Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Việt Nam chưa có quốc gia vì "không ai có thẩm quyền quyết định"

Việt Nam chưa có quốc gia vì "không ai có thẩm quyền quyết định"

thời gian:2024-06-02 11:42:23 Nhấp chuột:124 hạng hai
Việt Nam chưa có quốc hoa vì "không có thẩm quyền quyết định"Hoài Thu Ngọc Tân Hà MỹHoài Thu, Ngọc Tân và Hà Mỹ Thứ tư, 05/06/2024 - 18:45 Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV( Dân trí) - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhắc lại năm 2011, khi Bộ Văn hóa hóa sản xuất lựa chọn hoa sen là quốc hoa, làm xong quá trình lên lại Kháng cự vì "không biết ai là người có thẩm quyền công nhận . đặt ra trong phiên chất vấn Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, chiều 5/6.

Giơ biển tranh luận, đại biểu Cảnh báo nhắc lại câu trả lời của Bộ trưởng đó \ "du lịch cũng cần tiếp thu văn minh nhân loại\".

Đại biểu Bình Bình Định yên khi ở quy mô quốc gia chưa có bộ nhận diện bản sắc Việt Nam Ông cho rằng khách quốc tế ít. quay lại với du lịch Việt Nam chúng ta \"chưa biết bản sắc\".

Dẫn chứng, ông Cảnh báo du lịch Nhật Bản dễ nhớ vì họ có sushi, núi Phú Sỹ, kimono, hoa đào , trà đạo... Theo ông, bản sắc quố c gia thể hiện qua trang phục, ẩm thực , thắng cảnh, âm nhạc, nghệ thuật.

Việt Nam chưa có quốc hoa vì không ai có thẩm quyền quyết - 1

Đại biểu hội Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh (Ảnh : Hồng Phong).

Trong khi đó, vị đại biểu cho rằng du lịch Việt Nam có thể để lại dấu ấn với du khách về áo dài, phở, Sơn Đoòng, Hạ Long, đàn bầu , múa rối nước, rượu...

\"Show chưa có tổ chức , cá nhân nào được duyệt quốc hoa, quốc phục, quốc tửu, quốc cầm, vì vậy gây hạn chế việc quảng bá Việt Nam ra thế giới i\", đại biểu Cảnh báo quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về việc xây dựng bộ nhận diện bản sắc Việt Nam.

Thông qua việc xây dựng biểu tượng thương hiệu rất cần thiết, bài hát Tư văn hóa hóa chuyên ngành cho biết ch có cơ sở pháp lý cho công việc này \"Đây là khoảng trống về giao diện quốc gia..

Bộ khi đề xuất hoa sen, nhưng làm xong quá trình lên lại gạch đá vì không biết ai là người thẩm quyền công nhận, ai là người ký… \"Cuối cùng câu trả lời không ai có thẩm quyền cả vì không có quy định\", ông Hùng nhắc lại.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cho biết việc nhận diện lễ phục, trang phục có đặc tính đặc trưng của Việt Nam cũng đã được nghiên cứu nghiên cứu nhưng sau đó khó khăn nên phải dừng lại.

Tư lệnh chuyên ngành Văn hóa chia sẻ với âm thanh của đại biểu hiện Cảnh báo vì đại biểu nhiều lần mặc áo dài đi họp, cho thấy đại biểu hiện rất trăn trở trở và muốn giữ bản sắc văn hóa.

Bài CàoViệt Nam chưa có quốc hoa vì không ai có thẩm quyền quyết - 2

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội (Ảnh: Hồng Phong).

\"Nhân đây, chúng tôi tha thiết đề nghị Quốc hội bổ sung giải pháp trống trong công việc này. Dù sao, được đưa vào luật để Chính phủ, bộ, ngành được thẩm định quyền công nhận. ấn mạnh phải căn cứ vào quy định để xây dựng và bảo vệ thương hiệu .

Ông Dương Văn Thái (Ảnh: bacgiang.gov.vn).

Tập thể Đảng này cũng thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng đoàn HĐND, Ban cán sự đảng UBND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 có nhiều vi phạm, khuyết điểm.

Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Cán bộ này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tập thể Đảng này đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý, sử dụng đất, tài chính, tài sản, đầu tư, quy hoạch, xây dựng trên địa bàn.

Theo quy hoạch vùng miền Trung, Nghệ An là trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ về thương mại, logistics, y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, công nghiệp và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.  

Trước đó, có nhiều đại biểu Quốc hội cũng là vấn đề Tư vấn chuyên ngành Văn hóa về việc phát triển thương hiệu du lịch ở các địa phương.

Nữ đại biểu tỉnh Hậu Giang Lê Thị Thanh Lam hỏi Bộ trưởng về giải pháp phát triển du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long kết nối với du lịch quốc gia.

Việt Nam chưa có quốc hoa vì không ai có thẩm quyền quyết - 3

Đ đại biểu Quốc hội Lê Thị Thanh Lam (Ảnh: Hồng Phong) .

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhắc đến các sản phẩm du lịch có lợi thế của vùng này như du lịch bãi vườn, du lịch sông nước, trải nghiệm về thiên nhiên, cảnh quan và văn hóa bản địa

Hùng nói và nhấn mạnh mỗi tỉnh phải có một sản phẩm du lịch đặc sắc, và biết dựa trên tài nguyên văn hóa để làm.

Bên viền đó, Bộ trưởng chứng minh một số tập đoàn lớn với định hướng \"làm đẹp những vùng đất\" để ra có những sản phẩm độc quyền \"Không nói đâu xa, như ở Tây Ninh, núi Bà Đen cũng vậy. là một sản phẩm\", ông Hùng nói.

Bài Cào

Bộ trưởng Văn hoá lưu ý cần giải quyết bài toán hạ tầng du lịch, tầng lưu trú, các điểm du lịch phải i có doanh nghiệp lớn vào để đầu tư và tạo ra các sản phẩm, để dân dân được hưởng lợi từ công việc này.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền