Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Dự báo của S&P: Ấn Độ sẽ trở thành động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Dự báo của S&P: Ấn Độ sẽ trở thành động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu

thời gian:2024-05-08 07:15:14 Nhấp chuột:200 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 08 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) S&P Global (S&&P Globa) cho biết quỹ đạo phát triển kinh tế đáng chú ý của Ấn Độ cũng như sự tăng trưởng của một số quốc gia Đông Nam Á, Những dự báo mạnh mẽ sẽ trở thành động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Theo báo cáo của CNBC (link), Rajiv Biswas, nhà kinh tế trưởng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của S&P Global Market Intelligence, đã phát biểu tại Hội nghị Dầu khí Châu Á Thái Bình Dương (APPEC). Ông cho biết khu vực Châu Á-Thái Bình Dương rất quan trọng và là “động lực chính” cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong dài hạn.

2023年8月,乔‧罗塞利(Joe Roselli)注册了Costco会员,在网上购买了两根金条,每根售价1,959美元。这位三十多岁的佛罗里达州居民表示,这是对冲经济崩溃的一种对冲。

这些数字令恒大案件成为史上最大财务造假案。相比之下,2001年,安然公司虚报利润6亿美元;1999年到2002年,世界通讯公司财务造假110亿美元;2020年,瑞幸咖啡虚构销售3亿美元,看起来都变得微不足道。

马克图姆原订3月28日在港举行家族办公室发布会,声称投资金额5亿美元(39亿港元)。但其办公室却在开幕前一晚发声明指马克图姆有急事处理而取消,及后改称5月下旬开幕。

"Trong 10 năm tới, chúng tôi kỳ vọng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ trở thành khu vực phát triển nhanh nhất thế giới", Biswas chỉ ra, với những điểm nổi bật chính bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Biswas cho biết: "Nền kinh tế Ấn Độ đang mở rộng trên quy mô lớn và triển vọng ở Đông Nam Á cũng rất lạc quan. Chúng tôi kỳ vọng một số nền kinh tế ở Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia, Philippines và Việt Nam, sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ." đà tăng trưởng và trở thành tương lai Một trong những thị trường mới nổi tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong 10 năm.”

GDP của Việt Nam trong quý 2 tăng 4,14% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn mức 3,28% của quý 1. Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, tăng trưởng 5,17% so với cùng kỳ trong tháng 6. Tuy nhiên, nền kinh tế Philippines tăng trưởng 4,3%, thấp hơn mức 6% mà các nhà kinh tế của Reuters dự đoán.

Nền kinh tế Ấn Độ đã tăng trưởng 7,8% trong tháng 6, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong một năm.

Biswas nói: "Nền kinh tế Ấn Độ thực sự đang bùng nổ...Động lực kinh tế hiện tại có vẻ khá mạnh."

Ông nhắc lại dự báo của S&P Global rằng Ấn Độ sẽ vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ ba vào năm 2030, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia này dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,5 nghìn tỷ USD vào năm 2022. 7,3 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Theo dự báo của S&P, tăng trưởng kinh tế ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,3% năm ngoái lên 4,2% trong năm nay.

Ông nói: "Trong mười năm tới, chúng tôi kỳ vọng rằng khoảng 55% tổng mức tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ đến từ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương."

Biswas cho rằng bất chấp điều này, Hoa Kỳ vẫn sẽ là động lực quan trọng của nền kinh tế toàn cầu và sẽ chiếm 15% tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong 10 năm tới.

Trung Quốc có thể vẫn quan trọng. Tuy nhiên, Biswas cũng chỉ ra rằng sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​và “đà tăng trưởng đã bị ảnh hưởng”.

Poker Texas Hold'em

Hiện tại, nền kinh tế Trung Quốc đang gặp phải hàng loạt vấn đề về cơ cấu, khiến hàng loạt dữ liệu kinh tế trở nên tồi tệ hơn dự kiến.

Với triển vọng kinh tế của Ấn Độ, nước này cũng sẽ thay thế Trung Quốc trở thành trung tâm thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ dài hạn ở châu Á.

Theo phân tích của S&P (liên kết), nền kinh tế đang bùng nổ của Ấn Độ sẽ tạo ra tiềm năng tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ trong dài hạn, từ đó chuyển trọng tâm từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể đạt đỉnh sớm hơn dự kiến ​​trước đây.

Fereidun Fesharaki, người sáng lập FGE, một nhóm tư vấn năng lượng, cho biết trong một cuộc thảo luận về Trung Quốc, Ấn Độ và Nga tại APPEC: “Trung Quốc đã hỗ trợ nhu cầu dầu thô toàn cầu trong 20 năm qua. Nhưng trong 3 năm tới. 5 năm nữa, nhu cầu của Trung Quốc sẽ đạt đỉnh và sau đó bắt đầu giảm, và thị trường toàn cầu phải hướng tới Ấn Độ hoặc các nước khác.”

Kang Wu, người đứng đầu bộ phận phân tích nhu cầu toàn cầu tại S&P, cho biết: "Nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ đạt đỉnh sớm hơn Ấn Độ, vì cơ sở nhu cầu dầu của Ấn Độ tương đối thấp, nền kinh tế đang mở rộng và dân số trẻ và có khả năng sẽ để tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian dài.”

Nhìn chung, S&P kỳ vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ là 2,5% trong năm nay và năm tới.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền