Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Ngành thể thao ngoài trời đón chào những cơ hội phát triển mới.

Ngành thể thao ngoài trời đón chào những cơ hội phát triển mới.

thời gian:2024-03-07 20:02:19 Nhấp chuột:82 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn): Cá Tôm Cua

 

Với sự kết hợp sâu sắc giữa thể dục quốc gia và sức khỏe quốc gia, thể thao ngoài trời đã dần trở thành một hình thức tập thể dục phổ biến đối với người dân, ngành thể thao ngoài trời đang phát triển nhanh chóng. Gần đây, "Kế hoạch phát triển ngành thể thao ngoài trời (2022-2025)" (sau đây gọi là "Kế hoạch") đã được ban hành, cung cấp thêm sự đảm bảo chính sách cho sự phát triển của ngành thể thao ngoài trời.  

 

Các chuyên gia liên quan đến ngành thể thao ngoài trời tin rằng "Kế hoạch" đang cải thiện thiết kế cấp cao nhất , tối ưu hóa môi trường phát triển và trau dồi Những nỗ lực của các thực thể thị trường và các khía cạnh khác có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành thể thao ngoài trời.

 

Cải thiện thiết kế cấp cao nhất và tăng cường sự phối hợp giữa các bộ phận

 

Fan Xianwei, phó nhà nghiên cứu tại Viện Phát triển Xã hội thuộc Học viện Kinh tế Vĩ mô Trung Quốc, tin rằng "Kế hoạch" làm rõ các ý tưởng tổng thể, mục tiêu phát triển và các nhiệm vụ quan trọng để phát triển ngành thể thao ngoài trời, và là tài liệu hướng dẫn toàn diện định hướng phát triển ngành thể thao ngoài trời hiện tại và tương lai.

 

Về hệ thống chính sách của ngành thể thao ngoài trời, Tổng Văn phòng Hội đồng Nhà nước đã ban hành "Ý kiến ​​chỉ đạo về đẩy nhanh sự phát triển của ngành Thể dục và Giải trí" và "Về" Ý kiến ​​về việc Thúc đẩy Tiêu dùng Thể dục và Thể thao Quốc gia để thúc đẩy Sự phát triển Chất lượng Cao của Ngành Thể thao" và các văn bản chính sách khác, Tổng cục Thể thao Nhà nước, cùng với Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và các bộ phận khác, ban hành các chính sách về băng và tuyết, hoạt động ngoài trời trên núi, nước, hàng không, ô tô và xe máy, xe đạp, chạy marathon, cưỡi ngựa, v.v. Tuy nhiên, ngành thể thao ngoài trời nước tôi vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, tiềm năng thị trường cần được phát huy hơn nữa. Về mặt khách quan, vẫn còn một số bất cập và liên kết yếu kém.  

 

Chu Lập Quân, giám đốc Cơ sở Nghiên cứu Công nghiệp Thể thao Quốc gia của Đại học Chiết Giang, cho biết:“ Từ lâu, thể thao ngoài trời của đất nước tôi Trách nhiệm quản lý của các liên kết khác nhau trong ngành nằm rải rác giữa các bộ phận khác nhau và thiếu cơ chế giao tiếp hợp tác, ở một mức độ nhất định đã hạn chế sự phát triển của ngành thể thao ngoài trời. "Kế hoạch" này do 8 cơ quan bao gồm Tổng cục Thể thao Nhà nước và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cùng ban hành, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên lạc và phối hợp giữa các cơ quan. ”

 

Tối ưu hóa môi trường phát triển và xây dựng bố cục không gian

 

"Kế hoạch" đề xuất tối ưu hóa môi trường phát triển của ngành thể thao ngoài trời theo hướng thúc đẩy mở cửa tài nguyên thiên nhiên cho các môn thể thao ngoài trời, thúc đẩy vận chuyển thuận tiện các thiết bị thể thao ngoài trời và xây dựng khu phát triển nền tảng cho ngành thể thao ngoài trời.

 

Chu Lập Quân đã giới thiệu rằng trên khắp thế giới, việc sử dụng các khu bảo tồn thiên nhiên để thực hiện các môn thể thao ngoài trời là điều bình thường. Bà cho biết:“"Kế hoạch" hướng dẫn phát triển xanh các dự án thể thao ngoài trời trên cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, đề xuất đổi mới các dự án thí điểm mở cửa tài nguyên thiên nhiên cho các môn thể thao ngoài trời, tìm ra những cách hiệu quả để các môn thể thao ngoài trời vào công viên quốc gia và các khu bảo tồn thiên nhiên khác, v.v. Nó đã mở rộng không gian mới cho sự phát triển của ngành thể thao ngoài trời. ”

 

"Kế hoạch" đề xuất rõ ràng nhằm thúc đẩy sự phát triển phối hợp của ngành thể thao ngoài trời trong khu vực và xây dựng“năm các quận và ba vành đai&rdquo ; Bố cục không gian của ngành thể thao ngoài trời, dựa trên đặc điểm của từng khu vực, sẽ tạo ra Khu vực dẫn đầu các môn thể thao trên băng và tuyết phía Bắc, Khu biểu diễn thể thao ngoài trời phía Đông Trung Quốc, Khu trải nghiệm thể thao ngoài trời trung tâm, Khu giải trí và thể thao ngoài trời Nam Trung Quốc, Khu tập trung thể thao ngoài trời Tây Nam, Vành đai thể thao ngoài trời văn hóa sông Hoàng Hà và đai thể thao dưới nước sông Dương Tử, đai thể thao ngoài trời ven biển.  

 

Chu Lập Quân đã giới thiệu:“Các kế hoạch công nghiệp riêng lẻ khác nhau đã được đưa ra trước đây, nhưng loại kế hoạch này Quốc gia Quy hoạch như vậy chưa bao giờ được thực hiện trước đây, vì vậy trong quá trình lập kế hoạch, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​​​của nhiều hiệp hội thể thao ngoài trời và các tổ chức liên quan khác, đồng thời kết hợp với các quy hoạch hiện có để hình thành quy hoạch tổng thể hiện tại. ”

 

Làm phong phú nguồn cung và thúc đẩy tiêu dùng“Cách tiếp cận theo hai hướng”

 

Chu Lập Quân tin rằng hiện tại đang có sự mâu thuẫn giữa cung và cầu các sản phẩm thể thao ngoài trời ở đất nước tôi. Một mặt, nguồn cung các sản phẩm thể thao ngoài trời tương đối đơn lẻ, dự án chưa đủ mới lạ và không mấy hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Mặt khác, cắm trại, đạp xe và các môn thể thao ngoài trời khác đã bộc lộ những hiện tượng như “tìm tài khoản khó”, “mua ô tô khó”.

Kế hoạch" nắm bắt được nền tảng thực tế và nhu cầu của người dân, đồng thời lần đầu tiên đề xuất tối ưu hóa việc cung cấp sản phẩm cắm trại, thông qua việc xây dựng cơ sở cắm trại và cải thiện cơ sở vật chất hỗ trợ, phát triển thiết bị mới cũng như thiết lập các quy tắc và quy định nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và bền vững của ngành cắm trại. Chuỗi biện pháp này phù hợp với quy luật phát triển của ngành cắm trại quốc tế. ”Chu Lập Quân nói.

 

Ngoài cắm trại, "Kế hoạch" còn nâng cao chất lượng của các sự kiện và lễ hội ngoài trời, làm phong phú thêm các sản phẩm thể dục và giải trí ngoài trời , và phát triển các môn thể thao ngoài trời Các đơn vị thị trường và các khía cạnh khác đã đề xuất một loạt kế hoạch và biện pháp nhằm làm phong phú thêm việc cung cấp các sản phẩm thể thao ngoài trời một cách toàn diện.  

 

Jin Doudou, giám đốc Viện nghiên cứu trải nghiệm và khám phá Xingzhi, cho biết "Kế hoạch" rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng các môn thể thao ngoài trời và thúc đẩy tiêu dùng thể thao ngoài trời sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy.

 

Cá Tôm Cua

“Xây dựng văn hóa thể thao ngoài trời, nêu bật giá trị của thể thao ngoài trời, tăng cường đào tạo kỹ năng thể thao ngoài trời và cải thiện thể thao ngoài trời chính sách tiêu dùng, đặc biệt là thực hiện‘dự án phổ biến và quảng bá các môn thể thao ngoài trời’. Đưa thể thao ngoài trời vào khuôn viên trường, vào cộng đồng và vào gia đình, điều này có lợi cho việc tăng cường hướng dẫn và trau dồi những người đam mê hoạt động ngoài trời và người tiêu dùng. khả năng tiêu dùng, khái niệm tiêu dùng và nhận thức trách nhiệm cá nhân. Đặc biệt, việc phát triển thói quen thể thao ngoài trời trong thanh thiếu niên có ý nghĩa rất lớn đối với tiềm năng tiêu dùng và sự phát triển lành mạnh lâu dài của ngành công nghiệp ngoài trời của Trung Quốc. ngành đào tạo. ”Kim Đậu Đậu nói.

 

Fan Xianwei nói:“Để thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả "Kế hoạch", cần phải hoàn toàn, thực hiện chính xác và toàn diện khái niệm phát triển mới và thúc đẩy sự phát triển bền vững và chất lượng cao của ngành thể thao ngoài trời. ”(Lin Deren Dong Jianguo)

 

 

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền