Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Nhật Bản lập kỷ lục ngân sách quốc phòng năm 2024 trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc

Nhật Bản lập kỷ lục ngân sách quốc phòng năm 2024 trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc

thời gian:2024-05-03 03:46:15 Nhấp chuột:118 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 1 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đề xuất mức chi tiêu kỷ lục 7,7 nghìn tỷ yên (526,7 tỷ yên) cho năm tài chính 2024 vào thứ Năm (31 tháng 8) tỷ đồng) yêu cầu. Trong bối cảnh căng thẳng với ĐCSTQ, Thủ tướng Fumio Kishida có kế hoạch đầu tư 43 nghìn tỷ yên vào chi tiêu quân sự trong 5 năm.

Kế hoạch được công bố năm ngoái nhằm mục đích tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng lên 2% tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2027. Kế hoạch này được đưa ra khi Nhật Bản phải đối mặt với một Trung Quốc và Triều Tiên ngày càng tham vọng, tiếp tục thử tên lửa.

Yêu cầu chi tiêu quốc phòng hôm thứ Năm được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đang xấu đi rõ rệt. Bắt đầu từ thứ Năm tuần trước (24/8), Nhật Bản đã xả nước thải đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra Thái Bình Dương, ngày hôm đó Đảng Cộng sản Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu thủy sản của Nhật Bản và kích động dư luận lạm dụng và đe dọa Nhật Bản.

中共官方数据显示,2024年1月末,M2余额为297.63万亿元(约41.88万亿美元)。也就是说,仅在一个月的时间内,中共就新增发行人民币1.93万亿元(约0.27万亿美元)。

根据证监会的说法,许家印决策并组织实施财务造假,前总裁夏海钧组织安排编制虚假财务报告,“手段特别恶劣,情节特别严重”。另有7名涉及造假的主要负责人也被列入处罚名单。

沈南鹏自2012年上榜美国《福布斯》评出的“全球最佳创投人”以来,成为排名最高的华人投资家。2018年至2021年,沈南鹏在《福布斯》创投人榜单中蝉联4年第一。

Sicbo Trăm Người

Nhật Bản chỉ ra rằng không có bằng chứng khoa học nào cho lệnh cấm của ĐCSTQ và tuyên bố rằng họ sẽ không loại trừ việc nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WHO) nếu các kênh ngoại giao không hoạt động.

Yêu cầu cho năm tài chính 2024 gửi tới Bộ Tài chính đã tăng gần 1 nghìn tỷ yên so với ngân sách 6,8 nghìn tỷ yên của năm trước, tăng khoảng 13%. Đây là điều chưa từng có.

Theo yêu cầu ngân sách, Bộ Quốc phòng có kế hoạch phân bổ hơn 900 tỷ yên cho đạn dược và vũ khí, bao gồm cả tên lửa phòng không mới phóng từ tàu; khoảng 600 tỷ yên sẽ được sử dụng để tăng cường năng lực hậu cần nhằm cung cấp các dịch vụ khẩn cấp cho Quần đảo Tây Nam triển khai vũ khí và tài nguyên.

Trong yêu cầu của mình, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết ngân sách bao gồm tài trợ cho 3 tàu đổ bộ mới với tổng trị giá 17 tỷ yên, hơn 300 tỷ yên cho 17 trực thăng vận tải và một đội vận tải chuyên nghiệp mới để tăng khả năng triển khai.

Nhật Bản cũng sẽ đầu tư 75 tỷ yên để cùng Hoa Kỳ phát triển tên lửa đánh chặn nhằm chống lại đầu đạn siêu thanh và 64 tỷ yên để cùng Anh và Ý chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo.

Sicbo Trăm Người

Nhật Bản đã theo đuổi chính sách hòa bình trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, trước tham vọng hàng hải và các mối đe dọa quân sự của Đảng Cộng sản Trung Quốc (đặc biệt là vấn đề Đài Loan) và những thế trận khiêu khích liên tục của Triều Tiên, người Nhật đã thay đổi quan điểm trước đây. Cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã đẩy nhanh sự thay đổi này.

Vào ngày 16 tháng 12 năm ngoái, Nhật Bản đã ban hành ba văn kiện an ninh, nêu rõ ĐCSTQ là thách thức an ninh lớn nhất và tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng.

Các sáng kiến ​​quốc phòng mới được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang thay đổi cách giải thích về hiến pháp sau Thế chiến thứ hai. Hiến pháp giới hạn Lực lượng Phòng vệ chỉ được sử dụng để bảo vệ quê hương Nhật Bản. Nhưng Tokyo đang phải đối mặt với tình hình an ninh tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Yêu cầu về ngân sách quốc phòng nêu rõ: "Bất kể cuộc xâm lược đất nước chúng ta đến từ đâu, Nhật Bản phải có khả năng cần thiết và đủ để đánh chặn và tiêu diệt tàu và lực lượng đổ bộ của (đối phương).

Nhật Bản cũng có kế hoạch mua thêm đạn dược để đối phó với các trận chiến lâu dài, cải thiện hệ thống phòng thủ mạng và các hoạt động trong không gian, đồng thời khám phá việc sử dụng nhiều hơn máy bay không người lái và các công nghệ không người lái khác.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng cam kết tăng kế hoạch chi tiêu để bảo trì các thiết bị hiện có vì quân đội Nhật Bản thường phải tháo dỡ các máy bay và phương tiện bị hư hỏng để lấy các bộ phận.

Yêu cầu của Bộ Quốc phòng sẽ được gửi tới Bộ Tài chính để chuẩn bị ngân sách 2024-25 và sẽ trình Quốc hội vào tháng 1.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters và AFP.)

Biên tập viên: Li Yuan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền