctic Inupiat cho biết quyết định này "đi ngược lại nguyện vọng và quyền tự quyết của khu vực chúng tôi".

Tuy nhiên, một nhóm bản địa khác, Ban chỉ đạo Gwich'in, ca ngợi động thái này và cho rằng việc phát triển dầu khí tự nhiên sẽ đe dọa lối sống của người dân Gwich'in.

Rummy

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền