Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Du lịch trực tuyến sắp đưa ra ý kiến ​​làm rõ các biện pháp quản lý quan trọng

Du lịch trực tuyến sắp đưa ra ý kiến ​​làm rõ các biện pháp quản lý quan trọng

thời gian:2024-03-20 07:49:15 Nhấp chuột:73 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News: Phi điểu & Quái thú

 

Gần đây, Bộ Văn hóa và Du lịch đã soạn thảo "Bộ Văn hóa và Du lịch về Thúc đẩy Chất lượng Cao trong Thị trường Du lịch Trực tuyến" Ý kiến ​​Phát triển (Dự thảo Nhận xét)", bao gồm tăng cường bảo vệ nơi ở của khách du lịch và các thông tin cá nhân nhạy cảm khác; thực hiện các biện pháp thiết thực để tránh thao túng dữ liệu lớn, tuyên truyền sai sự thật, đặt chỗ sai và các hành vi xâm phạm khác đối với khách du lịch; quyền và lợi ích; hỗ trợ trực tuyến Sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch vào các hoạt động phát hành, quảng bá tiêu dùng văn hóa, du lịch đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi.  

 

Phi điểu & Quái thú

Dịch vụ điều hành du lịch trực tuyến là mắt xích quan trọng trong chuỗi ngành du lịch và là phương thức quan trọng để đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo người dân là động lực quan trọng trong việc thúc đẩy tiêu dùng du lịch và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. “Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các công ty nền tảng du lịch trực tuyến đã trở thành tổ chức trung gian quan trọng trong thị trường du lịch, đặc biệt với sự xuất hiện hiện nay của các yếu tố du lịch độc lập trong ngành du lịch‘thức ăn, chỗ ở, vận chuyển, du lịch, mua sắm, và giải trí’ Với xu hướng phát triển, các công ty nền tảng du lịch trực tuyến có thể đóng vai trò tích hợp và thúc đẩy tốt hơn. ” Zhang Hui, Trưởng khoa Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Hiện đại của Đại học Giao thông Bắc Kinh, cho biết.

 

Trong những năm gần đây, thị trường du lịch trực tuyến ở nước tôi đã phát triển nhanh chóng, số lượng công ty du lịch trực tuyến tiếp tục tăng và các công ty du lịch mới các hình thức kinh doanh và mô hình dịch vụ tiếp tục xuất hiện, thúc đẩy sự phát triển du lịch. Sau khi virus Corona mới bùng phát, các công ty du lịch trực tuyến đã thực hiện nhiều công việc đảm bảo dịch vụ như hoàn tiền và thay đổi đơn đặt hàng du lịch, dự báo các điểm du lịch nổi tiếng, giám sát và cảnh báo sớm giao thông tại các danh lam thắng cảnh cũng như công khai và an toàn. hướng dẫn. Các công ty du lịch trực tuyến cũng đã tìm tòi và phát triển các sản phẩm du lịch như “du lịch an toàn”, “du lịch an toàn”, thực hiện những nỗ lực hữu ích nhằm thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch. Tuy nhiên, thị trường du lịch trực tuyến đang phát triển nhanh chóng cũng có những “nỗi đau ngày càng lớn”. Một số công ty du lịch trực tuyến chưa thiết lập được điểm mấu chốt về an toàn, có sản phẩm du lịch không tuân thủ và thỉnh thoảng xảy ra các vấn đề như vi phạm nội dung, gây tổn hại đến quyền lợi chính đáng. lợi ích của người tiêu dùng và sự phát triển lành mạnh của ngành.

 

“Việc ban hành "Ý kiến" sẽ thúc đẩy tốt hơn hoạt động tuân thủ của các công ty nền tảng du lịch trực tuyến và thúc đẩy du lịch truyền thống Ngành du lịch hiện đại đang trải qua quá trình chuyển đổi và nâng cấp để kích thích tốt hơn tiềm năng tiêu thụ du lịch. ”Trương Huy nói.

 

Wu Ruoshan, nhà nghiên cứu đặc biệt tại Trung tâm Nghiên cứu Du lịch thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, tin rằng "Ý kiến" có thể thúc đẩy sự phát triển đổi mới của ngành du lịch và nâng cao trí tuệ. đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy tiêu chuẩn hóa, số hóa và quốc tế hóa ngành du lịch trực tuyến và tạo điều kiện cho ngành du lịch đạt được sự phát triển chất lượng cao.

Đất nước tôi hiện có một hệ thống hoàn thiện để giám sát các đại lý du lịch truyền thống và cả các công ty nền tảng du lịch trực tuyến cần phải có mục tiêu điều tiết tình dục. ” Zhang Hui giới thiệu, dựa trên những vấn đề thực tiễn, “Ý kiến” này đã làm rõ trọng tâm giám sát và phương pháp giám sát thị trường du lịch trực tuyến. Trọng tâm của giám sát bao gồm bốn khía cạnh: tăng cường rà soát an ninh nội dung, thiết lập điểm mấu chốt vững chắc về an toàn sản xuất, tăng cường khả năng phòng chống dịch bệnh và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách du lịch. Mỗi khía cạnh này đều nhằm tăng cường các giải pháp thể chế hóa dựa trên. đặc điểm của thị trường du lịch trực tuyến Ví dụ: từ góc độ bảo mật nội dung, "Ý kiến" yêu cầu hướng dẫn các công ty nền tảng du lịch trực tuyến để tăng cường đánh giá trình độ chuyên môn của các nhà điều hành trong nền tảng, tiến hành xác minh tính xác thực của các thực thể thị trường, trình độ cấp phép hành chính và thông tin khác, đồng thời ghi lại và lưu thực hiện hợp đồng du lịch và giải quyết khiếu nại. Về phương pháp quản lý, ngoài việc tăng cường thanh tra giám sát thị trường, tăng cường giám sát, thanh tra thực thi pháp luật, nâng cao hiệu quả giám sát tín dụng, các “Ý kiến” rõ ràng cũng yêu cầu nâng cao hiệu quả giám sát kỹ thuật số và thực hiện các chính sách toàn diện để công tác giám sát được chuẩn hóa hơn. và hiệu quả.

 

Để giải quyết một số khó khăn thực tế trong hoạt động mà các công ty nền tảng du lịch trực tuyến gặp phải kể từ khi dịch bệnh viêm phổi do vi-rút Corona mới bùng phát, "Ý kiến đang tận dụng tốt nguồn hỗ trợ cứu trợ. Việc triển khai được thực hiện cả về chính sách và các mặt khác, chỉ ra phương hướng để doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn, đạt tốc độ phát triển chất lượng cao. Năm nay, một số công ty nền tảng du lịch trực tuyến đã đạt được hiệu quả thu hút lưu lượng truy cập và tăng đơn đặt hàng bằng cách tham gia vào các hoạt động như phát hành phiếu giảm giá cho người tiêu dùng. "Ý kiến" nêu rõ rằng nên sử dụng các ưu đãi tài chính, đầu tư dự án, xúc tiến tiêu dùng, dịch vụ của chính phủ và các biện pháp khác để hỗ trợ các công ty du lịch trực tuyến tham gia các hoạt động quảng bá như phát hành chứng từ tiêu dùng văn hóa và du lịch để nâng cao niềm tin phát triển.

 

"Ý kiến" đề xuất thúc đẩy các dự án thí điểm tài trợ du lịch đã thu hút được sự chú ý lớn trong ngành. “Các công ty nền tảng du lịch trực tuyến được kết nối với nhiều nhà khai thác nhỏ và siêu nhỏ. Chúng ta nên thúc đẩy hợp tác giữa các ngân hàng với các tổ chức tài chính khác và các công ty nền tảng du lịch trực tuyến, đồng thời xem xét toàn diện khả năng quản lý và kiểm soát kỹ thuật số của các nền tảng du lịch trực tuyến cũng như hoạt động. và tín dụng của các nhà khai thác nhỏ và vi mô trong nền tảng, cung cấp cho các nhà khai thác nhỏ và vi mô trong nền tảng tín dụng toàn diện, cho vay kinh doanh, bán thiết bị bằng tín dụng, cho vay tín dụng, cho thuê tài chính và bao thanh toán cũng như các dịch vụ tài chính chuỗi công nghiệp khác, sẽ giải quyết vấn đề thực tế. khó khăn về tài trợ và các khía cạnh khác cho các nhà khai thác nhỏ và siêu nhỏ và giúp họ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. ”Trương Huy nói. (Zhang Xue)

 

 

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền