Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Tin tức: Mỹ và EU dự định áp thuế mới đối với thép Trung Quốc

Tin tức: Mỹ và EU dự định áp thuế mới đối với thép Trung Quốc

thời gian:2024-06-01 11:52:44 Nhấp chuột:91 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 07 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đang chuẩn bị xây dựng một thỏa thuận áp đặt mức thuế mới đối với thép Trung Quốc và chấm dứt kỷ nguyên thương mại của Trump. xung đột.

Theo Bloomberg (liên kết), các nguồn tin tiết lộ rằng các mức thuế này chủ yếu nhắm vào các sản phẩm của Trung Quốc được hưởng lợi từ các chính sách phi thị trường. Các nguồn tin cho biết mức độ và phạm vi áp thuế vẫn đang được thảo luận.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Trung Quốc cho đến nay là nước sản xuất thép lớn nhất thế giới, chiếm hơn một nửa sản lượng thép thô toàn cầu. Tuy nhiên, việc bán phá giá các sản phẩm thép của Trung Quốc đã gây ra nhiều khiếu nại thương mại trong những năm qua (tìm hiểu thêm).

Đầu năm nay, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng xuất khẩu thép của Trung Quốc vào năm 2023 sẽ đạt mức cao mới kể từ năm 2016, điều này có thể gây nguy hiểm cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới. Điều này là do nhu cầu nội địa của Trung Quốc chậm chạp và đồng nhân dân tệ suy yếu có lợi cho doanh số xuất khẩu. (tìm hiểu thêm).

Các nguồn tin nói với Bloomberg rằng thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ trở thành một phần của Thỏa thuận toàn cầu về Thép và Nhôm bền vững và cung cấp khuôn khổ cho các quốc gia khác tham gia.

声明发表后,世茂的股价暴跌至历史最低,跌幅超过14%,仅为0.39港元(0.05美元)。

周四,美国公布的3月PPI数据,升速意外低于市场预期。3月整体PPI环比升幅为0.2%,同比升幅2.1%,分别低于经济学家预测的0.3%和2.2%。

港府早于3月21日预告,将于3月27日举行“裕泽香江”,其中题为“慈善及财富传承”的主题讨论,演讲嘉宾包括阿里。当时港府的新闻稿,介绍其为“杜拜统治家族成员 Sheikh Ali Rashed Ali Saeed Al Maktoum 殿下”(His Highness Sheikh Ali Rashed Ali Saeed Al Maktoum (member of the Ruling Family, Dubai)),参与同一高峰论坛的嘉宾及不同场次的主持人,包括瑞银财富管理总裁 Iqbal Khan、汇丰环球私人银行及财富管理行政总裁诗文慧、摩根大通香港行政总裁、董事总经理彭思佳、LGT主席及首席执行官、Lightrock创始人及主席H.S.H.列支敦士登马克斯亲王、WndrCo创始合伙人、华特迪士尼集团前主席及梦工场动画公司联合创始人兼首席执行官Jeffrey Katzenberg等。

分析师们还预测,中国2024年经济增速仅4.6%,明年增速可能进一步减至4.4%。

Nếu đạt được thỏa thuận mới thành công, thỏa thuận đó có thể thay đổi mô hình thương mại vật liệu công nghiệp toàn cầu. So với các sản phẩm sản xuất bằng lò cao đốt than ở Trung Quốc, các sản phẩm sản xuất từ ​​kim loại tái chế làm nguyên liệu và sử dụng năng lượng mặt trời ở Mỹ và Đức có thể có lợi thế lớn hơn.

Binh dứa

Kể từ năm 2021, EU và chính quyền Biden đã tiếp tục đàm phán để thúc đẩy Hiệp định Nhôm và Thép bền vững Toàn cầu, với hy vọng giải quyết các mức thuế của Tổng thống Trump (Trump) đối với kim loại nhập khẩu từ châu Âu vì lý do rủi ro an ninh quốc gia sau đó. tranh chấp.

Năm 2018, chính quyền Trump tuyên bố sẽ áp dụng mức thuế lần lượt là 25% và 10% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ EU. EU đã áp đặt mức thuế tương tự đối với hàng hóa của Hoa Kỳ dựa trên các biện pháp tự vệ của chính họ.

Năm 2021, Châu Âu và Hoa Kỳ đã đồng ý tạm dừng áp dụng thuế quan trừng phạt đối với cả hai bên và ấn định ngày 31 tháng 10 năm nay là hạn chót để giải quyết tranh chấp vĩnh viễn. Sau thời hạn, trừ khi hai bên gia hạn thỏa thuận ngừng bắn hiện tại, thuế quan sẽ tiếp tục được áp dụng đối với hàng xuất khẩu trị giá hơn 10 tỷ USD.

Một trong những nguồn tin cho biết, thỏa thuận đang được thảo luận nhiều khả năng chỉ là thỏa thuận tạm thời vì nó không thể giải quyết được tất cả các vấn đề còn tồn đọng, bao gồm cả việc áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu dựa trên lượng phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất. .

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ từ chối bình luận.

Người phát ngôn của Ủy ban Châu Âu cho biết cả hai bên cam kết tìm ra giải pháp trước thời hạn và mọi thỏa thuận đều phải tuân thủ nghĩa vụ quốc tế của cả hai bên, bao gồm cả các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Giám đốc thương mại EU Valdis Dombrovskis cho biết hôm thứ Tư (6 tháng 9) rằng EU đang liên hệ chặt chẽ với các quan chức và chuyên gia Hoa Kỳ để nỗ lực đạt được thỏa thuận toàn cầu này.

Ông nói thêm rằng việc đạt được thỏa thuận trước thời hạn "vẫn có thể thực hiện được".

Tuy nhiên, Bloomberg chỉ ra rằng hai bên vẫn có những khác biệt lớn trên nhiều khía cạnh của hiệp định thép và nhôm toàn cầu, đồng nghĩa với việc khó có thể đạt được một thỏa thuận toàn diện, ràng buộc về mặt pháp lý trong năm nay.

Binh dứa

Các nguồn tin cho biết mục tiêu của họ là đạt được sự đồng thuận về phương hướng đàm phán trong tương lai trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU giữa Tổng thống Mỹ Biden và Chủ tịch Ủy ban châu Âu von der Leyen vào cuối tháng 10.

Là một phần của thỏa thuận thép và nhôm toàn cầu, Hoa Kỳ đề xuất áp dụng thuế quan chung đối với các sản phẩm thép có lượng phát thải carbon cao và dư thừa công suất, đồng thời cho phép những bên tham gia thỏa thuận đáp ứng các tiêu chuẩn được hưởng quyền tiếp cận ưu đãi.

Ngoài ra, hai bên cũng đang nỗ lực đạt được thỏa thuận khai thác quan trọng trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-EU nhằm cho phép các công ty châu Âu tận dụng các khoản trợ cấp do "Đạo luật giảm lạm phát" của chính quyền Biden mang lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số trở ngại cần vượt qua trong quá trình đàm phán thỏa thuận.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền