Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Mỏ lithium được phát hiện ở miệng núi lửa Mỹ có thể là mỏ lớn nhất thế giới

Mỏ lithium được phát hiện ở miệng núi lửa Mỹ có thể là mỏ lớn nhất thế giới

thời gian:2024-05-24 10:58:41 Nhấp chuột:93 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 11 tháng 9 năm 2023] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Trong những năm gần đây, các chuyên gia đã phát hiện ra một mỏ lithium khổng lồ ở biên giới Nevada và Oregon. Đây có thể là mỏ lớn nhất thế giới. Một trong những mỏ lithium. Phát hiện này có thể thay đổi động lực cung cấp lithium toàn cầu.

Trong vài thập kỷ qua, lithium đã được sử dụng trong nhiều loại pin khác nhau và trở thành kim loại mềm có giá trị cao. Khi giá trị và nhu cầu của nó tiếp tục tăng, nhiều nhà khoa học đang tìm kiếm nguồn cung ổn định. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán đến năm 2040, thế giới sẽ cần sản lượng lithium gấp hơn 10 lần hiện nay mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu núi lửa và địa chất từ ​​Tập đoàn Lithium Americas, tổ chức nghiên cứu GNS Science và Đại học bang Oregon của New Zealand, công bố vào ngày 31 tháng 8. Phát hiện của họ đã được báo cáo trên tạp chí Science Advances (liên kết).

Khoản tiền gửi nằm ở McDermitt Caldera ở Thacker Pass, Nevada. Miệng núi lửa dài khoảng 45 km (khoảng 28 dặm) và rộng 35 km (khoảng 22 dặm). Các chuyên gia tin rằng nó chứa khoảng 20 triệu đến 40 triệu tấn lithium, lớn hơn nhiều so với trữ lượng lithium được tìm thấy dưới các bãi muối Bolivian, nơi từng được coi là trữ lượng lithium lớn nhất thế giới.

Năm 2017, một nhóm nhà nghiên cứu khác đã tìm thấy bằng chứng cho thấy một trong những mỏ lithium lớn nhất được phát hiện cho đến nay có thể tồn tại gần miệng núi lửa McDermit. American Lithium sau đó đã mua lại cổ phần tại địa điểm này và bắt đầu thử nghiệm các hoạt động khai thác.

四川成都的蜀峰468是绿地集团于2012年7月投资120亿元(人民币,下同)建造的,原计划2019年竣工,但未能实现,集团曾辟谣停工传闻,目前大楼高度距离封顶差20米封顶,处于停工状态。

研究发现,在德州埃尔帕索六位数收入所提供的购买力最强。在该市,扣除上述费用后,10万美元的工资还剩大约88,840美元。

德州奥斯汀位居榜首,从2013年到2023年,该市百万富翁(或持有超过100万美元流动资产的人)人数激增110%。亚利桑那州斯科茨代尔(Scottsdale)以102%的增幅位居第二。紧随其后的是佛罗里达州棕榈滩,在过去十年中,该州百万富翁数量增加了93%。

周三(3月20日),美国政府宣布根据2022年的《芯片法案》(CHIPS Act)向英特尔提供85亿美元的联邦资金,英特尔股价在盘前交易中上涨4%。

尽管利率居高不下,但美国经济仍然非常稳健。经济学家表示,部分原因是房主在COVID-19大流行期间锁定的超低抵押贷款利率——当时美联储将利率几乎降至零,以及近年来许多美国人的家庭财务状况普遍健康。

Ngay sau đó, họ vấp phải sự phản đối của người dân địa phương và các nhóm người Mỹ bản địa, nhưng cuối cùng họ đã giành được quyền khai thác trên trang web.

Kể từ đó, các nhóm nghiên cứu đã thu thập và phân tích các mẫu để tìm ra những địa điểm tốt nhất để bắt đầu hoạt động khai thác quy mô lớn.

Các nhà khoa học tin rằng hoạt động làm giàu thủy nhiệt diễn ra ở miệng núi lửa McDermit. Bài báo chỉ ra rằng miệng núi lửa được hình thành cách đây 16,4 triệu năm khi khoảng 1.000 km khối magma phun trào ra bên ngoài, lấp đầy miệng núi lửa bằng magma kiềm rất giàu natri, kali, lithium, clo và boron. Khi magma nguội đi và phong hóa theo thời gian, nó biến thành các hạt giàu lithium.

Sau đó, một hồ muối hình thành trong miệng núi lửa Trải qua hàng trăm nghìn năm, vật liệu phong hóa đã hình thành một lượng lớn trầm tích đất sét ở đáy hồ. Trong các hoạt động địa chất tiếp theo, nhiều chất lỏng thủy nhiệt chứa lithium được phun ra từ các lỗ thông hơi ở đáy hồ và một lớp illit đặc biệt giàu lithium (Illite) dày khoảng 40 mét được hình thành.

Vì đất sét được giữ gần bề mặt hơn nên dễ khai thác hơn. Phân tích mới cho thấy lớp ilit trong một phần của miệng núi lửa chứa 1,3% đến 2,4% lithium. Con số này gần gấp đôi so với lớp đất sét chứa lithium thông thường.

Ngưu Ngưu 1-

Nhà địa chất người Bỉ Anouk Borst nói với tạp chí "Chemical World" (liên kết) của Anh: "Nếu bạn tin vào những ước tính ban đầu của họ thì đây sẽ là một mỏ lithium rất, rất quan trọng."

Ông cho biết phát hiện này "có thể thay đổi động lực cung cấp lithium toàn cầu, bao gồm giá cả, an ninh nguồn cung và địa chính trị."

Theo báo cáo (liên kết) của "Fox Business", chiến lược gia địa chính trị Peter Zeihan nói rằng địa chất địa phương "có vẻ rất hứa hẹn", nhưng ông cũng cảnh báo rằng "chưa có nghiên cứu nào được thực hiện trong khu vực". .

"Rõ ràng là đáng để khám phá. Nhưng chắc chắn là không đáng để thay đổi kế hoạch trung hạn của bất kỳ ai." Zehan nói rằng ông tin rằng việc thiết lập cơ sở hạ tầng xử lý ở Hoa Kỳ phải là ưu tiên hàng đầu.

"Bất kể chúng tôi lấy quặng ở đâu, chúng tôi phải có khả năng xử lý quặng lithium thành tinh quặng để sản xuất kim loại lithium, pin, v.v.", ông nói.

Bài báo được đưa ra trong bối cảnh mối lo ngại về tình trạng thiếu hụt lithium ngày càng gia tăng và các nhà sản xuất xe điện đang nỗ lực đảm bảo nguồn cung. Nếu tình trạng thiếu lithium xảy ra, nó có thể làm gián đoạn kế hoạch tăng năng lực sản xuất xe điện.

Cuộc cạnh tranh về lithium cũng gây ra xung đột địa chính trị, đặc biệt là xung đột giữa phương Tây và Bắc Kinh cũng như tranh chấp về chi phí môi trường khi khai thác lithium.

Ngưu Ngưu 1-

Trầm tích phía nam McDermit Crater đã được phê duyệt để khai thác dưới thời Trump. Chính quyền Biden tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực tăng cường sản xuất lithium của Hoa Kỳ và các công nhân gần đây đã bắt đầu xây dựng một nhà máy dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2026. Công suất sản xuất thiết kế hàng năm của khu vực khai thác ban đầu là 40.000 tấn lithium cacbonat, trong giai đoạn thứ hai, công suất sản xuất sẽ tăng lên 80.000 tấn mỗi năm. Sản lượng của nó dự kiến ​​sẽ đáp ứng phần lớn nhu cầu lithium của Hoa Kỳ.

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền