Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Alibaba là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ “bộ não giảm carbon” để giảm lượng khí thải carbon và đạt được chứng nhận bạch kim LEED cho các cộng đồng văn phòng hiện có.

Alibaba là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ “bộ não giảm carbon” để giảm lượng khí thải carbon và đạt được chứng nhận bạch kim LEED cho các cộng đồng văn phòng hiện có.

thời gian:2024-05-03 06:52:00 Nhấp chuột:93 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Vào ngày 17 tháng 1, Lễ trao giải Bạch kim LEED đã được tổ chức tại Công viên Xixi của Alibaba. Khu A của Công viên Alibaba Xixi, Công viên Đổi mới Sinh thái Kỹ thuật số Alibaba, Qinchengli và Khách sạn Feizhu Buke đã cùng nhau đạt được chứng nhận cấp bạch kim cao nhất của các Thành phố và Cộng đồng LEED dành cho các Cộng đồng đã thành lập.

{999 bào hành} Song Haitao (phải), Phó Chủ tịch Phòng Hành chính của Tập đoàn Alibaba Holding, nhận Huy chương Bạch kim LEED cho các Cộng đồng Hiện tại

Trăm người Niuniu

LEED là hệ thống chứng nhận công trình xanh được quốc tế công nhận thông qua nhiều tổ chức quốc tế nhất bên thứ ba có thẩm quyền chứng nhận liệu thiết kế và xây dựng các tòa nhà có bền vững hay không đã được thực hiện ở 185 quốc gia và khu vực trên thế giới. Chứng nhận Cộng đồng và Thành phố LEED thể hiện hướng phát triển mới cho các cộng đồng kiên cường, xanh, hòa nhập, ít carbon và hiệu quả. Nó chủ yếu kiểm tra khả năng toàn diện của cộng đồng trong các hoạt động bền vững, khái niệm phát triển xanh và ứng phó với khủng hoảng biến đổi khí hậu.

{999 bào hành} Công viên Alibaba Xixi và các dự án khác đã được trao Chứng nhận Bạch kim LEED cho các Cộng đồng Hiện tại

Wang Jing, Phó Chủ tịch LEED Bắc Á, cho biết, “Alibaba Xixi Park đã áp dụng cách làm của riêng mình để giải thích việc giảm tốc độ internet Carbon trên quy mô lớn. Tôi rất vui vì tiêu chuẩn LEED có thể được sử dụng như một phần trong lộ trình trung hòa carbon của Alibaba và tham gia vào sự nghiệp xanh của các công ty công nghệ và Internet hàng đầu Trung Quốc. ”

Được biết, vào năm 2021, Alibaba đã công bố báo cáo hành động trung hòa carbon, đề xuất đạt được mức trung hòa carbon trong các hoạt động của chính mình chậm nhất là vào năm 2030. Cùng năm đó, Alibaba đã độc lập phát triển và ra mắt "Bộ não giảm thiểu carbon" tại Công viên Xixi. Nó sử dụng tính toán và xử lý dữ liệu để vận hành thông minh hệ thống điều hòa không khí, hệ thống chiếu sáng và hệ thống điều khiển thiết bị giải trí theo thuật toán điều khiển khu vực và khoảng thời gian. Quản lý công viên để đạt được mức giảm carbon khoa học. Đồng thời, tổng công suất lắp đặt các tấm quang điện lắp đặt tại Công viên Xixi đạt 1.761,98kw, toàn bộ đèn đường trong công viên đều được cung cấp năng lượng từ các tấm quang điện.

Chỉ riêng trong năm tài chính 2022, Công viên Xixi đã đạt được mức giảm lượng carbon là 2866,22 tấn carbon dioxide. Theo dữ liệu nghiên cứu có liên quan từ Cơ quan Quản lý Lâm nghiệp và Đồng cỏ Quốc gia, trồng một cây có thể hấp thụ và lưu trữ 4 đến 18 kg carbon dioxide mỗi năm, tương đương với lượng carbon dioxide được hấp thụ và lưu trữ bởi 1,59 triệu cây trong một năm.

Công nghệ giảm lượng khí thải carbon cũng đã được áp dụng vào công việc hàng ngày của nhân viên Alibaba. Chỉ riêng từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2023, nhân viên của Alibaba đã thực hiện các hành vi xanh và ít carbon hơn 3,04 triệu lần. Nhân viên có thể tự điều chỉnh độ sáng đèn và nhiệt độ điều hòa của khu vực làm việc bằng cách quét mã QR chỉ bằng một cú nhấp chuột, đồng thời tự mình bật, tắt các thiết bị văn phòng như màn chiếu trong phòng họp. Họ cũng có thể đặt vé máy bay công tác và khách sạn. thông qua hệ thống trực tuyến để đi du lịch cùng nhau, hoàn trả hóa đơn điện tử, v.v.

Ngoài ra, trong khi vẫn giữ được đặc điểm và hệ sinh thái tự nhiên của vùng nước ngập nước nguyên thủy ở mức độ lớn nhất, Công viên Ali Xixi đã xây dựng các ao sinh thái và xây dựng hơn 30.000 mét vuông vùng đất ngập nước hồ với và thông qua thiết kế của&ldquo"Thành phố xốp&rdquo", việc tái chế và lọc nước mưa được thực hiện, tạo thành một cảnh quan sinh thái hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Ngoài không gian xanh và ít carbon, những chi tiết ấm áp như việc cải tạo không rào cản ở Công viên Ali Xixi cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho nhóm đánh giá LEED. Để cho phép mọi nhân viên và du khách tối đa hóa việc chia sẻ và trải nghiệm các cơ sở của công viên, trong hai năm qua, Công viên Ali Xixi đã thực hiện hơn 50 công trình cải tạo đặc biệt không có rào cản để các nhóm xe lăn có thể ra vào dễ dàng và miễn phí; còn được trang bị đầy đủ phòng dành cho Mẹ và bé, phòng dành cho bà bầu… thuận tiện cho lao động nữ làm việc và sinh hoạt.

{999 bào hành} Công viên Alibaba Xixi đã thực hiện hơn 50 công trình cải tạo không rào chắn để tạo điều kiện cho xe lăn tiếp cận mọi ngóc ngách

Song Haitao, Phó Chủ tịch Phòng Hành chính của Tập đoàn Alibaba Holding, đã giới thiệu,% 26ldquo;Trụ sở toàn cầu mới của Alibaba Công viên sắp được khai trương. Công viên trụ sở toàn cầu mới sẽ tiếp tục thực hiện khái niệm ESG, thực hiện‘bộ não giảm thiểu carbon’, bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng không rào cản, v.v. , đồng thời bổ sung thêm các biện pháp xanh và ít carbon phù hợp cho công viên mới. ”

Được biết, trụ sở toàn cầu của Alibaba sẽ chính thức được khai trương vào giữa năm 2024. Khuôn viên mới của trụ sở toàn cầu được thiết kế với "Thành phố rừng" làm trục thiết kế chính. Một "tổ ấm sinh thái" rộng 7.031 mét vuông đã được xây dựng và một "khu vườn mưa" rộng 4.960 mét vuông đã được quy hoạch để tái chế. lượng mưa Có 214 loại thực vật khác nhau được trồng và nó cũng cung cấp môi trường sống tự nhiên cho côn trùng, chim và các sinh vật khác. (Lý Cát)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền