Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc đưa ra sáu điều khoản du lịch chính: Bạn đã gặp phải bao nhiêu điều khoản?

Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc đưa ra sáu điều khoản du lịch chính: Bạn đã gặp phải bao nhiêu điều khoản?

thời gian:2024-03-11 10:18:43 Nhấp chuột:163 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News: Máy siêu tráicâyMáy siêu tráicây

 

China Net Travel, ngày 8 tháng 11, một phóng viên được biết từ trang web của Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc rằng vào ngày 8 tháng 11 , Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc đã bình luận về các điều khoản định dạng không công bằng trong lĩnh vực du lịch mà người tiêu dùng đã phàn nàn mạnh mẽ và vạch trần 6 điều khoản chi phối trong lĩnh vực du lịch.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Điều khoản 1 của Overlord: Sẽ không có khoản bồi thường nào nếu hành trình bị dời lại hoặc định tuyến lại

 

Khoản 1: Sau khi thỏa thuận này được ký kết và có hiệu lực, không bên nào được phép chấm dứt nếu không có sự đồng thuận của cả hai bên.

 

Khoản: 2: Bên B (nhà điều hành) đã thông báo trước cho Bên A (người tiêu dùng) về việc dời lịch, đổi tuyến hoặc trả lại chuyến tham quan thanh toán đầy đủ mà không có bất kỳ khoản bồi thường nào.

 

Điều khoản 3: Phòng khách sạn, dịch vụ ăn uống, vé ngắm cảnh và các dịch vụ khác do Bên B (nhà điều hành) đặt cho Bên A (người tiêu dùng) ) Tất cả các mặt hàng đều là mặt hàng dịch vụ không thể trả lại.

 

Nhận xét của Hiệp hội Người tiêu dùng:

 

Trên Điều 1: Theo quy định của Luật Du lịch, người tiêu dùng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước khi kết thúc chuyến đi. Đây là quyền hợp pháp của người tiêu dùng du lịch, công ty du lịch không có quyền hạn chế người tiêu dùng. quyền.

 

Điều khoản 2 trên: Nếu việc đổi lịch hoặc định tuyến không đáp ứng được thời hạn và lý do pháp lý thì sẽ vi phạm hợp đồng . Vi phạm hợp đồng yêu cầu trách nhiệm pháp lý vi phạm hợp đồng hoặc trách nhiệm bồi thường, nghĩa là người tiêu dùng có quyền được bồi thường do vi phạm hợp đồng, đây là quyền hợp pháp của người tiêu dùng. Hoàn tiền chỉ là hậu quả pháp lý của việc chấm dứt hợp đồng và không phải là cách để nhận trách nhiệm pháp lý khi vi phạm hợp đồng hoặc trách nhiệm bồi thường.

 

Điều khoản 3 trên: Điều khoản này vi phạm nguyên tắc công bằng. Người tiêu dùng Du lịch có quyền hợp pháp sửa đổi hợp đồng theo một số điều kiện nhất định. . Thỏa thuận này Nó hạn chế các quyền hợp pháp của người tiêu dùng du lịch. Nếu hợp đồng là hợp đồng du lịch trọn gói thì thỏa thuận sẽ vô hiệu.

 

 

 

Overlord Điều khoản 2: Công ty du lịch không chịu trách nhiệm đối với hàng giả mua tại các điểm mua sắm

 

Điều khoản 1: Khách du lịch tham gia danh lam thắng cảnh Công ty du lịch không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào đối với tài sản cá nhân do các chuyến đi giải trí gây ra.

 

Điều 2: Trách nhiệm về chất lượng đối với sản phẩm mà khách du lịch mua tại các điểm mua sắm thuộc về điểm mua sắm và bản thân khách du lịch, đồng thời có không liên quan gì đến công ty du lịch. Công ty du lịch không chịu trách nhiệm.

 

Khoản 3: Do không đủ số lượng người để thành lập nhóm nên nhóm có thể được chuyển nhượng nếu được sự đồng ý của Bên A ( người tiêu dùng) Sau khi chuyển giao, công ty du lịch sẽ không còn việc chuyển giao trách nhiệm của Bên B (đại lý du lịch) sẽ do công ty du lịch tổ chức đoàn mới chịu.

 

Điều 4: Vì những lý do như vi phạm của bên thứ ba mà không thể quy trách nhiệm cho cơ quan tổ chức (bao gồm cả đại lý địa phương và trợ lý thực hiện) Nếu quyền cá nhân hoặc tài sản của khách du lịch bị tổn hại, tổ chức tổ chức tour du lịch sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường

 

Người tiêu dùng; Hiệp hội nhận xét:

 

Điều khoản 1 trên: Người điều hành tour có nghĩa vụ đưa ra lời nhắc nhở về an toàn cho khách du lịch nếu không đưa ra lời nhắc nhở. hoặc lời nhắc bị lỗi, việc đảm bảo an toàn chưa được thực hiện. Nếu hành khách bị thương tích cá nhân hoặc mất mát tài sản, đại lý du lịch sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý tương ứng hoặc trách nhiệm bổ sung. Thỏa thuận này phá vỡ trách nhiệm pháp lý của các nhà khai thác du lịch.

 

Khoản 2 trên: Nếu người tiêu dùng du lịch mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng tại địa điểm mua sắm đã thỏa thuận với công ty du lịch, công ty du lịch có trách nhiệm Bồi thường hoặc bồi thường thiệt hại trực tiếp về kinh tế cho khách du lịch. Nếu đại lý du lịch tổ chức các hoạt động du lịch với mức giá thấp bất hợp lý, lừa dối người tiêu dùng du lịch và đạt được những lợi ích không công bằng như lại quả bằng cách sắp xếp mua sắm hoặc thanh toán riêng các mặt hàng du lịch, người tiêu dùng du lịch có quyền yêu cầu đại lý du lịch trong vòng ba mươi ngày sau khi kết thúc thời gian. hành trình du lịch. Nó xử lý việc trả lại và thanh toán trước cho hàng hóa bị trả lại.

 

Điều khoản 3 trên: Sau khi chuyển nhóm, cơ quan tổ chức nhóm vẫn phải chịu trách nhiệm đối với người tiêu dùng du lịch và cơ quan lữ hành được ủy thác chịu trách nhiệm trước cơ quan tổ chức đoàn. Điều khoản này vi phạm nghĩa vụ pháp lý và trốn tránh trách nhiệm pháp lý và sẽ không có hiệu lực.

 

Điều khoản 4 ở trên: Việc không quy định điều khoản này về cơ bản đặt mọi trách nhiệm về tình huống này lên người tiêu dùng du lịch hoặc. bên thứ ba, trốn tránh trách nhiệm tương ứng mà đoàn du lịch phải chịu. Người tiêu dùng du lịch có quyền yêu cầu đơn vị lữ hành chịu một phần hoặc toàn bộ trách nhiệm.

 

 

 

Overlord Điều khoản 3: Bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu hủy chuyến tham quan

 

Điều khoản 1: Thỏa thuận này sẽ không được thực hiện chấm dứt vì bất kỳ lý do nào; Không hoàn lại tiền cho việc hủy bỏ.

 

Khoản 2: Phí bảo hiểm bao gồm: bảo hiểm tai nạn cá nhân + bảo hiểm trách nhiệm đại lý du lịch.

 

Điều 3: Sau khi hợp đồng này có hiệu lực, nếu Bên A (người tiêu dùng) yêu cầu hủy phòng khách sạn đã đặt và các dịch vụ khác , Bên A vẫn phải chịu mọi chi phí cho các hạng mục dịch vụ tương ứng theo tiêu chuẩn đã thỏa thuận trong hợp đồng này và các khoản phí phòng, vé… mà Bên B (công ty du lịch) đã thu sẽ không được hoàn trả.

 

Khoản 4: Nếu có phòng tự nhiên (đơn nam hoặc nữ) trong quá trình đăng ký, Bên A (người tiêu dùng) sẽ thanh toán chênh lệch phòng Hoặc Bên B có thể bố trí phòng 3 người.

 

Điều 5: Trên đây là hành trình tham khảo thông thường Cơ quan tiếp đón có quyền thay đổi hành trình, số tàu. , chuyến bay, thành phố khách sạn, v.v. Sẽ có những điều chỉnh (không hạ thấp tiêu chuẩn) và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo hành trình diễn ra suôn sẻ. Nếu có yếu tố bất khả kháng hoặc điều chỉnh chính sách, các chi phí phát sinh sẽ do Nhà cung cấp chịu. khách du lịch.

 

Điều 6: Phạm vi bất khả kháng bao gồm các thông báo của chính phủ, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, v.v. Nếu có các yếu tố hoặc chính sách bất khả kháng. Nếu khách du lịch bị mắc kẹt do điều chỉnh giới tính thì chi phí phát sinh sẽ do khách du lịch chịu.

 

Nhận xét của Hiệp hội Người tiêu dùng:

 

Khoản 1 trên: Một mặt, điều khoản này loại trừ quyền chấm dứt hợp đồng theo luật định của người tiêu dùng; mặt khác, ngay cả khi hợp đồng bị chấm dứt vì lý do của người tiêu dùng du lịch, người tiêu dùng du lịch vẫn có quyền yêu cầu đi du lịch. nhà điều hành phải hoàn trả các khoản chi phí thực tế chưa phát sinh.

 

Khoản 2: Bảo hiểm trách nhiệm của đại lý du lịch trên thuộc về chi phí hoạt động của đại lý du lịch. Điều khoản này quy định về bảo hiểm trách nhiệm pháp lý. do cơ quan du lịch tự chịu theo quy định của pháp luật. Chi phí này được chuyển cho người tiêu dùng, người tiêu dùng có quyền từ chối hoặc yêu cầu hoàn lại phần phí bảo hiểm này do cơ quan du lịch chịu.

 

Điều khoản 3 trên: Thỏa thuận này là không công bằng. Công ty du lịch đã thu nhưng thực tế chưa thanh toán tiền phòng và phí cho khách sạn và các chi phí khác. Phí vé hoặc phí đã trả nhưng được hoàn lại hoặc hoàn lại một phần không phải là trách nhiệm pháp lý của người tiêu dùng du lịch do vi phạm hợp đồng cũng như tiền thù lao của đại lý du lịch cho việc cung cấp dịch vụ. Công ty du lịch không có quyền sở hữu chúng và phải được trả lại cho người tiêu dùng.

 

Điều khoản 4 trên: Đương nhiên, tình trạng phòng đơn là vấn đề do chính nhà điều hành thu xếp kinh doanh. Người tiêu dùng du lịch không có trách nhiệm. , vì vậy việc tiêu thụ du lịch là bắt buộc. Việc người điều hành phải chịu trách nhiệm về sự quản lý kém cỏi của mình là không công bằng và bắt buộc.

 

Điều khoản 5 và 6 nêu trên: Việc tăng chi phí đi lại do trường hợp bất khả kháng sẽ không hoàn toàn do người tiêu dùng du lịch gánh chịu. Chi phí ăn, ở tăng lên sẽ do người tiêu dùng du lịch gánh chịu; chi phí hoàn trả tăng lên sẽ do người tiêu dùng du lịch và đại lý du lịch chia sẻ. Công ty du lịch cũng nên hoàn trả các khoản phí đã thu nhưng thực tế không phát sinh.

 

 

 

Overlord Điều khoản 4: Điều chỉnh hành trình theo ý muốn

 

Điều khoản 1: Bên B có quyền sửa đổi hành trình mà không cần giảm số lượng điểm tham quan. Quyền điều chỉnh.

 

Điều 2: Nếu xảy ra vấn đề về chất lượng dịch vụ và Bên B có biện pháp khắc phục kịp thời thì Bên B sẽ không còn chịu trách nhiệm về việc vi phạm hợp đồng.

 

Nhận xét của Hiệp hội Người tiêu dùng:

 

Khoản 1 trên: Thông qua khoản này, nhà điều hành có quyền đơn phương thay đổi hợp đồng, mở rộng phạm vi quyền của mình và vi phạm nguyên tắc công bằng và các quy định nghiêm cấm của pháp luật. Khi các công ty du lịch điều chỉnh hành trình không được giảm điểm tham quan, giảm chất lượng dịch vụ như lôi kéo, lừa dối, ép buộc, ngụy trang ép buộc khách du lịch phải mua sắm, tham gia các tour du lịch trả phí riêng, lái xe đường dài, lái xe ban đêm...

 

Khoản 2 trên: Khi xảy ra vấn đề về chất lượng dịch vụ, người tiêu dùng có quyền lựa chọn yêu cầu nhà mạng có biện pháp khắc phục hoặc bồi thường thiệt hại. Điều khoản tiêu chuẩn này của khách du lịch trốn tránh trách nhiệm đảm bảo chất lượng dịch vụ và loại trừ quyền yêu cầu bồi thường của người tiêu dùng du lịch..

 

 

 

Overlord Điều khoản 5: Nhóm không đủ người để thực hiện chuyến đi. Người tiêu dùng rút khỏi nhóm cần phải bồi thường

 

Điều khoản: Do việc thành lập nhóm của Bên B Nếu không đủ người để thực hiện chuyến đi, Bên B có thể thay đổi ngày đi tham quan hoặc thay đổi loại hình nhóm Bên A phải thanh toán phí theo quy định. tiêu chuẩn giá tour thay đổi Nếu Bên A chọn rút khỏi đoàn thì phải chịu các chi phí phát sinh và bồi thường cho Bên B 30% - 80%.

 

Ý kiến ​​của Hiệp hội Người tiêu dùng: Điều khoản này mở rộng quyền thay đổi hợp đồng của đại lý du lịch, miễn cho đại lý du lịch nghĩa vụ phải thông báo trước hợp đồng và làm nặng thêm hành vi vi phạm trách nhiệm của người tiêu dùng du lịch và vi phạm nguyên tắc cơ bản nhất về bình đẳng trong quan hệ pháp luật dân sự.

 

 

 

Overlord Điều khoản 6: Công ty du lịch có quyền giải thích cuối cùng

 

Điều khoản: Bên B (công ty du lịch) có quyền giải thích cuối cùng của hợp đồng này.

 

Ý kiến ​​của Hiệp hội người tiêu dùng: Dưới góc độ pháp lý, điều khoản này trái với nguyên tắc tự chủ trong các hành vi pháp luật dân sự. Điều này tương đương với việc người bán có thể áp đặt ý muốn của mình lên người tiêu dùng khi có những bất đồng về thỏa thuận. Theo quy định của pháp luật, khi có cách hiểu khác nhau về ý nghĩa của một thỏa thuận nào đó thì nên giải thích theo hướng bất lợi cho bên đưa ra các điều khoản tiêu chuẩn.

 

(Wu Ce Yiding)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền