Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Giá vé máy bay trong nước và quốc tế đồng loạt giảm, tình hình thị trường quý 4 khó có thể lạc quan.

Giá vé máy bay trong nước và quốc tế đồng loạt giảm, tình hình thị trường quý 4 khó có thể lạc quan.

thời gian:2024-03-28 20:08:01 Nhấp chuột:61 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News:

 

Mùa hàng không mùa đông và mùa xuân của ngành hàng không dân dụng đã bắt đầu với một khởi đầu lạnh lẽo.  

 

Từ ngày 30 tháng 10 năm 2022 đến ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hàng không Dân dụng Trung Quốc sẽ triển khai Chuyến bay 2022/23 lịch cho mùa đông và mùa xuân. Đầu mùa hàng không đông xuân năm nay, ngành hàng không dân dụng lại một lần nữa chứng kiến ​​giá vé máy bay“bắp cải” Vào ngày 31 tháng 10, phóng viên đã kiểm tra dữ liệu của sân bay Qunar và phát hiện ra rằng vào ngày 8 tháng 11, giá chuyến bay thẳng từ Tam Á đến Thiên Tân chỉ ở mức 50 nhân dân tệ; vào đầu tháng 11, các đường bay từ Tam Á đến Thượng Hải, Thạch Gia Trang, Thẩm Dương và các đường bay từ Vé máy bay Thượng Hải tới Tây Ninh xuất hiện. Các dữ liệu khác cho thấy dưới ảnh hưởng của sự gia tăng số lượng chuyến bay quốc tế dự kiến, giá vé máy bay trên các đường bay quốc tế cũng giảm.

 

“Đã là trái vụ nên giá vé máy bay‘giá bắp cải’ bình thường, và xu hướng tiếp theo của giá vé máy bay Nó phụ thuộc vào nhu cầu thị trường”. Một người trong ngành không muốn nêu tên nói với các phóng viên rằng“Đánh giá từ nguồn cung chuyến bay mùa đông và mùa xuân, các chuyến bay nội địa đã được điều chỉnh nhưng nguồn cung không tăng đáng kể. Sự gia tăng các chuyến bay quốc tế sẽ rõ ràng hơn&rdquo. ;

Xu hướng giá cổ phiếu của các hãng hàng không niêm yết trên thị trường thứ cấp gần đây cũng phản ánh tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư đối với kết quả hoạt động của các hãng hàng không niêm yết trong quý 4. Ngày 26/10, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc mới công bố kế hoạch bay cho mùa đông xuân 2022/23. Trong 3 ngày giao dịch từ 27/10 đến 31/10, một ngày sau khi kế hoạch bay nói trên được công bố, chỉ số ngành vận tải sân bay đóng cửa 3 đường âm liên tiếp, giảm 5,63% trong 3 ngày giao dịch. Xét về cổ phiếu riêng lẻ, từ ngày 27/10 đến ngày 31/10, Air China giảm 8,34%; China Eastern Airlines giảm 5,14%; China Southern Airlines giảm 4,3%.

 

Giảm giá chung các loại vé máy bay trong nước và quốc tế

 

Theo kế hoạch bay cho mùa đông xuân 2022/23 do Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc công bố mới đây, xét về các đường bay nội địa (trừ Hồng Kông, Macao và Đài Loan), 54 hãng hàng không nội địa đã có dự kiến ​​thực hiện 95.173 chuyến bay chở khách và hàng hóa mỗi tuần, tăng 2,31% so với cùng kỳ trong mùa đông xuân 2021/22; về các chuyến bay đến Hồng Kông, Macao và Đài Loan, 32 hãng hàng không đã bố trí 2.412 chuyến bay chở khách và hàng hóa. mỗi tuần, giảm 2,31% so với cùng kỳ mùa hàng không đông xuân 2021/22; các chuyến bay khứ hồi, tăng 105,9% so với mùa đông xuân 2021/22; các chuyến bay chở hàng (bao gồm cả các chuyến bay từ hành khách đến hàng hóa) được bố trí mỗi tuần 6148 chuyến, tăng 6,7% so với mùa đông và 2021/22. mùa bay mùa xuân.

 

Kỳ vọng về sự tăng trưởng đáng kể của các chuyến bay quốc tế đã khiến giá các chuyến bay quốc tế giảm xuống. Theo dữ liệu từ Qunar, giá đường bay quốc tế có xu hướng giảm kể từ tháng 9. Số liệu cho thấy giá trung bình phải trả cho vé máy bay quốc tế đã giảm dao động kể từ ngày 25/10, thấp hơn 20% so với cùng kỳ tháng 9. Khi các trao đổi liên quan đến quốc tế tăng dần, số lượng chuyến bay quốc tế dự kiến ​​sẽ dần phục hồi và giá cả dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa.

 

Điều đáng nói là tuy số lượng chuyến bay nội địa tăng không đáng kể nhưng giá vé máy bay nội địa cũng có dấu hiệu tăng xu hướng giảm. . Ngoài những loại vé máy bay giá hai chữ số nêu trên, còn có nhiều đường bay phổ biến từ Bắc Kinh đến Thượng Hải với giá vé trong vòng 200 tệ.

 

Theo Gao Peng, một người hành nghề trong ngành hàng không dân dụng, thời điểm đầu quý 4 do sự kết hợp giữa Lấy ví dụ về các tuyến Bắc Kinh-Thượng Hải và Thượng Hải-Thâm Quyến, những tuyến nổi tiếng với lượng hành khách kinh doanh trong những năm bình thường, giá vé máy bay tương đối ổn định. , với giá giảm khoảng 40% trong thời gian trái mùa. Tuy nhiên, năm nay cũng có giảm giá 0,9% vé máy bay trên chặng Bắc Kinh-Thượng Hải.

 

Ngưu Ngưu 1-

“Do nhu cầu của hành khách hạn chế nên dự kiến ​​giá vé máy bay nội địa sẽ không cải thiện nhiều cho đến Tết Nguyên đán Ngày này năm nay nhu cầu đi lại trong ngày đầu năm mới có thể có cơ hội thúc đẩy giá vé máy bay tăng trở lại. Gao Peng nói với các phóng viên.

 

Thật khó để lạc quan về thị trường trong quý 4

 

Hướng tới quý 4, một học giả trong ngành không muốn nêu tên đã thẳng thắn nói rằng các hãng hàng không niêm yết có thể có rất ít cơ hội đạt được thành tích chạy nước rút trong quý 4. Học giả này cho rằng, một mặt, nhu cầu ì ạch đã kìm hãm sự khởi sắc của vận tải hành khách hàng không dân dụng; mặt khác, sự khởi sắc của thị trường vận tải hàng không năm nay cũng kém xa so với năm ngoái. Một nhân viên khác của một hãng hàng không niêm yết tin rằng hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy hiệu quả hoạt động của các hãng hàng không niêm yết có thể cải thiện trong quý 4 năm nay.

 

Ngoài ra còn có một số hãng hàng không niêm yết đã có quan điểm tích cực.. “Mặc dù doanh thu đường bay quốc tế chiếm tỷ trọng nhỏ trong tổng doanh thu của hãng, nhưng việc các đường bay quốc tế tăng liên tục có thể làm tăng dòng tiền của hãng ở một mức độ nhất định, giảm áp lực tài chính cho hãng và có lợi cho kết quả hoạt động của hãng trong quý 4 của năm nay. ”Một nhân viên của một hãng hàng không niêm yết không muốn nêu tên cho biết. Được biết, hãng sẽ nối lại một đường bay quốc tế khác vào tháng 11 năm nay.

 

Mặc dù tâm lý thị trường hàng không dân dụng trì trệ trong ngắn hạn nhưng về lâu dài, triển vọng phát triển của hàng không dân dụng trong nước thị trường vẫn rất được mong đợi. Tang Rui, giám đốc tiếp thị của Tập đoàn máy bay thương mại Boeing Trung Quốc, gần đây cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên của các phương tiện truyền thông khác: “Chúng tôi dự đoán rằng đến năm 2031, quy mô vận tải hàng không dân dụng tại thị trường nội địa Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vượt qua châu Âu và trở thành thị trường lớn thứ hai”. thị trường hàng không dân dụng.” Đến năm 2041, thị trường Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vượt qua thị trường Bắc Mỹ và trở thành thị trường nội địa lớn nhất.

 

Ngưu Ngưu 1-

“Chúng tôi tin rằng thị trường hàng không dân dụng toàn cầu hoàn toàn có thể trở lại mức trước đại dịch vào năm 2023 và 2024&rdquo ;. Tang Rui tin rằng tiến trình phục hồi thị trường khác nhau giữa các khu vực. (Kết thúc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền