Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Đồng Yên mất giá khiến tiền lương giảm và làm nản lòng nhân tài nước ngoài Lianhe Zaobao |

Đồng Yên mất giá khiến tiền lương giảm và làm nản lòng nhân tài nước ngoài Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-06-02 01:55:39 Nhấp chuột:90 hạng hai

(Tokyo News) Việc đồng yên mất giá nhanh chóng đã khiến hàng hóa nhập khẩu của Nhật Bản trở nên đắt đỏ hơn, đồng thời cũng làm giảm mức lương của người làm việc tại Nhật Bản khi quy đổi sang đô la Mỹ. Điều này đã làm nản lòng các nhân tài nước ngoài đến từ Nhật Bản và sinh viên Nhật Bản đang du học. cũng phải đối mặt với những thách thức.

Đồng yên Nhật gần đây tiếp tục giảm. Hiện tại, 1 đô la Mỹ có giá hơn 160 yên, trong khi 1 đô la Singapore có giá hơn 118 yên.

Thơ Săn CáWGThơ Săn CáWG

"Nikkei Asia" đưa tin rằng tại một sự kiện được tổ chức ở Thượng Hải, một sinh viên đã hỏi thẳng Masado Sanpei, chủ tịch công ty tuyển dụng Nhật Bản Asia to Japan: "Thu nhập hàng năm của bạn là bao nhiêu? Ở Tokyo, mức lương hàng năm của bạn là bao nhiêu? 3 triệu Yên Nhật (khoảng 25.400 đô la Singapore) có đủ sống không?”

Khi Masado Sanhei giải thích về chi phí sinh hoạt ở Tokyo và mức lương có thể có trong năm làm việc đầu tiên, biểu cảm của sinh viên trở nên khác biệt. chán nản.

Masado Sanpei cho rằng việc đồng yên mất giá là "đòn cuối cùng", ngăn cản các công ty Nhật Bản thu hút sinh viên xuất sắc từ Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc.

美国国内政治裂痕扩大是两人都不讨好选民的主因。皮优研究中心的分析发现,总统候选人在党内的人气仅比30年前略低,但反对党选民的负面情绪却要强烈得多。

修订版预计将包含允许电力公司在淘汰旧的核电站时,可在原址建造新反应堆的相关条款。

最新民调显示,国民联盟在第一轮国民议会选举中支持率位于各党派之首。如果按目前支持率,极右翼在国民议会总共577席中将获得可能高达195个至245个席位,成为国民议会第一大党,法国历史上产生第一位极右翼总理可能性正变得越来越大。

市场研究公司Savanta在6月12日至14日之间为《星期日电讯报》展开的调查发现,工党以46%的支持率大幅领先保守党25个百分点。

So với các nước phát triển khác, mức lương ở Nhật Bản luôn ở mức thấp. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Nhật Bản đứng thứ 25 trên 38 quốc gia về mức lương trung bình tính bằng đô la Mỹ.

Khi sức hấp dẫn của cơ hội việc làm ở Nhật Bản suy yếu, giới trẻ Nhật Bản cũng chọn cách tìm kiếm việc làm ở nước ngoài và điểm đến làm việc phổ biến nhất là Australia. Mức lương tối thiểu quốc gia của Úc là 23,23 đô la Úc (gần 21 đô la Singapore) một giờ.

Tính đến tháng 6 năm 2023, tổng cộng gần 14.400 người Nhật đã nhận được thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ trong một năm, con số cao nhất kể từ năm 2006. Một đại diện của Hiệp hội Working Holiday cho biết: "Nhiều người Nhật làm việc trong các nhà hàng, cửa hàng quần áo hoặc trang trại ở nước ngoài và có thể tiết kiệm từ 1 triệu đến 2 triệu yên mỗi năm."

Tuy nhiên, sự mất giá của đồng yên cùng với chi phí sinh hoạt và các chi phí khác tiếp tục tăng, dẫn đến ngày càng ít sinh viên Nhật Bản đi du học.

Mako Watanabe, người đang chuẩn bị theo học một trường ngôn ngữ ở Hàn Quốc vào tháng 9 năm nay, cho biết học phí và phí ký túc xá trong một năm của cô sẽ vượt quá 10 triệu won (khoảng 9.800 đô la Singapore) và tỷ lệ trao đổi hiện tại tỷ giá won Hàn Quốc so với yên Nhật là 0,12, cao hơn so với một năm trước. Do đó, chi phí hàng năm của Watanabe tăng hơn 150.000 yên. Cô không khỏi thở dài: “Đáng lẽ tôi nên đổi tiền sớm hơn.”

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền