Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > công nghệ > Cầu Trung Quốc suy yếu, xuất khẩu Nhật Bản sang Trung Quốc giảm 11% trong tháng 8

Cầu Trung Quốc suy yếu, xuất khẩu Nhật Bản sang Trung Quốc giảm 11% trong tháng 8

thời gian:2024-06-09 14:28:02 Nhấp chuột:63 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 20 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Dữ liệu sơ bộ (PDF) do Bộ Tài chính Nhật Bản công bố vào thứ Tư (20 tháng 9) cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản sang Trung Quốc đã giảm trong năm- 11% so với cùng kỳ trong tháng 8, đây là tháng giảm thứ chín liên tiếp, cho thấy nhu cầu của Trung Quốc vẫn còn yếu.

Trong những tháng gần đây, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục giảm tốc và kỳ vọng của người dân về sự phục hồi kinh tế sau khi kết thúc lệnh phong tỏa vì dịch bệnh đã thất vọng. Nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng sự phục hồi yếu hơn dự kiến ​​của Trung Quốc sẽ gây áp lực lên xuất khẩu của Nhật Bản.

Mặc dù Bắc Kinh đã đình chỉ nhập khẩu hải sản Nhật Bản vào ngày 24 tháng 8 sau khi Nhà máy điện hạt nhân Fukushima xả nước thải ra Thái Bình Dương. Điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến dữ liệu tháng 8, nhưng thực phẩm chỉ chiếm 1% tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản sang Trung Quốc Vì vậy, tác động thực sự là khá hạn chế.

Dữ liệu sơ bộ từ Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy tổng xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 8 là 7,99 nghìn tỷ yên (khoảng 54 tỷ USD), giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng nhập khẩu là 8,92 nghìn tỷ yên mỗi năm; -so với cùng kỳ giảm 17,8%. Thương mại hàng tháng Thâm hụt đạt 930,5 tỷ yên.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp tổng xuất khẩu của Nhật Bản giảm trong khi nhập khẩu giảm tháng thứ năm liên tiếp.

Mercedes-Benz (Benzi)WG

Lý do chính khiến tổng khối lượng nhập khẩu của Nhật Bản giảm mạnh là do giá tài nguyên giảm. Khối lượng nhập khẩu than và khí tự nhiên hóa lỏng giảm lần lượt là 48,6% và 43%.

“21迪马01”债券发行于2021年4月28日,资金用途为住房租赁项目建设及支出、偿还有息债务。该债券应于2024年4月30日到期,发行规模4.5亿元,票息7%。

《日经亚洲》分析美国调研公司TeleGeography的数据指出,2026年之后,中国没有计划铺设任何新的海底电缆,最后3条连接香港的海底电缆,将于2025年完工。

去年5月,希音在一轮融资中估值约为660亿美元。知情人士表示,今年年初希音开始与伦敦的财务和法律顾问团队联络,探讨在伦敦上市的事宜。

财政部统计处处长蔡美娜表示,资通与视听产品、电子零组件可说是台湾对美国出口的两大引擎,主要分别受惠于人工智能应用商机持续高涨,以及近年美国政府积极把先进芯片的制造与产能引导回美国本土,所以带动对台湾货品的需求。

根据Glassdoor的分析,各种顾问和工程职位也位列薪水最高的前15名。

2016年至2023年,中国连续8年成为德国第一大贸易伙伴。然而在2023年,中德之间的贸易额开始显著下滑,同比减少了15.5%,最终仅领先美德贸易额几亿欧元。

Trong tháng 8, xuất khẩu của Nhật Bản sang thị trường châu Á giảm 8,8% và nhập khẩu giảm khoảng 13%. Phần lớn điều này là do xuất khẩu sang Trung Quốc giảm 11%. Trong số xuất khẩu sang Trung Quốc, nhiên liệu khoáng sản giảm 64,3%, sản phẩm thép giảm 27,8%, máy móc xây dựng giảm 34,7% và thiết bị đo lường điện giảm 25,5%.

Chisato Oshiba, nhà kinh tế học tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Dai-ichi Life, nói với Nikkei Asia: "Dữ liệu tháng 8 có thể tiết lộ các yếu tố chính trị ảnh hưởng đến thương mại Nhật Bản-Trung Quốc". kiểm soát thiết bị sản xuất chất bán dẫn và hạn chế nhập khẩu của Trung Quốc đối với hải sản Nhật Bản.

Mercedes-Benz (Benzi)WG

Bà chỉ ra rằng do nền kinh tế Trung Quốc suy thoái nên xuất khẩu của Nhật Bản sang Trung Quốc tiếp tục yếu trong vài tháng qua và "nền kinh tế Trung Quốc không có dấu hiệu phục hồi".

Robert Carnell, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của ING Group, cho biết trong một báo cáo (PDF): "Chúng tôi tin rằng sự phục hồi kinh tế yếu kém của Trung Quốc sẽ tiếp tục có tác động tiêu cực đến xuất khẩu của (Nhật Bản) trong một thời gian. ."

Xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm khoảng 20% ​​tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản. Theo số liệu từ Cơ quan Thủy sản Nhật Bản, về mặt thủy sản, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Nhật Bản trong năm 2022, trong đó sò điệp, cá ngừ và cá ngừ là những sản phẩm chính được bán sang Trung Quốc.

Xuất khẩu thực phẩm của Nhật Bản sang Trung Quốc giảm 41,2% so với cùng kỳ trong tháng 8, khiến tổng xuất khẩu sang Trung Quốc giảm 0,6%.

Về thương mại với phần còn lại của thế giới, xuất khẩu của Nhật Bản sang các nước thành viên ASEAN giảm 9,2% và xuất khẩu sang Hàn Quốc giảm 10,8%.

Được thúc đẩy bởi nhu cầu ô tô mạnh mẽ, xuất khẩu của Nhật Bản sang Hoa Kỳ đã tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái và xuất khẩu sang Liên minh Châu Âu tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền