Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Chuyên gia tiết lộ ngân hàng ngầm đằng sau nền tảng tài trợ cho hơn 200 doanh nghiệp nhà nước

Chuyên gia tiết lộ ngân hàng ngầm đằng sau nền tảng tài trợ cho hơn 200 doanh nghiệp nhà nước

thời gian:2024-05-11 15:15:56 Nhấp chuột:125 hạng hai
. Ông nói rằng những công ty ủy thác có báo cáo tín dụng của chính phủ này thực chất là nền tảng tài trợ của chính phủ.

Đại chiến Đỏ & Đen Nợ vô hình khổng lồ tiềm ẩn rủi ro lớn, vay tiền mới trả nợ cũ trì hoãn khủng hoảng

Thế giới bên ngoài gọi các nền tảng tài chính địa phương là lỗ đen trong hệ thống tài chính của Trung Quốc. Số nợ khổng lồ của chính quyền địa phương đe dọa sự phục hồi kinh tế và được coi là rủi ro tài chính lớn nhất ở châu Á. Rủi ro nợ địa phương của ĐCSTQ chủ yếu tập trung vào các khoản nợ tiềm ẩn.

中国发展高层论坛由中共国务院主办,往年通常在论坛结束后由国务院总理与外企领袖会面。然而,今年却在会前突然传出习近平将主持,并且时间延至论坛结束两天后才举行。这一举动再次打破了中共官场的惯例。

世界黄金协会(World Gold Council,WGC)市场策略师约瑟夫‧卡瓦托尼(Joseph Cavaton)周一对CNBC表示:“我认为这是黄金真正令人兴奋的时刻。”

日本央行将在4月25、26日举行的会议上,对调查结果进行审查,届时将发布新的季度经济增长和通胀预测。

大规模裁员在中共国企中非常罕见,不过现在正值中国经济衰退,汽车价格战愈演愈烈之际。这一波裁员行动,反映了上汽集团及其外国合作伙伴的市场份额,已迅速被特斯拉、比亚迪所取代。

Tại tỉnh Giang Tô, một khu vực kinh tế phát triển ở Trung Quốc, cũng có một lượng nợ địa phương đặc biệt lớn. Tính đến năm 2022, dư nợ chịu lãi của các công ty đầu tư đô thị phát hành trái phiếu tỉnh Giang Tô vượt quá 10 nghìn tỷ nhân dân tệ, đạt 10.681,2 tỷ nhân dân tệ, đứng đầu Trung Quốc.

Từ năm 2019 đến năm 2022, trong số trái phiếu đầu tư đô thị mới phát hành tại tỉnh Giang Tô, tỷ lệ dùng để vay mới và trả nợ cũ tăng từ 64,70% lên 88,74%. Con số này cao hơn khoảng 10% so với phần còn lại của đất nước.

Tỉnh Giang Tô vay nợ mới để trả nợ cũ, gần 90% nợ mới được dùng để trả nợ cũ, dẫn đến rất ít tiền đầu tư mới và bổ sung vốn lưu động. Hầu như tất cả các nghĩa vụ đầu tư đô thị của chính quyền địa phương ở Trung Quốc đều tuân theo mô hình trả nợ của Giang Tô.

Lin Hong cho biết, con số nợ ẩn do Cục Thống kê ĐCSTQ đưa ra là khoảng 60 đến 70 nghìn tỷ nhân dân tệ, nhưng tính toán thực tế có thể lên tới 100 nghìn tỷ nhân dân tệ. Chính phủ phát hành trái phiếu để trả nợ cũ bằng mới, nhưng họ không thể làm gì khác. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tỉnh Giang Tô có nền kinh tế phát triển và có nhiều nợ nần. Tỷ lệ nợ ở các tỉnh ven biển phát triển phía Nam như Quảng Đông và Chiết Giang nhìn chung cao hơn. Tuy nhiên, những vùng kém phát triển ở phía Tây Bắc và Đông Bắc, ít nợ hơn lại càng có áp lực trả nợ lớn hơn do nền kinh tế quá nghèo nàn.

Đại chiến Đỏ & Đen

Ông tin rằng chính quyền hiện đã đưa ra cái gọi là gói kế hoạch giải quyết nợ địa phương. Trên thực tế, về cơ bản, đó là đánh đổi thời gian để lấy không gian, cắt giảm lãi suất, kéo dài thời gian trả nợ và trì hoãn trả nợ cho đến khi nền kinh tế được cải thiện. để giảm tác động của việc vỡ nợ trên thị trường tài chính, phản ứng dây chuyền nhằm tránh phá sản của chính quyền địa phương và bất ổn xã hội.

Lin Hong cho rằng, nếu nền kinh tế tiếp tục trì trệ, việc kéo dài lãi suất trên diện rộng như vậy sẽ khiến các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng thương mại thành phố và ngân hàng thương mại nông thôn, tăng tỷ lệ tài sản xấu và gây ra tiếng vang về rủi ro tài chính và tài chính.

Biên tập viên: Lian Shuhua#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền