Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Báo cáo xu hướng nghề nghiệp: Năng lực AI đang trở thành năng lực cạnh tranh chính tại nơi làm việc

Báo cáo xu hướng nghề nghiệp: Năng lực AI đang trở thành năng lực cạnh tranh chính tại nơi làm việc

thời gian:2024-01-31 15:58:33 Nhấp chuột:80 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Vào đêm trước Ngày lễ Lao động, Alibaba đã phát hành "“AI+” Báo cáo xu hướng nghề nghiệp" để giới thiệu các ngành công nghiệp khác nhau ở nước tôi Ngành này như thế nào đang sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo). "Báo cáo" chỉ ra rằng AI có thể lập trình, thiết kế và hiểu về chăn nuôi lợn. Nó đã cho thấy giá trị to lớn sau khi bước vào mọi tầng lớp xã hội. “Thời đại mọi người đều có trợ lý AI” đang tăng tốc.

 “Cộng tác giữa con người và máy” đã trở thành một cách làm việc mới và thể hiện 8 xu hướng

Người phụ trách nhóm biên tập "Báo cáo" giới thiệu, Kể từ năm ngoái, một số nhà tiên phong về AI đã xuất hiện trong nhiều ngành khác nhau. Họ đã thực hiện các hành động tích cực, kích hoạt kiến ​​thức và dữ liệu với sự trợ giúp của trợ lý AI, áp dụng nhiều công cụ AI khác nhau để hỗ trợ công việc và sản xuất. mô hình tự chế để cho ra kết quả theo đợt. Theo phong cách làm việc mới về sự cộng tác giữa con người và máy móc, chúng giúp công việc trở nên hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn.

"Báo cáo" này dựa trên các cuộc phỏng vấn với “Người AI tại Workplace” đã đề cập ở trên, giới thiệu chi tiết kinh nghiệm của họ trong việc sử dụng AI trong công việc và tóm tắt % 26ldquo;AI+nghề nghiệp”Tám xu hướng:

 

“Báo cáo” tin rằng đối với nơi làm việc trong kỷ nguyên AI, khả năng của AI là then chốt và trợ lý AI là cách dễ dàng và toàn diện nhất để các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng siêu trí tuệ của AI. Li Ning, Giám đốc Ban Tổ chức và Lãnh đạo tại Trường Kinh tế và Quản lý Đại học Thanh Hoa, đồng thời là Giáo sư Chủ tịch Flextronics, cho biết hiện nay, năng lực AI ngày càng phát triển thành một kỹ năng mới nổi và cần thiết, ngày càng độc lập với các kỹ năng và kiến ​​thức truyền thống; nhiều nhà tuyển dụng nhận ra rằng khả năng AI là chỉ số quan trọng để đánh giá nhân tài, cần được tập trung vào tuyển dụng, đánh giá và các khía cạnh khác.

 “Trợ lý AI”Đã học cách nuôi lợn và bắt đầu học ngay cách nuôi gà và đẻ trứng

Baccarat

 % 26ldquo;Kỵ binh sắt Lishi% 26rdquo; là công ty nông nghiệp, chăn nuôi và thực phẩm Vào tháng 3 năm nay, trang trại lợn của công ty đã chào đón thành viên mới——“. Đó không phải là người thật mà là trợ lý AI được hãng tạo ra trên DingTalk. Mặc dù tất cả những người quản lý trang trại đều là chuyên gia chăn nuôi lợn nhưng vẫn có khoảng cách giữa họ và các trợ lý AI về kiến ​​thức sâu rộng về chăn nuôi lợn. Chỉ trong hai tuần kể từ khi nó được đưa lên mạng, hơn 100 nhà quản lý hiện trường đã hỏi trợ lý AI hơn 5.000 câu hỏi.

Liu Wu là giám đốc trang trại lợn ở Nam Xuyên, Trùng Khánh. Ông hết lời khen ngợi đồng nghiệp mới của mình:“ Nếu bây giờ bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi AI. ​​trợ lý qua giọng nói. Ví dụ: nếu một con lợn có tình trạng bất thường và những người chăn nuôi thông thường không đủ kinh nghiệm để xác định liệu con lợn có bị bệnh hay không, họ có thể mô tả tình huống đó cho trợ lý AI. Trợ lý AI sẽ trực tiếp cung cấp dữ liệu và kiến ​​thức chính xác, giúp giảm đáng kể khối lượng công việc của chúng ta. ”

Con lợn“Trợ lý AI” này được xây dựng bởi đội ngũ kỹ thuật của công ty. Zhou Zichao là kỹ sư kỹ thuật số tại Tieqi Lishi. Anh cho biết những người chăn nuôi của công ty về cơ bản đều có độ tuổi từ 40 đến 60. Họ đã tốt nghiệp trung học hoặc trung cấp kỹ thuật. Họ chỉ biết thao tác cơ bản trên điện thoại thông minh và đầu vào chủ yếu dựa vào giọng nói hoặc chữ viết tay. . Công ty luôn có nhiều hệ thống khác nhau nhưng họ không biết cách sử dụng, không thích sử dụng và tỷ lệ sử dụng không cao. Sau khi mô hình ngôn ngữ lớn AI được phát hành, nhóm kỹ thuật nhận ra rằng miễn là các hệ thống khác nhau được kết nối, chúng có thể tương tác và gọi điện bằng ngôn ngữ tự nhiên, điều này có thể hạ ngưỡng sử dụng xuống mức tối thiểu và giúp số hóa thực sự“ đến”.

Cuối cùng, Chu Tử Siêu đã phát triển“Trợ lý AI” này dựa trên cơ sở mô hình lớn&ldquo"Tongyi Qianwen&rdquo" trên DingTalk. Khi đào tạo“Trợ lý AI”, anh ấy đã cung cấp ba loại dữ liệu: thứ nhất, các quy định và hệ thống của công ty, thứ hai, thông tin và kiến ​​thức về ngành, và thứ ba, kinh nghiệm và dữ liệu nội bộ. “Trợ lý AI”Sau khi hoàn thành“đào tạo đặc biệt”, anh ấy biết lịch sử của công ty và những thông tin mới nhất, trở thành chuyên gia hiểu biết nhất“chuyên gia về lợn” đồng nghiệp Công văn làm việc mọi lúc mọi nơi. Chu Tử Siêu cho biết tiếp theo ông có kế hoạch trang bị cho các doanh nghiệp chăn nuôi gà và sản xuất trứng của công ty“Trợ lý AI”.

 Khả năng AI tạo ra“siêu cá nhân” Nghề mới AI đã trở thành một điểm nóng về việc làm

Baccarat

Nan Qiang là một nhà thiết kế ở Thành Đô, người không biết lập trình, đã trả tiền cho các dịch vụ điện toán đám mây bằng tiền của mình và phát triển hơn 50 mô hình hình ảnh, trở thành người chơi hàng đầu trên nền tảng thiết kế AI "Duyou&rdquo". Hơn 50 mô hình này bao gồm hoạt hình, hình minh họa, biểu tượng 3D, gian hàng sản phẩm, chụp ảnh chân dung, v.v. Nanqiang sử dụng những mô hình này để phục vụ khách hàng và mở rộng cho các nhà thiết kế khác. Dựa trên mô hình, các hình ảnh có cùng phong cách có thể được tạo ra chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nan Qiang cho biết với sự hỗ trợ của mô hình, cô có thể nhanh chóng tạo ra các bản nháp đầu tiên theo từng đợt, giúp khách hàng nắm bắt được hướng thiết kế một cách hiệu quả và giải quyết các điểm yếu trước đây của người nghèo giao tiếp và làm lại nhiều lần. Trên cơ sở các bản vẽ do AI tạo ra, sau đó cô kết hợp các công cụ thiết kế truyền thống như PS và vẽ vector để tinh chỉnh và đào sâu tác phẩm. Tác phẩm cuối cùng thường đạt yêu cầu và có thể hoàn thành thành công để nghiệm thu và bàn giao. Cô ước tính đại khái rằng vì những điểm vướng mắc trong quy trình đã được giải quyết nên hiệu quả công việc tổng thể của cô đã tăng lên gấp 10 lần.

"Báo cáo" gọi thế hệ chuyên gia mới như Nan Qiang là "siêu cá nhân" trong kỷ nguyên AI. “Báo cáo” chỉ ra rằng, hiện nay, diện mạo cơ bản của cuộc cách mạng nghề nghiệp do AI gây ra đã rất rõ ràng: một số ngành nghề mới ra đời do AI và một số lượng lớn các ngành nghề truyền thống bị thay đổi vì AI. Cộng đồng giáo dục và ngành công nghiệp cũng đã phản hồi và hợp tác để thực hiện đào tạo kiến ​​thức về AI và đào tạo nghề mới về AI.

Vào nửa cuối năm 2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Số 1 Hàng Châu, với sự hỗ trợ của Cục Nhân sự và An sinh Xã hội Thành phố Hàng Châu, đã liên kết với công ty dịch vụ thông minh dữ liệu Lingyang để ra mắt một huấn luyện viên trí tuệ nhân tạo“ Đây là một sự đổi mới về thể chế do Lingyang chủ trì thiết kế hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ. Sau khi tham gia đào tạo và vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ, ứng viên có thể nhận được chứng chỉ chứng chỉ doanh nghiệp và chứng chỉ trình độ kỹ năng chuyên môn tương ứng.“Một kỳ thi, gấp đôi. công nhận” Sinh viên đạt được chứng chỉ sẽ được hưởng các lợi ích chính sách như trợ cấp kỹ năng và điểm thưởng khi định cư, đồng thời cũng sẽ nhận được cơ hội ưu tiên làm việc tại các công ty liên quan. Vào tháng 12 năm 2023, đợt đầu tiên gồm 21 huấn luyện viên trí tuệ nhân tạo cấp cơ sở và 40 cấp trung cấp đã đạt chứng chỉ tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật số 1 Hàng Châu.

Lin Li, tổng giám đốc Trung tâm Phát triển Nhân tài Kỹ thuật số Lingyang, tin rằng kỷ nguyên AI đòi hỏi những tài năng tổng hợp hiểu biết về kinh doanh, dữ liệu và AI” doanh nghiệp, nguồn tài liệu học tập là rất quan trọng. Hiện tại, các chương trình đào tạo nhân tài của Lingyang đã phủ sóng hơn 1 triệu công ty trên cả nước và hơn 100.000 người đã vượt qua chứng chỉ của công ty cho các vị trí "huấn luyện viên trí tuệ nhân tạo".

Đồng thời, tài nguyên sức mạnh tính toán bắt đầu trở nên phổ biến nhanh chóng trong giới sinh viên đại học trên cả nước. Vào tháng 11 năm ngoái, Alibaba Cloud đã triển khai chương trình "Yun Gong Kai Wu" dành cho các trường đại học trên cả nước, cung cấp cho mỗi sinh viên trong số hơn 40 triệu sinh viên đại học của Trung Quốc một máy chủ đám mây. Học sinh có thể sử dụng nó để xây dựng trang web, xây dựng ứng dụng và khám phá công nghệ AI. Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Chiết Giang, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc và các trường đại học khác là những trường đầu tiên tham gia. Vào ngày 1 tháng 4 năm nay, trại đào tạo đại học dựa trên Yungong Kaiwu đã được triển khai. Alibaba Cloud có kế hoạch đi tham quan 15 thành phố và 70 trường cao đẳng, đại học trên cả nước để giúp sinh viên sử dụng các công cụ AI để phát triển đám mây và đổi mới ứng dụng. (Lý Cát)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền