Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Mua sắm tại các cửa hàng truyền thống đã mất đà khi các nhà bán lẻ Trung Quốc đẩy nhanh việc đóng cửa hàng

Mua sắm tại các cửa hàng truyền thống đã mất đà khi các nhà bán lẻ Trung Quốc đẩy nhanh việc đóng cửa hàng

thời gian:2024-05-28 04:11:48 Nhấp chuột:96 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 4 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nhà bán lẻ lớn của Trung Quốc đang đẩy nhanh tốc độ đóng cửa các cửa hàng, bởi vì sau khi kết thúc quá trình "thông quan" và mở cửa trở lại, khoản lỗ trong thời gian dịch bệnh đã lâu Khách hàng chưa quay lại cửa hàng.

Theo báo cáo (liên kết) "Nikkei Asia", Gome, từng là gã khổng lồ trong ngành bán lẻ thiết bị gia dụng của Trung Quốc, đã đóng cửa nhiều chi nhánh ở Thượng Hải, theo báo chí địa phương, trong khoảng một năm qua, Gome cũng đã có Cửa hàng. ở Nam Kinh, Tây An và những nơi khác đã bị đóng cửa.

Mậu Binh

Tính đến cuối tháng 6 năm 2022, Gome Group có 3.825 cửa hàng, nhưng đến cuối năm ngoái, số lượng cửa hàng đã giảm xuống còn 2.843. Vào tháng 2 năm nay, Li Juntao, phó chủ tịch cấp cao của Gome Electrical Appliances, cho biết công ty có kế hoạch chỉ giữ lại khoảng 300 cửa hàng chính do chính điều hành trực tiếp. (Để nghe thêm, vui lòng vào nền tảng "Lắng nghe thời đại") Gome không tiết lộ con số chính xác hiện tại, nhưng Caixin đã báo cáo vào tháng 7 rằng số lượng cửa hàng đã giảm xuống chưa đến 1/10 so với mức dự kiến ​​vào giữa năm 2022.

下面是《华尔街日报》记者克里斯‧科内利斯(Chris Kornelis)分享的他如何通过取消不必要的订阅或服务,轻松开上特斯拉新电动车的经验:

SMBC日兴证券汇总上市企业的业绩预测,2月26日公布的相关统计显示,东京证券所的“主要市场”(Prime Market)的1,430家企业的2023年度(2023年4月1日至2024年3月31日)的纯利润增长了12.9%,将突破47万亿日元(约3,132亿美元),成有史以来最高纪录。其中,制造业的净利润总额将比上一期增长15.7%。这与泡沫经济时期房地产火爆的经济状况完全不同,这是实体经济坚实牵引着经济成长。

经济分析师罗家聪对大纪元表示,楼价主要看大环境的周期因素,即中国大陆的因素,港楼、股票跟大陆跌势,“大陆如果跌完,香港就跌完”。现时的措施不会改变楼价的方向,预算案公布后地产、业主“造市,又封盘,又吊高来卖”,之后如果没有什么反应,就还是要减价。他解释,过往十多年有各种调控政策,但仍然没影响楼价方向,2010年起升了10年之后才跌。

Một nhà bán lẻ lớn khác là Suning.Com cũng đang gặp khó khăn. Tính đến cuối năm 2022, số lượng cửa hàng đồ gia dụng do tập đoàn trực tiếp điều hành là 1.435, giảm 38% so với cuối năm 2019.

Trong nửa đầu năm nay, cả hai công ty đều lỗ ròng ở mức cao.

Trong ảnh là biển hiệu của Gome Electrical Appliances, một cửa hàng bán thiết bị điện ở Bắc Kinh. (Lưu Tấn/AFP qua Getty Images)

Gome Electric đã công bố kết quả nửa đầu năm tính đến cuối tháng 6 vào ngày 31 tháng 8, với doanh thu 415 triệu nhân dân tệ (RMB, tương tự bên dưới), giảm 96,6% so với cùng kỳ năm ngoái, và khoản lỗ tăng 19% lên 3,539 tỷ nhân dân tệ. (Tìm hiểu thêm)

Mậu Binh

Báo cáo tài chính (liên kết) của Suning.com công bố ngày 30 tháng 8 cho thấy doanh thu nửa đầu năm là 34,04 tỷ nhân dân tệ, giảm 8,52% so với cùng kỳ năm ngoái và lỗ ròng 1,93 tỷ nhân dân tệ.

Ngày 2 tháng 3 năm 2021, Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, trụ sở chính của nhà bán lẻ Trung Quốc Suning.com. (STR/AFP qua Getty Images)

Ngoài các nhà bán lẻ đồ gia dụng, các chuỗi siêu thị lớn cũng đang gặp khó khăn.

Mặc dù thương hiệu Carrefour có nguồn gốc từ Pháp nhưng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc do Tập đoàn Suning.com phụ trách. Theo báo cáo tài chính (link) của Suning.com, tính đến ngày 30/6/2022, Carrefour vẫn còn 181 cửa hàng tại Trung Quốc, và tính đến cuối tháng 6 năm nay chỉ còn lại 41 cửa hàng, tương đương với khoản lỗ hơn 77 cửa hàng. % số lượng cửa hàng.

Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của nó, Siêu thị Yonghui, đã giảm 27% số lượng cửa hàng trong những năm gần đây, trong khi các cửa hàng của Wal-Mart tại Trung Quốc đã giảm 17%.

Một phần nguyên nhân khiến ngành bán lẻ suy thoái là do người tiêu dùng đã quen với việc mua sắm trực tuyến. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc, doanh số bán lẻ trực tuyến sẽ chiếm khoảng 27% doanh số bán lẻ hàng hóa của Trung Quốc vào năm 2022, tăng gần 9 điểm phần trăm so với năm 2018.

Ning Xiaoxin (phiên âm) của Ruishi Capital Group nói với "Nikkei Asia": "Các cửa hàng và siêu thị thiết bị điện tử là những hình thức kinh doanh lỗi thời."

Tuy nhiên, quan trọng hơn, trong ba năm qua, chính quyền Cộng sản Trung Quốc đã đàn áp các ngành công nghiệp phát triển nhanh trước đây như giáo dục và đào tạo, Internet và bất động sản. Những thay đổi về quy định này đã thay đổi kỳ vọng của người dân về việc làm và sự giàu có trong tương lai, phủ bóng đen lên mức độ sẵn sàng chi tiêu của họ. Ngoài ra, thị trường nhà ở trầm lắng cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bán lẻ đồ nội thất và sản phẩm điện tử.

Các chỉ số hoạt động kinh tế của Trung Quốc tiếp tục có dấu hiệu suy yếu trong tháng 8. Hoạt động sản xuất giảm tháng thứ 5 liên tiếp, trong khi hoạt động của lĩnh vực dịch vụ lại chậm lại do người tiêu dùng thắt chặt hầu bao và tiếp tục cắt giảm chi tiêu. Dữ liệu mới cho thấy doanh số bán hàng tại các nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc đã giảm 3 năm so với cùng kỳ năm ngoái. (Tìm hiểu thêm)

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền