Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > công nghệ > Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc có thể lan rộng khắp thế giới, Mỹ tập trung vào rủi ro tài chính

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc có thể lan rộng khắp thế giới, Mỹ tập trung vào rủi ro tài chính

thời gian:2024-06-04 17:24:08 Nhấp chuột:66 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 16 tháng 9 năm 2023] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Yi Fan, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Các chuyên gia tin rằng cuộc khủng hoảng trong ngành bất động sản Trung Quốc đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định kinh tế toàn cầu. Đồng thời, giới chính trị Hoa Kỳ và giới đầu tư Phố Wall đang chú ý đến những rủi ro do ĐCSTQ gây ra đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ.

Theo khảo sát hàng tháng vào tháng 9 của Bank of America, 1/3 số nhà quản lý quỹ liệt kê bất động sản thương mại Trung Quốc là nguồn có khả năng xảy ra “các sự kiện tín dụng mang tính hệ thống”, tăng hơn gấp đôi so với tháng trước. Số nhà quản lý quỹ kỳ vọng “Nền kinh tế Trung Quốc sẽ mạnh hơn trong 12 tháng tới” là 0.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 222 nhà quản lý quỹ toàn cầu với tài sản được quản lý đạt 616 tỷ USD.

Li Hengqing, giám đốc kiêm kiểm toán viên cấp cao của Viện Chiến lược và Thông tin ở Washington, DC, nói với The Epoch Times vào ngày 15 tháng 9 rằng tất cả các công ty bất động sản ở Trung Quốc hiện đang phá sản.

Ngày 17 tháng 8, China Evergrande Group, trước đây là công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại New York, Hoa Kỳ, đồng thời yêu cầu tòa án công nhận kế hoạch tái cơ cấu nợ ở nước ngoài của tập đoàn này.

Tập đoàn Evergrande nổi tiếng với việc vay mượn rất nhiều. Theo thông báo kết quả tạm thời chưa được kiểm toán vào ngày 27 tháng 8, tổng nợ phải trả của Evergrande lên tới 2,388 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 320 tỷ USD). Con số này chiếm khoảng 2% GDP của Trung Quốc và có giá trị hơn cả người giàu nhất thế giới, Elon Musk.

Là một công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, Evergrande đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ. Người ta tin rằng Evergrande có các chủ nợ ở Hoa Kỳ. Chỉ nộp đơn xin bảo hộ phá sản hoặc cơ cấu lại nợ ở Hoa Kỳ mới có thể ngăn cản các chủ nợ nộp đơn kiện hoặc đóng băng tài sản của họ ở Hoa Kỳ.

研究发现,在德州埃尔帕索六位数收入所提供的购买力最强。在该市,扣除上述费用后,10万美元的工资还剩大约88,840美元。

德州奥斯汀位居榜首,从2013年到2023年,该市百万富翁(或持有超过100万美元流动资产的人)人数激增110%。亚利桑那州斯科茨代尔(Scottsdale)以102%的增幅位居第二。紧随其后的是佛罗里达州棕榈滩,在过去十年中,该州百万富翁数量增加了93%。

周三(3月20日),美国政府宣布根据2022年的《芯片法案》(CHIPS Act)向英特尔提供85亿美元的联邦资金,英特尔股价在盘前交易中上涨4%。

Evergrande không phải là công ty bất động sản duy nhất phát hành trái phiếu bằng đô la Mỹ. Tính đến ngày 1 tháng 9, 34 trong số 50 nhà phát triển bất động sản tư nhân hàng đầu của Trung Quốc đã vỡ nợ ở nước ngoài và 16 công ty chưa vỡ nợ phải hoàn trả 1,48 tỷ USD tiền lãi trái phiếu hoặc gốc vào tháng 9.

Điều này cũng đúng với các công ty bất động sản nhà nước của Trung Quốc, công ty bất động sản nhà nước “Sino-Ocean Group” gần đây đã đình chỉ thanh toán tất cả các khoản nợ ở nước ngoài. Vào ngày 15 tháng 9, Tập đoàn Sino-Ocean, được niêm yết tại Hồng Kông, thông báo rằng 8 chứng khoán bằng đô la Mỹ ở nước ngoài của họ sẽ bị đình chỉ giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ 9 giờ sáng cùng ngày; thanh toán mọi khoản nợ nước ngoài và tiến hành tái cơ cấu toàn diện.

Tổng quy mô 8 trái phiếu bằng đô la Mỹ của "Tập đoàn Sino-Ocean" là khoảng 3,92 tỷ USD. Thông báo cho biết, kể từ nửa cuối năm 2021, ngành bất động sản đã trải qua những thay đổi lớn và các nhà phát triển bất động sản đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có về tính thanh khoản và nguồn vốn.

Li ​​​​Hengqing cho rằng giá nhà đang giảm và trạng thái kiếm lợi nhuận ban đầu được các công ty bất động sản thiết kế là duy trì tình trạng giá nhà, hoặc ít nhất là duy trì giá trị của chúng. Và hiện nay giá nhà đã giảm đến mức nào? Nó đã giảm ít nhất 5% đến 10%, và ở một số nơi nó đã giảm tới 30%.

"Tất cả lợi nhuận dự kiến ​​​​ban đầu đã không còn, và vẫn còn rất nhiều khoản nợ. Chúng tôi nợ đội xây dựng tiền dự án, vật liệu và tiền lương. Khi những thứ này cộng lại với nhau, trên thực tế, toàn bộ số tiền thực tế ngành bất động sản đang trong tình trạng sụp đổ." Li Hengqing cho rằng cuộc khủng hoảng tài chính mang tính hệ thống của Trung Quốc khó có thể bùng phát nhưng đã xảy ra.

Do dân số Trung Quốc giảm đáng kể và chính sách "dọn dẹp" dịch bệnh cực đoan kéo dài 3 năm của chính quyền, ngành bất động sản tiếp tục suy yếu và chưa thể phục hồi.

Giáo sư Xu Chenggang, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Thể chế và Kinh tế Trung Quốc tại Đại học Stanford, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với NTDTV vào ngày 12 tháng 9 rằng ngay cả khi chính phủ giải cứu các công ty bất động sản này thì cũng chỉ là để ngăn chặn các công ty này phá sản. hoạt động một cách đột ngột nhất, gây ra hàng loạt phản ứng trên thị trường nhưng không thể cứu vãn được thị trường.

Ông cho rằng nếu chính phủ hành động, bao gồm bơm vốn vào các công ty này hoặc hủy bỏ các khoản nợ, hoặc đóng băng thị trường ở một mức độ đáng kể, thì bề ngoài sẽ không cho phép giá bất động sản của thị trường giảm. giúp đỡ các công ty bất động sản và ngân hàng, nhưng thực tế, thị trường này đã trở thành thị trường có giá nhưng không có thị trường, không có giao dịch.

"Với mức giá cao như vậy thì sẽ không có ai mua. Khi sản phẩm không bán được, bản thân chủ đầu tư cũng không thể trả được nợ. Nên tôi nói thực tế là nó (ĐCSTQ) không có cách nào cứu vãn được điều này thị trường." Xu Chenggang nói.

Các ngành liên quan đến bất động sản chiếm khoảng 25% đến 30% GDP của Trung Quốc và sự yếu kém của bất động sản đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Trung Quốc. Xu Chenggang cho rằng nếu tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm nay không âm thì vẫn sẽ ở mức gần 0 chứ không phải 5% như mọi người đang tranh cãi. "Từ nhiều khía cạnh dữ liệu, nền kinh tế năm ngoái (Trung Quốc) có mức tăng trưởng âm. Vì vậy, tình hình năm nay không khá hơn năm ngoái là bao. Nhiều người cho rằng tình hình năm nay tệ hơn năm ngoái."

Về việc cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc đã lan rộng ra thế giới như thế nào, Li Hengqing tin rằng đó là do cuộc khủng hoảng này sẽ tiếp tục lan rộng.

Điên Cuồng777

Ông cho rằng một khi công ty bất động sản vỡ nợ, các nhà đầu tư sẽ không thể lấy lại được tiền. Bạn không những không thể lấy lại tiền lãi mà còn không thể lấy lại tiền gốc. "Số tiền này sẽ không bao giờ lấy lại được," ông nói "Một khi điều này xảy ra, tác động sẽ rất sâu rộng."

Điên Cuồng777

Ngoài những rủi ro do cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc gây ra, nếu ĐCSTQ phát động chiến tranh ở eo biển Đài Loan, điều đó cũng có thể gây rủi ro cho sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ và giới chính trị Hoa Kỳ cũng đang chú ý.

Vào ngày 12 tháng 9, Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Hoa Kỳ về Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức một phiên điều trần về "Rủi ro hệ thống: Mối đe dọa của ĐCSTQ đối với sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ" tại New York.

Mike Gallagher, chủ tịch ủy ban, cho biết tại cuộc họp rằng nếu ĐCSTQ bắt đầu xâm chiếm Đài Loan, toàn bộ nền kinh tế và hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ sẽ bị đe dọa. Ông nói: “Khi các tuyến đường thủy trên thế giới đóng cửa, phí bảo hiểm vận chuyển tăng cao, chuỗi cung ứng sụp đổ, xung đột toàn cầu sẽ ngày càng gia tăng và thị trường chứng khoán sẽ giảm mạnh. Người Mỹ sẽ chứng kiến ​​lương hưu của họ giảm dần và tài khoản ngân hàng mất tiền mặt.. "

“Quân đội Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) có thể đang sử dụng vũ khí do Hoa Kỳ tài trợ để phóng tên lửa vào những người bạn của chúng tôi ở Đài Loan và có thể là quân nhân Hoa Kỳ, đồng thời Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể đang sử dụng các hệ thống nhắm mục tiêu trí tuệ nhân tạo mà Thung lũng Silicon đầu tư các công ty đã giúp họ xây dựng. Tóm lại, chúng ta có nguy cơ tài trợ cho các lực lượng hủy diệt."

Jay Clayton, cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), người tham gia phiên điều trần, đã chỉ ra trong bài phát biểu của mình rằng Nga trước đây đã bị hệ thống tài chính quốc tế trừng phạt, dẫn đến việc rút một số lượng lớn đầu tư và cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng đầu tư Phố Wall về liệu điều gì đó tương tự có xảy ra hay không. ◇

(Phóng viên Ning Xin đã đóng góp cho bài viết này)

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền