Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì nước này xâm chiếm Ukraine; các khoản vay từ bốn ngân hàng lớn của Trung Quốc dành cho Nga tăng vọt;

Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì nước này xâm chiếm Ukraine; các khoản vay từ bốn ngân hàng lớn của Trung Quốc dành cho Nga tăng vọt;

thời gian:2024-05-21 23:35:06 Nhấp chuột:127 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 4 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, các ngân hàng phương Tây đã rút khỏi Nga trên quy mô lớn. Kể từ đó, các ngân hàng lớn của Trung Quốc đã lấp đầy khoảng trống, cung cấp lượng vốn khổng lồ cho Nga.

Theo báo cáo của Financial Times (link), trong năm đầu tiên Moscow xâm chiếm Ukraine, nhiều tổ chức tài chính phương Tây đã rút khỏi Nga. Kể từ đó, bốn ngân hàng lớn nhất Trung Quốc đã vào cuộc, cho các ngân hàng Nga vay hàng tỷ USD.

Các báo cáo chỉ ra rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc đang cố gắng biến đồng nhân dân tệ thành một loại tiền tệ toàn cầu chứ không phải đồng đô la Mỹ và hành động cung cấp vốn cho Nga là một phần trong kế hoạch này.

不过,下午1时许,日圆一口气升值至1美元兑155日圆。

三星表示,由于旗舰产品Galaxy S24智能手机销售强劲,以及内存芯片价格上涨,第一季度营收为71.92万亿韩元(约523亿美元),略为超过LSEG分析师预期的71.04万亿韩元。营利为6.61万亿韩元,市场预期为5.94万亿韩元。

2020年川普政府期间,FCC首次指控这些大型电信商非法共享客户位置,且未采取合理措施保护该信息。

Theo phân tích dữ liệu chính thức của Nga của Trường Kinh tế Kyiv, trong 14 tháng tính đến cuối tháng 3 năm nay, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc khiến ngành tài chính Nga gặp rủi ro. Tổng số tiền bảo hiểm đã tăng gấp 3 lần, từ 2,2 tỷ USD đầu năm 2022 lên 9,7 tỷ USD, trong đó hai ngân hàng lớn là Ngân hàng Công Thương Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc chiếm 8,8 USD. tỷ.

Đồng thời, dự trữ ngoại hối của Nga cũng bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ thay vì đô la Mỹ và euro.

Nhìn chung, tỷ lệ tài sản ngân hàng Nga do các ngân hàng phương Tây nắm giữ đã giảm từ 6,2% xuống 4,9% trong 14 tháng tính đến tháng 3.

Andrii Onopriienko, phó giám đốc phát triển tại Trường Kinh tế Kyiv, cho biết: “Các khoản vay do Ngân hàng Trung Quốc cung cấp cho các ngân hàng và tổ chức tín dụng Nga phần lớn đã cho phép đồng nhân dân tệ thay thế đồng đô la Mỹ và đồng euro. cho thấy các biện pháp trừng phạt đang có hiệu quả."

Vào năm 2022, khối lượng thương mại Trung Quốc-Nga sẽ đạt mức cao kỷ lục 185 tỷ USD và sự tăng trưởng trong thương mại đồng Nhân dân tệ làm nổi bật xu hướng kinh tế của Nga đối với Trung Quốc.

Bài Cào

Trước chiến tranh Nga-Ukraine, hơn 60% thanh toán xuất khẩu của Nga được thực hiện bằng đô la Mỹ và euro, trong đó Nhân dân tệ chỉ chiếm chưa đến 1%.

Bài Cào

Chính quyền Matxcơva đã coi đồng đô la Mỹ và đồng euro là “các loại tiền tệ độc hại”. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga, tỷ trọng thanh toán xuất khẩu bằng đô la Mỹ và euro đã giảm xuống dưới một nửa và đồng nhân dân tệ chiếm 16%.

Năm ngoái, Ngân hàng Raiffeisen của Áo là một trong số ít ngân hàng phương Tây duy trì hoạt động kinh doanh quan trọng ở Nga sau khi các ngân hàng nước ngoài khác cắt đứt quan hệ với Nga và bán các công ty con.

Tuy nhiên, Raiffeisen cũng tuyên bố rằng họ đang xem xét việc rút khỏi Nga. Kể từ tháng 3, ngân hàng này đã giảm tài sản ở Nga từ 29,2 tỷ USD xuống còn 25,5 tỷ USD.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang gia tăng áp lực lên những người cho vay như Raiffeisen để rời khỏi Nga. Raiffeisen cho biết họ đang nỗ lực tìm cách bán hoặc tách doanh nghiệp Nga trong khi tuân thủ luật pháp và quy định địa phương và quốc tế.

Những cải cách do Điện Kremlin đưa ra vào mùa hè năm ngoái đã khiến các ngân hàng nước ngoài gặp khó khăn hơn trong việc bán các công ty con ở Nga của họ.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền