Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Chuyến thăm của Putin tới Triều Tiên sẽ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện Lianhe Zaobao |

Chuyến thăm của Putin tới Triều Tiên sẽ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-23 04:01:43 Nhấp chuột:76 hạng hai

Tổng thống Nga Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 6. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Putin tới Triều Tiên sau 24 năm. Trước đó, chuyến thăm Triều Tiên gần đây nhất của ông Putin là vào năm 2000, khi ông Kim Jong Il còn nắm quyền. Chính phủ Nga tuyên bố Nga và Triều Tiên sẽ ký thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện bao gồm các nội dung liên quan đến an ninh. Các nhà phân tích chỉ ra rằng thành phần phái đoàn tháp tùng Putin cho thấy Nga và Triều Tiên sẽ hợp tác về mọi mặt.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga đã công bố đoạn phim về Bình Nhưỡng vào ngày 18. Các đường phố ở Bình Nhưỡng tràn ngập cờ Nga và chân dung của Putin. Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đưa tin Bình Nhưỡng tràn ngập không khí vui tươi, hân hoan chào đón chuyến thăm của người bạn quý giá nhất.

Theo hãng tin TASS, Putin đã ký nghị quyết một ngày trước khi khởi hành (ngày 17), đồng ý ký "Hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện" với Triều Tiên.

BẮN CÁ

Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết vào ngày 17: "Các hoạt động thực tế trong chuyến thăm Triều Tiên của Putin sẽ được tiến hành vào ngày 19. Các văn kiện dự kiến ​​ký kết vẫn đang được soạn thảo. Một chiến lược toàn diện mà Nga sẽ thực hiện và Triều Tiên có thể ký Thỏa thuận đối tác cũng được đưa vào, sẽ thay thế Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa Triều Tiên và Liên Xô năm 1961, Hiệp ước hữu nghị và hợp tác láng giềng tốt đẹp giữa Triều Tiên và Nga năm 2000, cũng như Hiệp ước năm 2000 và 2001. Tuyên bố Moscow và Bình Nhưỡng."

格林纳西斯的母亲普拉齐告诉《金融时报》:“他完全孤独一人。我也希望他能像我一样在泰伦多斯上学,但我无法忍受孩子如此孤独。”十年前,泰伦多斯有超过100名常住居民,如今只剩约60人。

四人是于去年10月7日在以色列南部参加户外音乐节时被哈马斯掳走。

被绑的两名女子和九名男子,为五个不同的联合国机构和联合国也门特使办事处工作。

埃丹还发布了一段他与一名联合国官员通话的视频。联合国秘书长发言人杜加里克说,古特雷斯的幕僚长致电埃丹,是“对报告附录中新列入的国家给予的礼遇”。杜加里克指出,埃丹发布这段视频是“令人震惊和不可接受的”。

当论坛主持人问普京,俄罗斯是否应该就乌克兰问题“用核手枪对准西方的太阳穴”,普京回说没有看到须要使用核武器的情况。他强调,不应无端讨论进行核打击的可能性,俄罗斯只会在“国家主权和领土完整受到威胁”的特殊情况下使用核武器,目前“没必要这么做”。

Ông cũng nói rằng Tổng thống Putin sẽ có cuộc hội đàm không chính thức với Kim Jong-un và cũng sẽ thảo luận về các vấn đề nhạy cảm của cộng đồng quốc tế.

Được hiểu rằng các quốc gia đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga là Việt Nam, Uzbekistan và Kazakhstan.

Kể từ cuộc gặp cấp cao vào tháng 9 năm ngoái, Triều Tiên và Nga đã tiến hành trao đổi các chuyến thăm cấp cao trong các lĩnh vực kinh tế, quốc hội, ngoại giao, đảng phái chính trị, chính quyền địa phương, nông nghiệp, văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, lâm nghiệp, thanh niên và thông tin. Coi chuyến thăm Triều Tiên của ông Putin là cơ hội, hai nước có thể sẽ ký kết các thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Bản phân tích tin tức của đài truyền hình SBS của Hàn Quốc chỉ ra rằng đoàn tùy tùng của Putin có đội hình sang trọng. Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng cùng đến thăm Triều Tiên vì Nga đã nhận được hỗ trợ pháo binh từ Triều Tiên và sẵn sàng thảo luận các vấn đề hợp tác quân sự khác. Ngoài ra, người đứng đầu cơ quan hàng không vũ trụ cũng đến thăm Triều Tiên, có thể để thảo luận về công nghệ vệ tinh trinh sát cung cấp cho Triều Tiên. Người đứng đầu các ngành đường sắt, năng lượng và y tế cũng đã đến thăm Triều Tiên, điều này dường như có nghĩa là Triều Tiên và Nga sẽ tiến hành hợp tác toàn diện.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố rằng người đứng đầu các cơ quan năng lượng, hàng không vũ trụ và đường sắt đã cùng nhau đến thăm Triều Tiên. Điều này khác với chuyến thăm của Putin tới Triều Tiên vào năm 2000. Hàn Quốc đang chú ý đến khả năng hợp tác trong lĩnh vực này. công nghệ vũ trụ giữa hai nước.

Nga và Triều Tiên có ý định thoát khỏi sự kiểm soát của phương Tây và thiết lập một hệ thống thanh toán thương mại độc lập

Điều đáng chú ý là trước chuyến thăm của Putin tới Triều Tiên, ông đã xuất bản một bài báo có chữ ký trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên, nói rằng. Nga và Triều Tiên sẽ phát triển thương mại và giải quyết nhằm thoát khỏi hệ thống kiểm soát của phương Tây và cùng nhau đấu tranh chống lại các biện pháp hạn chế bất hợp pháp đơn phương.

Hyun Seung-soo, thành viên nghiên cứu cấp cao của Viện Thống nhất Quốc gia, tin rằng hệ thống thanh toán bằng đồng rúp là chiến lược toàn cầu của Nga nhằm làm suy yếu quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ. Có thể thấy, vấn đề mà Nga quan tâm nhất trong các cuộc đàm phán là việc Triều Tiên và Nga thiết lập hệ thống thương mại, thanh toán riêng nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt từ cộng đồng quốc tế.

Về vấn đề này, "Central Daily News" đã chỉ ra rằng Putin và Triều Tiên lần lượt tập trung đàm phán vào lĩnh vực kinh tế và lĩnh vực an ninh. Nga dang tay giúp đỡ Triều Tiên Có thể thấy, do cuộc chiến Nga-Ukraine kéo dài nên Nga rất cấp bách phải duy trì “nền kinh tế thời chiến”. Nếu Putin đang cố gắng hợp tác với Triều Tiên để thoát khỏi sự cô lập do chiến tranh gây ra, thì mục tiêu của Triều Tiên là ổn định hệ thống thông qua ngoại giao cấp cao và giành được vị thế cường quốc hạt nhân từ Nga.

BẮN CÁ

Đáp lại chuyến thăm của Putin tới Triều Tiên, Kirby, điều phối viên truyền thông chiến lược của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, bày tỏ lo ngại về mối quan hệ ngày càng sâu sắc giữa Nga và Triều Tiên, đồng thời Hoa Kỳ sẽ hết sức chú ý đến Nó.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền