Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Trung Quốc nhanh chóng đón nhận làn sóng tình báo

Trung Quốc nhanh chóng đón nhận làn sóng tình báo

thời gian:2024-03-18 19:44:58 Nhấp chuột:160 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

 “Các nhà máy hải đăng”, các nhà máy hóa chất không người lái, nhà máy thông minh và các nhà máy mới khác đã xuất hiện với số lượng lớn——

 

Ngưu Ngưu 1-

Trung Quốc nhanh chóng đón nhận làn sóng trí tuệ

 

Hình ảnh thể hiện địa điểm sản xuất hộp số ô tô tự động trong nhà máy thông minh của Chongqing Qingshan Industrial Co., Ltd. Ảnh của Zeng Qinglong (do Tân Hoa Xã xuất bản)

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình tích hợp sâu sắc trí tuệ nhân tạo và sản xuất, đồng thời thúc đẩy thành lập một số cơ sở kỹ thuật số nhà xưởng và nhà máy thông minh.

Ngày nay, một số lượng lớn robot công nghiệp và dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động đã xuất hiện ở nhiều nhà máy trên khắp Trung Quốc. Những cảnh sản xuất đầy công nghệ và cảm giác tương lai này đã trở thành tâm điểm của nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài.

  

Sản xuất thông minh làm thay đổi các nhà máy Trung Quốc

Ngưu Ngưu 1-

Gần đây, nhiều nhà máy ở Trung Quốc Bối cảnh sản xuất thông minh đã thu hút sự chú ý của trang web tạp chí Diễn đàn Brazil: Trong nhà máy của Công ty TNHH Aptiv Central Electric (Thượng Hải), các robot, máy công cụ CNC và xe dẫn hướng tự động (AGV) đang bận rộn làm việc. được điều khiển bởi các chương trình máy tính. Nó có thể xử lý chính xác các vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ và nhựa; tại nhà máy thông minh SAIC MAXUS ở Nam Kinh, Giang Tô, khách hàng có thể chọn từ hàng nghìn cấu hình và tùy chỉnh mô hình họ muốn trong vài phút. Và theo dõi tiến độ sản xuất theo thời gian thực sau khi đặt hàng; với tư cách là một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Trung Quốc, Tập đoàn thép Baowu có kế hoạch triển khai hơn 10.000 robot Baoluo vào năm 2026. Những robot mới này được cung cấp bởi nền tảng đám mây thông minh Support…% 26hellip;

 “Đây là những ví dụ về cách sản xuất thông minh có thể thay đổi các nhà máy. ”Trang web tạp chí "Diễn đàn" Brazil đưa tin rằng trong những năm gần đây,“các nhà máy hải đăng”, các nhà máy hóa chất không người lái và nhà máy thông minh đã mọc lên ở Trung Quốc. Dữ liệu cho thấy tính đến cuối năm 2023, Trung Quốc đã xây dựng 421 nhà máy trình diễn cấp quốc gia và hơn 10.000 nhà xưởng kỹ thuật số và nhà máy thông minh cấp tỉnh. Người phụ trách các bộ phận liên quan ở Thượng Hải gần đây cho biết, các nhà máy thông minh được xây dựng trong thành phố đã tăng hiệu quả sản xuất trung bình 50%, giảm chi phí vận hành trung bình 30% và thúc đẩy mức giảm tích lũy là 13,8. % năng lượng tiêu thụ trên một đơn vị giá trị gia tăng. Về vấn đề này, giới truyền thông bình luận: “Việc cải thiện năng suất của các nhà máy này cho phép chúng tôi hiểu năng suất mới có thể thúc đẩy tăng trưởng chất lượng cao như thế nào ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới”. ”

Hiện tại, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành sản xuất Trung Quốc tiếp tục tăng tốc và trình độ của nó tiếp tục được cải thiện. Các nhà máy mới được hỗ trợ bởi công nghệ sản xuất thông minh đang ngày càng phát triển, thu hút sự chú ý. của nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài.

Trang web "Echo" của Pháp đưa tin rằng quá trình robot hóa ngành công nghiệp của Trung Quốc đang tiến triển nhanh chóng. Từ năm 2011 đến năm 2020, lượng giao hàng robot công nghiệp của Trung Quốc tăng trung bình 27% mỗi năm, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng toàn cầu (12%) và Nhật Bản (6%). Theo dữ liệu từ Liên đoàn Robot Quốc tế, Trung Quốc sẽ lắp đặt hơn 290.000 robot công nghiệp vào năm 2022, gấp 6 lần Nhật Bản, 7 lần Hoa Kỳ, 12 lần Đức và 40 lần Pháp. Vào năm 2023, chỉ riêng Trung Quốc sẽ chiếm hơn một nửa số lượng lắp đặt robot công nghiệp mới trên thế giới. Hiện tại, có hơn 1,5 triệu robot đang hoạt động trong các nhà máy Trung Quốc, gấp đôi so với ở châu Âu.

Vào cuối năm 2023, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố danh sách mới nhất về “Lighthouse Factory”. Trong số 21 ngành sản xuất mới“Lighthouse Factory” , có 11 công ty được đặt tại Trung Quốc, bao gồm các công ty công nghệ cao như quang điện, ô tô và năng lượng mới. “Lighthouse Factory” được gọi là“ nhà máy tiên tiến nhất thế giới” Thông qua số hóa, kết nối mạng và các phương tiện thông minh, nó sử dụng công nghệ mô hình lớn trí tuệ nhân tạo tiên tiến để đạt được sự tự động hóa toàn diện và độ chính xác của quy trình sản xuất. ization, được ngành coi là đại diện cho cấp độ hàng đầu về sản xuất thông minh và số hóa trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu. Hiện nay, Trung Quốc có 62 trong số 153 nhà máy sản xuất hải đăng trên thế giới, trở thành quốc gia có nhiều nhà máy sản xuất hải đăng nhất thế giới.

Một bài báo đăng trên trang web "Labour Daily" của Nga cho biết Trung Quốc là một trong những nước dẫn đầu thế giới trong việc phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo. Đất nước này đã xây dựng các cảng biển hoàn toàn tự động và các nhà kho lớn có thể hoạt động với sự trợ giúp của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và cần ít sự tham gia của con người. Điều này giúp giảm chi phí vận chuyển và nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa Trung Quốc. Ngoài ra còn có các nhà máy thông minh và tổ hợp nông nghiệp. Ở Trung Quốc, việc sử dụng công nghệ trồng trọt tự động là phổ biến. Máy bay không người lái được sử dụng rộng rãi để xác nhận tình trạng sinh trưởng của cây trồng và bón phân cho chúng.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành trí tuệ nhân tạo

Truyền thông nước ngoài tin rằng bước nhảy vọt đáng kể về trình độ phát triển của ngành sản xuất thông minh của Trung Quốc có liên quan chặt chẽ trước sự nhấn mạnh của Trung Quốc vào việc phát triển trí tuệ nhân tạo.

Một bài báo đăng trên trang web "Labour Daily" của Nga cho biết Trung Quốc coi trí tuệ nhân tạo là hướng phát triển ưu tiên và đã đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực công nghệ tiên tiến. Năm 2022, tổng đầu tư xã hội của Trung Quốc vào nghiên cứu và phát triển thử nghiệm sẽ vượt 3 nghìn tỷ nhân dân tệ, tăng 10,1% so với năm trước. Trong cùng năm đó, cường độ đầu tư R&D của Trung Quốc (tỷ lệ chi tiêu R&D trên GDP) là 2,54%. Ngoài ra, một lợi thế toàn cầu khác của Trung Quốc cũng giúp nước này đạt được những bước đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo—— và trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực siêu máy tính. Một số lượng đáng kể trong số 500 máy tính mạnh nhất và nhanh nhất thế giới đang hoạt động ở Trung Quốc.

The New York Times lưu ý rằng trong những năm gần đây, số lượng nhân tài được đào tạo ở Trung Quốc đã tăng vọt. Tờ báo cho biết, kết quả nghiên cứu cho thấy theo một số chỉ số, Trung Quốc đã vượt qua Hoa Kỳ và trở thành nước sản xuất nhân tài trí tuệ nhân tạo lớn nhất. Trung Quốc đã đào tạo gần một nửa số nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới. Báo cáo dẫn lời Suba Rao, giáo sư tại Đại học bang Arizona và nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, cho biết:“Các học giả Trung Quốc về cơ bản đang ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. ”

Một bài báo đăng trên trang web "Lianhe Zaobao" của Singapore cho biết, Trung Quốc quyết tâm thúc đẩy chuyển đổi “sản xuất&rdquo thành “sản xuất thông minh” ; và đẩy nhanh các lĩnh vực sản xuất trọng điểm Với sự phát triển của số hóa và trí tuệ, ngành công nghệ cứng đã nhận được sự hỗ trợ về mặt chính sách, thể hiện quyết tâm vững chắc của chính phủ Trung Quốc trong việc tập trung phát triển nền kinh tế thực và nỗ lực thúc đẩy công nghiệp hóa mới. Để đạt được mục tiêu này, Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực thực hiện các dự án tái thiết cơ sở công nghiệp, triển khai các dự án nghiên cứu thiết bị và kỹ thuật lớn, đồng thời thúc đẩy phát triển các ngành sản xuất xanh, thông minh và cao cấp.

Trên thực tế, ngày nay, ý thức về khoa học công nghệ do công nghệ thông minh mang lại không chỉ xuất hiện ở các nhà máy trên khắp Trung Quốc.

Gần đây, khi một phóng viên của tờ "The Straits Times" của Singapore đến thăm khu trình diễn xe tự hành cấp cao ở Bắc Kinh, anh ấy đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng đối với người dân địa phương, taxi không người lái không còn là phương tiện Vấn đề thật kỳ lạ là việc đặt một chuyến đi không người lái bằng điện thoại di động của bạn lại dễ dàng như tải xuống một ứng dụng.

Kênh Kinh doanh và Tin tức Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã báo cáo rằng với việc Baidu, Pony.ai, v.v. được chấp thuận cung cấp dịch vụ du lịch không người lái trong khu vực trình diễn xe tự lái cấp cao của Bắc Kinh,“ và Các chi phí liên quan đến Lái xe đã được loại bỏ hoàn toàn”. Ngoài ra, tại khu vực trình diễn, không chỉ thực hiện hoạt động thực tế giao hàng thực phẩm tươi sống và chuyển phát nhanh không người lái mà cả các dịch vụ xã hội như bán lẻ không người lái, cảnh sát tuần tra, kết nối xe buýt, đường giáo dục, chuyển vùng công viên, vệ sinh môi trường và việc dọn dẹp cũng đã bắt đầu được đưa vào cuộc sống của người dân.

Một bài báo đăng trên trang web "Clarion" của Argentina cho biết trí tuệ nhân tạo đang chiếm một vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế Trung Quốc.

Liên tục phát huy động lực đổi mới

 “Nhiều kế hoạch nhà máy thông minh hơn đang được triển khai trên khắp Trung Quốc. Bắc Kinh cho biết họ sẽ phấn đấu bổ sung thêm 100 nhà máy thông minh và xưởng kỹ thuật số mới vào năm 2026. Thượng Hải có kế hoạch xây dựng 70 nhà máy thông minh cấp thành phố mới trong năm nay và phấn đấu đạt được hơn 70% trong số đó làm minh chứng và chuẩn mực. ”Trang web tạp chí Diễn đàn Brazil tuyên bố rằng các nhà máy thông minh đang tập hợp các yếu tố sản xuất mới để tạo động lực mới cho ngành sản xuất thông minh của Trung Quốc. Bằng cách nhanh chóng nắm bắt làn sóng trí tuệ, ngành sản xuất của Trung Quốc đã bắt đầu trao quyền cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đã chú ý rằng Báo cáo công tác của Chính phủ Trung Quốc năm 2024 lần đầu tiên đề xuất triển khai hành động “Trí tuệ nhân tạo+”, đề xuất đào sâu dữ liệu lớn; , trí tuệ nhân tạo, v.v. R&D và ứng dụng, thực hiện các hành động‘trí tuệ nhân tạo +’ và tạo ra một cụm công nghiệp kỹ thuật số cạnh tranh quốc tế”. Truyền thông nước ngoài tin rằng điều này có nghĩa là công nghệ trí tuệ nhân tạo đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong sự phát triển của Trung Quốc. Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc hình thành lực lượng sản xuất mới và khuyến khích mọi tầng lớp xã hội chú ý hơn đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhiều kịch bản.

Trang web Bloomberg đưa tin rằng quy mô trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc là “tuyệt vời”, và Trung Quốc đang dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo ở một số khía cạnh. Hành động "Trí tuệ nhân tạo +" do Trung Quốc thúc đẩy là nhằm thúc đẩy sự tích hợp sâu sắc của trí tuệ nhân tạo và nền kinh tế thực bằng cách tăng cường nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Trang web "Lianhe Zaobao" của Singapore đưa tin rằng các công nghệ trí tuệ nhân tạo như mô hình lớn sẽ định hình lại về cơ bản khả năng cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trung Quốc đã đưa ra“trí tuệ nhân tạo+” liên tục phát huy động lực đổi mới trước vòng quay mới của cách mạng công nghệ và chuyển đổi công nghiệp, như xây dựng một số trung tâm điện toán thông minh.

 “Trung Quốc coi trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực phát triển trọng điểm. ”The New York Times chỉ ra rằng trong những năm gần đây, ngành trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã hoạt động tốt trong các lĩnh vực như thị giác máy tính và lái xe tự động. Trang web chính thức của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết, cơn sốt trí tuệ nhân tạo sáng tạo đang lan rộng khắp thế giới đã thúc đẩy nhiều công ty Trung Quốc tăng cường đầu tư vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan. Các công ty Trung Quốc đang đẩy nhanh việc tích hợp các công nghệ như Internet of Things, blockchain. , điện toán đám mây và dữ liệu lớn vào các quy trình cụ thể trong kinh doanh. (Yan Yu)

[Biên tập viên: Jin Yuxi]

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền