Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > “Huấn luyện viên thể thao điện tử”: nghề mới đáng quan tâm trong phát triển kinh tế số

“Huấn luyện viên thể thao điện tử”: nghề mới đáng quan tâm trong phát triển kinh tế số

thời gian:2024-04-27 05:51:11 Nhấp chuột:132 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Việc đăng cai Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã đẩy nhanh sự bùng nổ của thể thao điện tử. Dữ liệu cho thấy trong số 38 sự kiện lớn của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, cư dân mạng Trung Quốc dành tới 39% sự chú ý đến thể thao điện tử Trong thời gian diễn ra cuộc thi, thể thao điện tử của Đại hội thể thao châu Á đã được tìm kiếm nóng 212 lần và nhận được hơn 30 tỷ. lần đọc liên quan.

Tại Trung Quốc, ảnh hưởng của ngành thể thao điện tử cũng ngày càng gia tăng,“thành phố thể thao điện tử”“thể thao điện tử tiến vào châu Á”&ldquo ;thể thao kỹ thuật số&rdquo ; đã liên tiếp trở thành từ khóa cho sự phát triển của ngành thể thao điện tử Trung Quốc. Trong khi ngành thể thao điện tử đang bùng nổ, lĩnh vực thể thao điện tử cũng đang mang đến cơ hội phát triển đổi mới cho ngành thể thao điện tử và các huấn luyện viên thể thao điện tử là một trong số đó.

 “Người hướng dẫn thể thao điện tử”Giúp định hình lại nhận thức về thể thao điện tử

Thể thao điện tử có nguồn gốc từ trò chơi Là một lĩnh vực mới hoàn toàn khác với trò chơi, nhiều khía cạnh liên quan đến thể thao điện tử vẫn chưa thực sự phổ biến. Cần nhiều kênh và thời gian hơn để công chúng tiếp xúc và hiểu biết về môn thể thao mới nổi này. mọi người có cơ hội trải nghiệm và tham gia vào nó.

Sự xuất hiện của người hướng dẫn thể thao điện tử đã tạo điều kiện cho sự phổ biến của thể thao điện tử. Người hướng dẫn thể thao điện tử là gì? Nói một cách đơn giản, họ là người hướng dẫn và huấn luyện cho những người chơi bình thường trên con đường đến với thể thao điện tử. Game thể thao điện tử, là thể loại game có tính đối đầu cao và đòi hỏi kinh nghiệm kỹ thuật cao, thường có ngưỡng cao hơn đối với người chơi về mặt vận hành và nhận thức. Ngoài trình độ kỹ thuật của chính người chơi ảnh hưởng đến tỷ lệ chiến thắng, trong nhiều trò chơi, trình độ và sự phân công lao động của đồng đội cũng quyết định kết quả của trò chơi ở một mức độ nhất định. “Người hướng dẫn thể thao điện tử” có thể cung cấp cho người dùng hướng dẫn kỹ thuật và chiến thuật chuyên nghiệp để cải thiện trải nghiệm trò chơi dành cho người mới bắt đầu. Họ giống như những huấn luyện viên“được thị trường hóa hoàn toàn, sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng cạnh tranh của riêng họ để cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp. Được trả tiền.

Nói cách khác, người hướng dẫn thể thao điện tử tương đương với huấn luyện viên trong các môn thể thao cạnh tranh truyền thống. Một mặt, nó đáp ứng nhu cầu của người chơi ở các cấp độ và sự kiện khác nhau; mặt khác, nó có thể điều chỉnh tốt nhu cầu của tất cả các bên và thúc đẩy việc nâng cấp ngành dịch vụ thể thao điện tử.

 “Người hướng dẫn thể thao điện tử”Giúp những người mới tiếp cận thể thao điện tử

Số lượng người xem thể thao điện tử toàn cầu hiện nay đã tăng từ năm 2018 đến năm 2018. 167 triệu lên 532 triệu vào năm 2022, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng người đam mê thể thao điện tử cốt lõi vượt quá 261 triệu. Dự kiến ​​đến năm 2025, số lượng người dùng thể thao điện tử cốt lõi trên toàn thế giới sẽ tăng lên 318 triệu và tổng số người xem sẽ đạt 640 triệu. Xét về quy mô thị trường, tính đến cuối năm 2022, doanh thu thể thao điện tử toàn cầu là 1,38 tỷ USD, trong đó doanh thu thể thao điện tử khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đạt 590,2 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. , chiếm 42% doanh thu toàn cầu.

Mặc dù sự phát triển của ngành thể thao điện tử đang có xu hướng đi lên, nhưng làm thế nào để hệ sinh thái thể thao điện tử trở nên thịnh vượng hơn và hiện thực hóa nhiều khả năng phát triển công nghiệp hơn vẫn là điều mà ngành này đang nghĩ đến và cố gắng. Kết hợp nền kinh tế kỹ thuật số và tiêu dùng mới, ngành dịch vụ hướng dẫn thể thao điện tử đã dẫn đầu.

Ngành dịch vụ hướng dẫn thể thao điện tử, dựa vào người hướng dẫn thể thao điện tử như một nhà cung cấp dịch vụ mới, đang đạt được nhiều mục tiêu như mở rộng thị trường, nâng cấp công nghiệp và chia sẻ tài nguyên, cung cấp năng lượng và hỗ trợ phát triển thể thao điện tử. Một số nhà phân tích tin rằng những người đam mê thể thao điện tử trên toàn thế giới có một điểm chung: họ là những người trẻ đam mê các công nghệ khác nhau và là những "người gốc kỹ thuật số" lớn lên trong thế giới kỹ thuật số trực tuyến. Dựa trên những điểm chung trên, đóng góp tiêu dùng mới của những người đam mê thể thao điện tử trong các lĩnh vực liên quan cũng vô cùng đáng kể "Báo cáo nghiên cứu xu hướng tương lai và phát triển thể thao điện tử Bắc Kinh năm 2022" đã chỉ ra rằng tỷ lệ chi tiêu của người dùng thể thao điện tử cho. tìm kiếm hướng dẫn thể thao điện tử và các khía cạnh khác đang dần được cải thiện. Theo thống kê, thị trường hướng dẫn thể thao điện tử sẽ vượt 14 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021, trở thành thị trường thứ tư trong ngành thể thao điện tử sau trò chơi, chương trình phát sóng trực tiếp và sự kiện.

 “Người hướng dẫn thể thao điện tử”Giúp những người trẻ tìm được việc làm linh hoạt

Rồng bốn dao

Ngày nay, không chỉ những người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp mới có thể kết hợp ước mơ và sự nghiệp của họ Sự kết hợp cũng có thể đạt được bởi những người đam mê thể thao điện tử.

Kể từ khi “người hướng dẫn thể thao điện tử” được Bộ Nhân lực và An sinh xã hội liệt kê là một nghề mới vào năm 2019, các chính sách và quy định liên quan xung quanh lĩnh vực này đã liên tục được cải thiện và được giới thiệu. Vào tháng 1 năm 2020, cuộc họp khởi động xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia cho người chơi thể thao điện tử được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 2 năm sau, tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia dành cho người chơi thể thao điện tử đã chính thức được ban hành, hình thành nên. nền tảng cho chuỗi nhân tài của ngành thể thao điện tử, góp phần quan trọng vào việc xây dựng tiêu chuẩn hóa. Vào tháng 6 năm 2022, Hiệp hội thể thao điện tử Thượng Hải đã soạn thảo "Tiêu chuẩn quản lý giảng viên thể thao điện tử" và "Nguyên tắc đánh giá cấp độ dịch vụ của giảng viên thể thao điện tử" để cung cấp cho người hướng dẫn thể thao điện tử những bằng cấp, yêu cầu dịch vụ, cấp độ kỹ năng và các khía cạnh khác. Tinh tế và rõ ràng. Vào tháng 10 cùng năm, theo các thông số kỹ thuật quản lý và hướng dẫn đánh giá, Hiệp hội thể thao điện tử Thượng Hải đã triển khai bài kiểm tra cấp 4 để đánh giá xếp hạng giảng viên thể thao điện tử nhằm củng cố hơn nữa việc thực hiện và thực hiện các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật. Vào tháng 11, Chi nhánh Thể thao điện tử của Hiệp hội Công nghiệp Truyền thông Trung Quốc đã đưa ra thông báo cho biết nền tảng kiểm tra chứng chỉ kỹ năng chuyên nghiệp Thể thao điện tử được phát triển dưới sự hướng dẫn của Chi nhánh Thể thao Điện tử của Hiệp hội Công nghiệp Truyền thông Trung Quốc đã chính thức ra mắt.

Việc ban hành các quy định sẽ đưa ra định nghĩa rõ ràng hơn về dịch vụ hướng dẫn thể thao điện tử, giúp thúc đẩy quá trình chuyên nghiệp hóa của“hướng dẫn viên thể thao điện tử” 26rdquo;Quy trình. Điều này được hiểu rằng các giảng viên thể thao điện tử hiện đang cung cấp dịch vụ hướng dẫn thể thao điện tử cần phải được đánh giá. Sau khi đào tạo và học trực tuyến về tư tưởng, chính trị, kiến ​​thức pháp luật, kỹ năng chuyên môn, tổng quan về ngành, v.v., họ sẽ trải qua bài kiểm tra trình độ trực tuyến. và đánh giá. Chỉ sau khi đạt được chứng chỉ bạn mới có thể bắt đầu làm việc.

Rồng bốn dao

Các chuyên gia chỉ ra rằng quy mô của ngành huấn luyện thể thao điện tử đã hình thành và nhu cầu thị trường bền vững. Nó sẽ trở thành động lực quan trọng trong việc thúc đẩy việc làm linh hoạt trong tương lai. (Lý Văn)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền