Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Các vụ nổ liên tiếp ở các công ty bất động sản gây ra khủng hoảng, quan chức tài chính cấp cao của ĐCSTQ bị sa thải mạnh mẽ

Các vụ nổ liên tiếp ở các công ty bất động sản gây ra khủng hoảng, quan chức tài chính cấp cao của ĐCSTQ bị sa thải mạnh mẽ

thời gian:2024-05-31 09:29:54 Nhấp chuột:124 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 3 tháng 9 năm 2023] (Phóng viên Yi Fan, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Chính quyền Bắc Kinh gần đây đã đưa ra các tín hiệu nhằm tiếp tục làm trong sạch hệ thống tài chính và một số lượng lớn quan chức đã bị bắt giữ. lần lượt điều tra. Sự bùng nổ liên tiếp của các công ty bất động sản có thể trực tiếp gây ra rủi ro tài chính và đe dọa chế độ Cộng sản Trung Quốc.

Vào ngày 28 tháng 8, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đã tổ chức một cuộc họp thường vụ. Li Xi, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, phát biểu tại cuộc họp rằng cần sử dụng sự giám sát chính trị mạnh mẽ để thúc đẩy việc thực hiện các quyết định kinh tế lớn, kiên quyết ngăn chặn sự thông đồng chính trị và kinh doanh, ngăn chặn vốn xâm nhập vào lĩnh vực chính trị. .

Một ngày sau khi Li Xi nói những lời này, Xiang Lin, cựu phó thanh tra Sở Tài chính tỉnh Giang Tô, đã bị điều tra. Trước đó, ít nhất ba quan chức cấp cao cấp trung ương đã bị điều tra.

Trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia cho thấy vào ngày 28 tháng 8, Zhao Jiujiang, nguyên Thanh tra Cục Quản lý thu và Phát triển khoa học và công nghệ của Cục Thuế Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc Trung Quốc, bị điều tra; vào ngày 21 tháng 8, Chen Yiqing, cựu giám đốc của Công ty TNHH Tập đoàn In và Đúc tiền Trung Quốc, vào ngày 15 tháng 4, Chu Chengyue, cựu chủ tịch Quỹ Đầu tư Hợp tác Chính phủ-Doanh nghiệp Trung Quốc; ., đã được điều tra.

监管机构可能担忧,在美国政府试图利用关税和其它措施防止中国钢材倾销到美国市场之际,新日铁与美国钢铁的交易案是否可能让更多中国钢材进入美国市场。

该消息引发了整个华尔街的广泛反弹,标准普尔500指数收盘上涨2.1%,创下自2023年1月以来的最大单日涨幅,并刷新了上周创下的最高纪录。

根据这十家企业披露的最新数据,2023年十家企业总揽保费3643亿元(509亿美元),同比增长6.2%。但是其净利润为亏损161.4亿元(22.5亿美元),比上年多亏了149.5亿元(20.9亿美元)。

近年来,苹果、三星等公司已将多家组装和零部件供应商引入印度,印度南北部都已成为新兴的智能手机制造中心。

Quỹ hợp tác Chính phủ-Doanh nghiệp Trung Quốc là một doanh nghiệp tài chính trung ương được Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc phê duyệt và được Bộ Tài chính Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng một số tổ chức đầu tư tài chính đồng thành lập.

Vũ Hội Trong Rừng

Vẫn còn một số quan chức hệ thống tài chính bị điều tra ở nhiều nơi. Chỉ riêng trong tháng 8, ít nhất 9 người đã bị bắt giữ. Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Quốc gia, Ma Qingsheng, Thư ký Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Chi nhánh Giang Tây của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Meng Jun, Giám đốc tín dụng cấp cao của Chi nhánh Tứ Xuyên của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Trung Quốc, Qiu Shijie, Phó Chủ tịch Chi nhánh Hồ Bắc của Ngân hàng Công thương Trung Quốc, và Cục Quản lý Tài sản của Ngân hàng Công thương Trung Quốc Gu Jiangang, cựu tổng giám đốc, Zhu Canzhang, lãnh đạo của nhóm giám sát giải quyết rủi ro của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc, Chu Yanti, Tổng giám đốc Ban Công nghệ Tài chính của Ngân hàng Truyền thông, Chu Bảo Chí, nguyên Chủ tịch Chi nhánh Ngân hàng Truyền thông Quảng Đông, Sun Yikun , Phó chủ tịch Ngân hàng Truyền thông Công nghệ Tài chính Công ty TNHH, Ma Bin, Phó Chủ tịch Công ty TNHH Cho thuê Tài chính Yin.

Lý do họ bị điều tra là "bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng".

Bùng nổ bất động sản sẽ gây ra tác động tiêu cực dây chuyền

Việc thanh lọc hệ thống tài chính của chính quyền Bắc Kinh là một biện pháp được thực hiện trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay ở Trung Quốc và sự bùng nổ mạnh mẽ của các công ty bất động sản Trung Quốc có thể gây ra rủi ro tài chính lớn.

Vào ngày 17 tháng 8, Evergrande, trước đây là gã khổng lồ bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ và xin tòa án chấp thuận việc tái cơ cấu khoản nợ trị giá 19 tỷ USD. Quy mô nợ của Evergrande ước tính lên tới 300 tỷ USD, khiến tập đoàn này trở thành nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới.

China Evergrande bắt đầu tạm ngừng giao dịch vào ngày 21 tháng 3 năm ngoái. Sau 17 tháng tạm dừng, cổ phiếu này đã tiếp tục giao dịch trở lại vào ngày 28 tháng 8 năm nay. Cổ phiếu đã giảm hơn 80% vào thời điểm mở cửa. Giá đóng cửa vào ngày 31 tháng 8 chỉ là 0,275 đô la Hồng Kông (3,5 cent), giảm 99% so với mức cao nhất năm 2020, với giá trị thị trường chỉ 3,63 tỷ đô la Hồng Kông (460 triệu đô la Mỹ).

Vào ngày 7 tháng 8, công ty bất động sản hàng đầu Trung Quốc Country Garden đã không trả lãi cho hai trái phiếu bằng đô la Mỹ như dự kiến, mỗi trái phiếu có quy mô 500 triệu USD. Sau đó, Country Garden thông báo tạm dừng giao dịch nhiều trái phiếu doanh nghiệp trong nước. Chủ tịch Country Garden Mo Bin cho biết trong thông báo rằng Country Garden đang gặp khó khăn lớn nhất kể từ khi thành lập.

Lianhe Zaobao của Singapore dẫn lời các nhà phân tích ngày 14 tháng 8 cho biết, với quy mô của Country Garden và sự phục hồi kinh tế chậm chạp của Trung Quốc, nếu Country Garden không thể giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính, cú sốc đối với nền kinh tế Trung Quốc sẽ sâu sắc và rộng khắp.

Phân tích cho thấy những người đầu tiên bị ảnh hưởng là nhân viên và đối tác của Country Garden. Country Garden có 33.207 nhà cung cấp hợp tác và 70.000 nhân viên. Nếu Country Garden sụp đổ, đơn đặt hàng của hơn 30.000 công ty sẽ bị ảnh hưởng và hơn 70.000 nhân viên sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp.

Người bị ảnh hưởng nhiều thứ hai là người mua nhà thông thường. Country Garden hiện có khoảng 900.000 bất động sản chưa được giao. Nếu Country Garden không thể hoạt động bình thường đồng nghĩa với việc tài sản của hơn 900.000 gia đình chủ sở hữu sẽ bị ảnh hưởng. Và hầu hết họ là những gia đình có thu nhập thấp hơn ở các thành phố hạng ba và hạng bốn.

Thứ hai, chủ nợ cũng phải đối mặt với rủi ro rất lớn. Tính đến cuối năm ngoái, khoản nợ tích lũy của Country Garden là 1,4 nghìn tỷ nhân dân tệ (192,8 tỷ USD). Khoản nợ cao như vậy một khi vỡ nợ sẽ ảnh hưởng đến một lượng lớn quỹ và ngân hàng.

Vào giữa tháng 8, có thông tin cho rằng Zhongrong Trust, một nền tảng đầu tư thuộc Zhongzhi Enterprise Group, công ty quản lý tài sản lớn nhất Trung Quốc, đã đình chỉ thanh toán các sản phẩm ủy thác do bị các công ty bất động sản lôi kéo. khoảng 350 tỷ nhân dân tệ (48,2 tỷ đô la Mỹ), tin tức này đã khiến thị trường hoảng loạn.

Nhà kinh tế học Trung Quốc Ren Zeping đăng trên mạng xã hội vào ngày 11 tháng 8 rằng nếu công ty bất động sản lớn nhất (Country Garden) sụp đổ, điều đó sẽ ảnh hưởng đến niềm tin thị trường, sự phục hồi kinh tế, rủi ro tài chính, kỳ vọng của người dân về việc mua nhà và cả thượng nguồn và hạ nguồn 60 Nhiều ngành ảnh hưởng đến việc làm của hàng chục triệu người, đây là một gánh nặng không thể chịu nổi.

Tiếp theo Country Garden, công ty bất động sản nhà nước Sino-Ocean Group của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng gặp giông bão và không trả được khoản nợ đến hạn 20,94 triệu USD trước ngày 13 tháng 8.

Thời kỳ đỉnh cao bùng nổ bất động sản có thể vẫn chưa đến. Theo thống kê từ China Jiemian News, bắt đầu từ ngày 21/8 năm nay, 289 công ty bất động sản tại Trung Quốc sẽ có kỳ hạn nợ vào năm tới, với quy mô xấp xỉ 960 tỷ nhân dân tệ (132,2 tỷ USD).

Khủng hoảng tài chính địa phương ngày càng trầm trọng

Sự yếu kém của ngành bất động sản ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính địa phương. Trong số các nguồn tài chính của chính quyền địa phương Trung Quốc, thu nhập từ chuyển nhượng đất đai, thuế liên quan đến bất động sản, tài trợ trái phiếu chính quyền địa phương, v.v. đều liên quan đến bất động sản.

Theo phân tích bài viết của Sheng Zhongming, chuyên gia kinh tế tại "Diễn đàn tài chính thứ 40" của Viện nghiên cứu kinh tế Trung Quốc vào tháng 5, bất động sản Trung Quốc đóng góp gần 49,1% doanh thu tài chính địa phương vào năm 2021 và nguồn tài chính liên quan đến bất động sản chiếm 10% nguồn thu của chính quyền địa phương theo nghĩa rộng là 91% nguồn tài chính.

Nếu doanh thu tài chính của địa phương giảm, tỷ lệ nợ mới phát hành để trả nợ cũ sẽ tăng thêm và lỗ đen tài chính của chính quyền địa phương sẽ tiếp tục mở rộng.

Nợ tiềm ẩn của chính quyền địa phương Trung Quốc đã trở nên lớn đến mức ngay cả Thủ tướng Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng không thể kiểm soát được.. Tờ "Financial Times" của Anh ngày 11/8 đưa tin Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc đang cử các nhóm công tác đến hơn chục tỉnh có nguồn tài chính yếu nhất để kiểm tra sổ sách của họ, bao gồm cả các khoản nợ của các đơn vị không rõ ràng trong bảng cân đối kế toán.

Do chính quyền địa phương Trung Quốc không được phép vay trực tiếp từ ngân hàng nên các khoản phí mà họ phải trả khi thành lập và kiểm soát các công ty đầu tư, bao gồm cả phí xây dựng cơ sở hạ tầng, không xuất hiện trên bảng cân đối kế toán chính thức, do đó trở thành "nợ ẩn" ".

Vào ngày 12 tháng 7, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Hoa Kỳ ước tính rằng nợ chính quyền địa phương của Trung Quốc, bao gồm cả nợ tiềm ẩn, lên tới 94 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 13 nghìn tỷ đô la Mỹ).

Vũ Hội Trong Rừng

Mặc dù hồi đầu năm Bộ Tài chính Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tuyên bố “Ai sở hữu đứa trẻ sẽ mang theo”, nhưng việc để yên sẽ dẫn đến việc chính quyền địa phương phá sản và gây bất ổn xã hội.

Theo báo cáo của China Caixin vào ngày 21 tháng 8, hệ thống tài chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tung ra một đợt đăng ký “trái phiếu tái cấp vốn đặc biệt” mới vào đầu tháng 7 để thay thế một số khoản nợ tiềm ẩn của địa phương.

Báo cáo đề cập rằng quy mô của trái phiếu tái cấp vốn đặc biệt là khoảng 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (206,6 tỷ USD). Kế hoạch này có thể liên quan đến 12 tỉnh, bao gồm Thiên Tân, Quý Châu, Vân Nam, Thiểm Tây và Trùng Khánh.

So với khoản nợ 94 nghìn tỷ Nhân dân tệ, khoản tài trợ 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ (206,6 tỷ USD) chỉ là giọt nước trong xô.

Cuộc khủng hoảng nợ của chính quyền địa phương hiện đã chạm đến điểm mấu chốt trong sự sống còn của người dân. Kể từ đầu năm nay, những người về hưu đã phản đối cái gọi là cải cách y tế ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Đại Liên, Liêu Ninh và Quảng Châu, Quảng Đông.

Khi ngành bất động sản Trung Quốc suy thoái, các nhà đầu tư nước ngoài đang bán tháo cổ phiếu Trung Quốc với tốc độ kỷ lục. Tờ Financial Times tính toán dựa trên dữ liệu trao đổi rằng các nhà giao dịch nước ngoài đã bán ròng số cổ phiếu niêm yết ở Thượng Hải và Thâm Quyến trị giá gần 90 tỷ nhân dân tệ (12,4 tỷ USD) trong tháng 8, nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi mô hình giao dịch này ra mắt vào cuối năm 2014. .

Biên tập viên: Lian Shuhua

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền