Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Thương mại sản phẩm giấy Trung-Nga cho thấy mối quan hệ ngày càng sâu sắc giữa hai bên

Thương mại sản phẩm giấy Trung-Nga cho thấy mối quan hệ ngày càng sâu sắc giữa hai bên

thời gian:2024-05-01 22:27:28 Nhấp chuột:121 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 2 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Truyền thông Nhật Bản chỉ ra rằng sau khi Nga xâm lược Ukraine, quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Nga ngày càng trở nên sâu sắc hơn, điều này không chỉ thể hiện ở việc dầu mỏ và các mặt hàng khác Điều này được phản ánh trong các mặt hàng có tầm quan trọng chiến lược cũng như trong các vật liệu thông thường hơn như giấy.

Nhờ có tài nguyên rừng phong phú, Nga là nước sản xuất giấy quan trọng. "Nikkei Asia" trích dẫn dữ liệu từ Hiệp hội Giấy Nhật Bản trong báo cáo (link) và chỉ ra rằng sản lượng giấy của Nga đã vượt 10 triệu tấn vào năm 2021, đứng thứ 9 trên thế giới và xuất khẩu sang các khách hàng như Giấy in báo, bìa cứng. giấy (còn gọi là giấy kraft) và giấy bao bì,..

Ngầu Hầm xem bài

Hiện tại, Nga là nhà cung cấp giấy in báo quan trọng cho Trung Quốc. Theo dữ liệu thương mại của Trung Quốc, khi phương tiện truyền thông số hóa, lượng mua giấy in báo của Trung Quốc từ nước ngoài đã giảm 35,2% so với cùng kỳ năm 2022 xuống còn 464.000 tấn. Tuy nhiên, nhập khẩu từ Nga tăng 11,6% lên 375.000 tấn, chiếm 80,7% tổng lượng và thị phần tăng 33,2%.

Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023, thị phần nhập khẩu giấy in báo của Trung Quốc vào Nga đã tăng thêm, đạt 96,5%, gần như ở vị trí độc quyền.

Ấn Độ và Châu Âu từng là khách hàng lớn của giấy in báo Nga. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh Nga-Ukraina bùng nổ, các lệnh trừng phạt kinh tế liên quan và sự gián đoạn vận chuyển đã khiến lượng nhập khẩu của các nước này sụt giảm. Điều này khiến Nga phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc.

今年,在AI的催生中,大型高科技股纷纷上涨,但特斯拉的股价却连续下跌。3月4日,股价更是大跌7.2%,较2021年高峰时下跌约50%,马斯克也因此痛失首富宝座。

不久前,中共财政部党组理论学习中心组发文称,“支持在央行公开市场操作中逐步增加国债买卖,充实货币政策工具箱。”同一天,中共央行负责人对媒体表态称,“央行在二级市场进行国债买卖,可以作为一种流动性管理方式和货币政策工具储备。”

商业地产服务公司戴德梁行(Cushman & Wakefield Inc.)的数据也显示,今年一季度,上海甲级写字楼净吸纳量为8.58万平方米,环比去年四季度下滑9.86%,同比下滑37.49%。

巴菲特股东大会,正式说法是伯克希尔·哈撒韦股东大会(Berkshire Hathaway Annual Shareholders Meeting),一年一度的大会将在每年5月的第一个星期六召开。全球投资者会聚集在巴菲特的故乡奥马哈。

Một người trong ngành nói với "Nikkei Asia" rằng Trung Quốc vẫn tăng cường mua hàng ngay cả khi nhu cầu chậm chạp, đây là "sự hỗ trợ thực sự" cho Nga.

Do suy thoái kinh tế, mức tiêu thụ giấy và bìa cứng của Trung Quốc sẽ giảm lần đầu tiên sau 4 năm vào năm 2022. Tuy nhiên, nhập khẩu giấy bìa cứng của Trung Quốc từ Nga tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái và giấy đóng gói tăng 37,3%.

Sự tràn vào của sản phẩm Nga đã dẫn đến tình trạng dư cung ngày càng gia tăng, khiến giá giấy bìa carton giảm.

Trung Quốc đang bán nhiều hàng hóa hơn cho Nga. Năm 2022, xuất khẩu giấy tráng của Trung Quốc sang Nga tăng 93,9%, đạt 53.000 tấn. Về khối lượng, Nga chiếm 3% tổng xuất khẩu của Trung Quốc, tăng 0,2 điểm phần trăm, với tỷ trọng cao hơn là 4,4% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023.

Với sự suy thoái kinh tế và quá trình số hóa các ấn phẩm, nhu cầu về giấy in của Trung Quốc đang suy yếu. Giấy tráng phủ, dùng làm tạp chí và tờ rơi, đã rơi đặc biệt khó khăn. Để tìm người mua thay thế, Trung Quốc đang đẩy mạnh xuất khẩu.

Thời điểm này rất phù hợp với Nga vì lượng mua giấy tráng từ châu Âu của Nga đã giảm hơn 70% vào năm 2022 nên Nga đang mua thêm giấy tráng từ Trung Quốc để bù đắp lượng thiếu hụt.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền