Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Wang He: Có rất nhiều “người vi phạm kỷ luật chính trị” trong ĐCSTQ!

Wang He: Có rất nhiều “người vi phạm kỷ luật chính trị” trong ĐCSTQ!

thời gian:2024-05-23 13:28:24 Nhấp chuột:166 hạng hai

[The Epoch Times, ngày 29 tháng 2 năm 2024] Vào ngày 27 tháng 2, Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật tỉnh Vân Nam của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa tin rằng ông Trương Quang Húc, nguyên Phó bí thư đảng ủy, tổng giám đốc Vân Nam Báo chí (Tập đoàn) bị “bắn hai lần”. Báo cáo cho rằng ông thiếu nhận thức chính trị cơ bản, mang tài liệu đọc chính trị vào trong nước mà không được phép rồi giấu để đọc, không trung thành, không trung thực với đảng, thông đồng với người khác để thực hiện hành vi này. đối đầu với sự kiểm duyệt của tổ chức, v.v.

Số người như Zhang Quang Tự bị ĐCSTQ trừng phạt vì "vi phạm kỷ luật chính trị", theo báo cáo công việc của Li Xi, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, tại ba phiên họp toàn thể của Trung ương Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật ngày 8/1, cả nước sẽ có 8.890 người vào năm 2023, trong đó cán bộ phụ trách Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương là 34 người. Nó cho thấy có quá nhiều người trong ĐCSTQ có mâu thuẫn với chính quyền Tập Cận Bình.

Như tất cả chúng ta đều biết, bản thân “Quy định về Hình phạt Kỷ luật” của ĐCSTQ đã là quy định của băng đảng và sẽ không được đưa ra bàn luận trong một thời gian dài. Nó được phát hành với danh nghĩa "thực hiện thử nghiệm" vào tháng 2 năm 1997 và được thực hiện chính thức vào ngày 31 tháng 12 năm 2003. Nó không thay đổi trong nhiều năm kể từ đó.

Sau khi Tập Cận Bình lên nắm quyền vào cuối năm 2012, cuộc đấu tranh nội bộ trong ĐCSTQ trở nên khốc liệt và Tập đã cố tình vũ khí hóa các Quy định trừng phạt kỷ luật. Vào năm 2015, quy định đã được sửa đổi lần đầu tiên và sửa đổi rất nghiêm ngặt, bổ sung các điều khoản vi phạm kỷ luật chính trị như thành lập bè phái, chống lại sự kiểm duyệt của tổ chức và tham gia hòa hợp nhóm không có nguyên tắc. giải thích trung thực các vấn đề cho tổ chức và không thực hiện các yêu cầu hướng dẫn. Hệ thống báo cáo và không báo cáo trung thực các vấn đề cá nhân được bao gồm trong các yêu cầu vi phạm kỷ luật của tổ chức. Wang Sanyun, Lu Xiwen, Wang Min, Huang Xingguo, Sun Huaishan và các quan chức khác từ cấp tỉnh trở lên lần lượt bị cách chức vì "có ý kiến ​​​​không liên quan về chính quyền trung ương".

Đại Chiến Đỏ Đen

Tập Cận Bình đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giành chính quyền bằng cách “đấu hổ”. Tuy nhiên, trong đảng vẫn còn nhiều lực lượng phản công. Vào thời điểm đó, nhiều người trong đảng, xã hội và quốc tế đặt hy vọng vào Tập, hy vọng ông có thể bắt đầu một ván cờ mới. Điều đáng buồn là để giành được vị thế “cốt lõi”, Tập đã thực sự thỏa hiệp với Giang và Tăng, những lãnh đạo tham nhũng lớn nhất trong đảng, quay sang cánh tả để “bảo vệ đảng”, tăng cường kiểm soát chính trị và thanh trừng mạnh mẽ. “Quy định” được sửa đổi lần đầu tiên chỉ ba năm trước và được sửa đổi lại vào năm 2018. Mục đích chính là tăng cường các quy định trừng phạt đối với “bảy vấn đề” mà Tập Cận Bình nhiều lần nhấn mạnh phải cảnh giác. “Có bảy điều.” Lời ban đầu của Tập là: “Có những người thực hiện chế độ gia đình trị và loại trừ những người bất đồng chính kiến; có những người thành lập các băng nhóm và bè phái; có những người tham gia vào các cáo buộc sai trái và tạo ra tin đồn; trong việc mua bán trái tim và khối óc của người dân, Có những người muốn giành phiếu bầu, có những người tìm kiếm chức vụ và hứa hẹn, có những người đi theo con đường riêng của mình và hành động trái với ý muốn, cũng có những người cố gắng phớt lờ chính quyền trung ương, v.v., và một số người đã đạt đến mức vô đạo đức và táo bạo!" Trong mắt ông Tập, đây là một thách thức đối với quyền lực của ông. Tập đã đàn áp nó dưới danh nghĩa “kỷ luật chính trị và quy tắc chính trị”.

Tuy nhiên, mặc dù trên danh nghĩa Tập đã trở thành "cốt lõi" của đảng và "hai cơ sở" và "hai biện pháp bảo vệ" cũng đã được ghi vào điều lệ hoặc hiến pháp của đảng, nhưng tình hình Trung Quốc đang xấu đi và có sự bất mãn, sự phản đối và thậm chí cả sự căm ghét đối với nỗi lo sợ đảo chính của Tập Cận Bình ngày càng mạnh mẽ trong đảng và trong nước. Vì vậy, tại Đại hội toàn quốc lần thứ 20 vào tháng 10 năm 2022, ông Tập đã thăng chức cho người thân tín Lý Tích làm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, đồng thời sửa đổi “Quy định” lần thứ ba vào năm 2023 để tăng cường áp lực chính trị.

Ví dụ, trước sự thờ ơ chung của các quan chức đảng, chính phủ và "các nghị định không ra khỏi Trung Nam Hải", sửa đổi này sẽ thực hiện việc ra quyết định và triển khai của Trung ương Đảng, chỉ bày tỏ quan điểm chứ không thực hiện chúng , và tham gia vào các "dự án hiệu suất" và các hành vi khác, từ vi phạm điều chỉnh kỷ luật lao động đến vi phạm kỷ luật chính trị, đồng thời nhấn mạnh rằng những người tham gia vào chủ nghĩa bảo hộ cấp sở hoặc địa phương sẽ bị trừng phạt tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Trong Pháp lệnh,

Kỷ luật chính trị là quan trọng nhất, căn bản và then chốt nhất, đã trở thành đường dây cao thế.

Đại Chiến Đỏ Đen

Một ví dụ khác là xử lý “những kẻ nói dối chính trị”. Nhưng "kẻ nói dối chính trị" là gì? Nhưng lời nói không rõ ràng. Một số trường hợp trong những năm gần đây như Yang Wenbin, nguyên Phó Bí thư Ban Lãnh đạo Đảng, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Giang Tây, Tào Quảng Kinh, nguyên Ủy viên Ban Lãnh đạo Đảng, Phó Tỉnh trưởng Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Liu Xinyun , nguyên Phó tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây và nguyên Giám đốc Sở Công an, v.v., bị cách chức với cáo buộc Kết bạn với "những kẻ nói dối chính trị". Trên vũ đài chính trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc, những người có thể là “kẻ nói dối chính trị” là những người phi thường, và họ có thể có bàn tay và đôi mắt rất tài năng. Với rất nhiều “kẻ nói dối chính trị”, cường độ đấu tranh nội bộ trong ĐCSTQ là điều hiển nhiên. “Kẻ nói dối chính trị” đã trở thành cái cớ cho các cuộc thanh trừng chính trị.

Một ví dụ khác là buộc các quan chức phải "có can đảm chiến đấu" và không cho phép "các quan chức mới bỏ qua điểm cũ" hoặc rút lui trước trận chiến. Họ phải đứng cùng chiến tuyến với Tập và phải xông vào trận chiến. . Chẳng hạn, đảng viên, cán bộ lãnh đạo thụ động trốn tránh, trốn tránh trách nhiệm đối với những vấn đề tồn tại trước khi nhậm chức và trong phạm vi nhiệm vụ của mình, gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc ảnh hưởng xấu nghiêm trọng hoặc đảng viên, cán bộ không dám đấu tranh, chịu trách nhiệm; tại nơi làm việc, đối mặt Bất cứ ai rút lui trước những xung đột, khủng hoảng hoặc khó khăn lớn, gây ảnh hưởng xấu hoặc hậu quả nghiêm trọng sẽ bị cảnh cáo, thậm chí khai trừ khỏi đảng tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Ngoài ra, lần đầu tiên, có quy định cấm đảng viên đọc sách (chính trị) bị cấm. ĐCSTQ luôn áp đặt những hạn chế về mặt tư tưởng và phong tỏa thông tin đối với đảng viên và cán bộ. Chính trị không rõ ràng và bất thường. Lịch sử Đảng, lịch sử quân sự và lịch sử quốc gia đầy rẫy sự giả dối. tin đồn" thường là "những dự đoán xa vời". Mọi người Không ai tin vào báo hàng ngày hoặc các chương trình phát sóng tin tức, và có một thị trường khổng lồ cho những cuốn sách bị cấm về mặt chính trị.

Để hiểu rõ hơn về các xu hướng chính trị, một số quan chức cũng thích đọc sách chính trị bị cấm. Ví dụ, tiết lộ chính thức: Wu Dehua, cựu Ủy viên Thường vụ Quận Yubei của Trùng Khánh, thích đọc sách và tạp chí định kỳ mang về từ nước ngoài. Đầu năm 2017, ông đã chuyển tiếp các bài báo ra nước ngoài liên quan đến tình hình chính trị cấp cao của đất nước. và nền kinh tế Trung Quốc gửi đến tình nhân của Tôn Chính Tài là Lưu Phượng Châu, nhắc nhở cô ấy chú ý đến động thái của Tôn Chính Tài; sau khi vụ Tôn Chính Tài xảy ra, Ngô Đức Hoa sợ bị liên lụy nên nhờ người mang về 2 cuốn sách chính trị và tạp chí định kỳ từ nước ngoài. trong nỗ lực tìm hiểu thông tin về vụ án Tôn Chính Tài; đến đầu năm 2018, Ngô Đức Hoa còn nhờ người mua 4 cuốn sách, tạp chí chính trị từ nước ngoài. Tháng 8 cùng năm, Wu Dehua bị sa thải hai lần. Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật thành phố Trùng Khánh ra thông báo cáo buộc ông mất lập trường chính trị, xa lánh Trung ương Đảng, mua và cất giữ riêng các tạp chí phản động, truyền bá chính trị. tin đồn, v.v..

Trong những năm gần đây, Zhu Congjiu, cựu phó chủ tịch Tỉnh ủy Chiết Giang của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, Liu Liange, cựu bí thư đảng ủy và Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc, Chen Zehui, cựu thành viên thường trực của Thành phố Trường Sa Đảng ủy, nguyên phó thị trưởng tỉnh Hồ Nam, nguyên ủy viên đảng ủy kiêm phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc Thống đốc chi nhánh Vân Nam Shen Rui, nguyên giám đốc Ủy ban Kinh tế CPPCC tỉnh Liêu Ninh Wang Ying, cựu chủ tịch CPPCC Hoài Nam Tỉnh ủy An Huy Li Zhong, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban CPPCC Erenhot của Khu tự trị Nội Mông Yu Zhiyun, v.v. đều bị kết tội “mang sách cấm vào nước mà không được phép”.

Tất cả những điều này cho thấy trong nội bộ ĐCSTQ, có quá nhiều quan chức không thừa nhận chính quyền Tập Cận Bình, đang mềm mỏng chống cự và đang tìm một lối thoát khác hoặc đang chờ cơ hội để “đập tường và đẩy người khác ra xa”.

Và Tập Cận Bình biết rất rõ điều này và dùng Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương làm gậy để đánh ông ta khắp nơi. Li Xi cho biết trong báo cáo công tác ngày 8/1: Những việc lớn, vụ việc lớn, công việc quan trọng cần phải báo cáo Tập một cách kịp thời và chủ động, đồng thời nghiên cứu, nâng cao từng chỉ thị, chỉ thị quan trọng của Tập để đảm bảo thực hiện. của từng vụ án, những kẻ không trung thành với Đảng sẽ bị điều tra và trừng phạt nghiêm khắc. Điều này cho thấy ĐCSTQ vào năm 2024 sẽ đầy máu.

Để mô tả tình hình chính trị hiện nay của Đảng Cộng sản Trung Quốc, có một câu: gươm đao ở khắp mọi nơi, và tình thế thay đổi bất cứ lúc nào.

Ấn bản đầu tiên của Epoch Times

Biên tập viên: Gao Yi

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền