Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Có 840 chuyến bay quốc tế mỗi tuần Liệu “vé máy bay cao ngất trời” có còn tồn tại khi về nước?

Có 840 chuyến bay quốc tế mỗi tuần Liệu “vé máy bay cao ngất trời” có còn tồn tại khi về nước?

thời gian:2024-04-09 12:03:13 Nhấp chuột:198 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn): THÊ THAO SABA

 

Vào ngày 30 tháng 10, ngành hàng không dân dụng Trung Quốc đã mở ra một đợt hàng không mùa đông và mùa xuân mới.  

Do số lượng chuyến bay quốc tế“tăng đáng kể” nên mùa Singapore Airlines này tăng lên đáng kể là đặc biệt thú vị. Tất nhiên, cái gọi là “thực chất” chỉ được so sánh với mùa chèo thuyền mùa đông và mùa xuân 2021/22. Trong mùa bay đông xuân 2019/20 trước dịch bệnh, lượng hành khách quốc tế hàng tuần đạt 18.230 chuyến, trong khi mùa bay đông xuân 2020/21, lượng chuyến bay hành khách quốc tế là 592 chuyến mỗi tuần đã giảm xuống còn 592 chuyến/tuần. 408 chuyến bay mỗi tuần, bằng khoảng 2% so với mức trước dịch bệnh.

Tất nhiên, dưới con mắt của những người trong ngành, bước đi này cũng đồng nghĩa với việc ngành hàng không dân dụng trong nước đang dần thoát ra khỏi “thời khắc đen tối nhất”.

 

Nối lại các đường bay quốc tế“Bước nhỏ và bước nhanh”  

 

Tại cuộc họp báo thường kỳ tổ chức vào ngày 26 tháng 10, Xu Qing, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, giới thiệu rằng từ ngày 30 tháng 10 Trong kế hoạch bay mùa đông xuân 2022/23 thực hiện từ ngày 25/3/2023, tổng cộng 127 hãng hàng không trong và ngoài nước dự kiến ​​bố trí 104.573 chuyến bay chở khách và hàng hóa mỗi tuần.

 

Số lượng chuyến bay chở khách nội địa (trừ Hồng Kông, Macao và Đài Loan) hàng tuần chỉ tăng nhẹ 2,41% so với cùng kỳ năm ngoái năm, trong khi số lượng chuyến bay chở khách quốc tế tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Trong các mùa bay đông xuân mới, các hãng hàng không trong và ngoài nước bố trí 840 chuyến bay chở khách mỗi tuần, tức là 420 chuyến khứ hồi, tăng 105,9% so với mùa bay đông xuân 2021/22.

 

Lan Xiang, giám đốc Viện nghiên cứu dữ liệu lớn Qunar, cho biết,“Nếu quốc tế mới, Hồng Kông, Macao và Các chuyến bay Đài Loan đầy ắp, Sản lượng chuyến bay gần 20&rdquo của năm 2019; Điều này chắc chắn báo trước việc tiếp tục nối lại các tuyến đường quốc tế.

 

Ngay trước cuộc họp báo thường kỳ của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, nhiều hãng hàng không đã công bố kế hoạch bay cho mùa đông và mùa xuân mùa. Tăng và tăng số lượng các chuyến bay quốc tế.

 

Theo thông báo của Air China, trong mùa đông xuân mới năm 2022, Air China có kế hoạch vận hành 52 hành khách quốc tế và khu vực các đường bay, với 132 hành khách mỗi tuần. Các chuyến bay, đường bay quốc tế như Bắc Kinh- Singapore, Hàng Châu-Rome, Hàng Châu-Osaka, Trùng Khánh-Dubai, Trùng Khánh-Seoul, Thiên Tân-Tokyo, Thiên Tân-Osaka, v.v. đã được khôi phục và Bắc Kinh. -Johannesburg-Thành Đô, Trùng Khánh-Budapest, Trùng Khánh-Thành phố Hồ Chí Minh mới được khai trương và các đường bay quốc tế khác.

 

China Southern Airlines có kế hoạch khai thác 42 tuyến quốc tế tại 32 quốc gia, với tổng số 112 chuyến bay mỗi tuần và tiếp tục hoạt động Quảng Châu- New York và Quảng Châu-Rome , Quảng Châu-Jakarta, Đại Liên-Tokyo Narita, Thẩm Dương-Seoul và các đường bay quốc tế khác.

 

China Eastern cũng thông báo vào ngày 17 tháng 10 rằng họ sẽ nối lại một số đường bay quốc tế, bao gồm Thượng Hải-Bangkok-Thanh Đảo, Hàng Châu/ Thanh Đảo/Nam Kinh /Côn Minh-Tokyo Narita, Thanh Đảo/Nam Kinh/Yantai-Seoul Inch, Thanh Đảo-Dubai và các tuyến khác. Số lượng tuyến hành khách quốc tế hàng tuần được lên kế hoạch cho mùa đông và mùa xuân sẽ tăng lên 42 và 108 chuyến. Ngược lại, tính đến giữa tháng 10, China Eastern Airlines có thể khai thác 25 và 54 tuyến quốc tế mỗi tuần.

 

Li Xiaojin, giáo sư tại Trường Kinh tế và Quản lý thuộc Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc và Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế Hàng không , phân tích với China News Weekly rằng sự gia tăng các chuyến bay chủ yếu là những chuyến bay có nhu cầu cao trước dịch bệnh, chủ yếu ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng thời cũng có một số đường bay đến các sân bay cửa ngõ ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Bản tin thống kê phát triển ngành hàng không dân dụng năm 2021" cho thấy tính đến cuối năm 2021, ngành hàng không dân dụng của Trung Quốc khai thác tổng cộng 279 đường bay quốc tế, so với mức giảm 70,72% của năm 2019. Sản lượng vận chuyển hành khách toàn ngành trên các tuyến quốc tế là 1,4772 triệu lượt, doanh thu hành khách là 9,056 tỷ người.km, chỉ tương đương 1,99% và 2,84% của năm 2019. Số lượng đường bay quốc tế chạm đáy sau khi dịch bệnh bùng phát, đặc biệt là vào tháng 4 và tháng 5 năm nay.

 

Dữ liệu từ Ứng dụng Very Precision cho thấy số chuyến bay chở khách trung bình hàng ngày trên các tuyến quốc tế của đất nước tôi là 65 chuyến trong tháng 4 và tháng 5 . Trái và phải, chạm đáy đá. Con số này đã tăng lên hàng tháng kể từ tháng 6 và tốc độ tăng trưởng hàng tháng đã ở mức trên 10%. Quá trình phục hồi theo kiểu "bước nhỏ và bước nhanh" trên các đường bay quốc tế của nhiều hãng hàng không khác nhau cũng bắt đầu vào tháng 6 năm nay. Vào giữa tháng 6, China Southern Airlines thông báo sẽ nối lại bảy đường bay quốc tế lần lượt. Các chuyến bay quốc tế sẽ tăng từ 36 chuyến bay mỗi tuần ban đầu lên 48 chuyến bay mỗi tuần và số lượng quốc gia phục vụ sẽ tăng từ 20 chuyến bay ban đầu lên 48 chuyến bay mỗi tuần. 27..

 

Điều này phần lớn là do chính sách "Năm Một" đã được nới lỏng. “Chính sách năm một” đề cập“ là "một hãng hàng không, một quốc gia, một chuyến bay mỗi tuần", tức là một hãng hàng không nội địa chỉ khai thác một đường bay đến bất kỳ quốc gia nào và mỗi hãng hàng không nước ngoài đều khai thác đến Trung Quốc. Chỉ có một tuyến được đặt trước và mỗi tuyến khai thác không quá một chuyến bay mỗi tuần. Chính sách ngắt mạch yêu cầu khi số người nhiễm bệnh dương tính trên một chuyến bay đạt đến một con số nhất định, chuyến bay tương ứng sẽ bị đình chỉ.

Chính sách 51” 5 one” của Trung Quốc vào tháng 3 năm 2020 "Thông báo tiếp tục giảm lưu lượng chuyến bay chở khách quốc tế trong thời gian", kết hợp với "chính sách ngắt mạch chuyến bay" ban hành vào tháng 6 cùng năm, cả hai đều trở thành chính sách chính nhằm hạn chế các chuyến bay quốc tế.

 

Mặc dù Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc nới lỏng “Five One” Chính sách, đã hơn hai năm, chính sách “năm một” dần dần được nới lỏng cho đến giữa năm nay.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Tây Bắc Trung Quốc đã tổ chức bảy hãng hàng không bao gồm China Eastern Airlines, Air China và China Southern Airlines vào ngày 24 tháng 5 (Cục Hàng không Dân dụng Tây Bắc Trung Quốc) để thực hiện chuyến đi đặc biệt để thảo luận về việc nối lại các chuyến bay quốc tế. Đã đến thăm văn phòng của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Thiểm Tây để điều phối và thúc đẩy việc nối lại các chuyến bay quốc tế, đồng thời đề xuất China Eastern Airlines Xi'an-Tokyo, Capital Airlines. Xi'an-Lisbon, Hainan Airlines Xi'an-Brussels, Long Dragon Airlines Xi'an-Tashkent và Air China Xi'an-Karachi đều sẽ chuẩn bị cho việc chuẩn bị nối lại các chuyến đi vào tháng 6. Trong số năm đường bay nêu trên, Changlong Airlines Xi'an-Tashkent không nằm trong nhóm chuyến bay được quy định trong chính sách "năm một".

 

Vào giữa tháng 6, Thái Lan và Việt Nam liên tiếp tiết lộ thông tin Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã đồng ý các chuyến bay hàng tuần giữa hai nước Số chuyến bay được khai thác tăng lên 2. Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/6, Liang Nan, Cục trưởng Cục Vận tải Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, cho biết dưới sự phối hợp của Cơ chế Kiểm soát và Phòng ngừa Chung của Hội đồng Nhà nước, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang đàm phán. với một số nước tăng dần và đều đặn các chuyến bay chở khách quốc tế thường xuyên để đáp ứng nhu cầu liên lạc của nhân sự. chuyên gia hàng không dân dụng Li Hanming nói với các phóng viên rằng trên thực tế“ chính sách 51” Ví dụ: từ Khởi hành từ Tokyo, Seoul và những nơi khác, một hãng hàng không đã có thể bay đến nhiều thành phố ở Trung Quốc đại lục.

 

Nói về việc liệu kế hoạch bay quốc tế cho mùa đông xuân có nghĩa là chính sách“năm một” sẽ thoải mái hơn nữa, Li Xiaojin tin rằng chính sách&ldquo"năm một&rdquo" không thể nói về“đã bị phá vỡ” bởi vì đã có&ldquo"sự điều chỉnh phù hợp” trong&ldquo"năm một% 26rdquo; Nội hàm chính sách,“và bây giờ chắc chắn là lúc để thực hiện những điều chỉnh phù hợp”.

 

Tất nhiên, mặc dù Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã phê duyệt kế hoạch đường bay mùa đông và mùa xuân mới nhưng số lượng chuyến bay thực tế cuối cùng vẫn phụ thuộc vào số lượng chuyến bay thực tế nhu cầu thị trường.

 

Nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp cần được đáp ứng

 

“Số lượng chuyến bay quốc tế dự kiến ​​chỉ là mức trần, khối lượng thực hiện thực tế còn phụ thuộc vào các yếu tố như chính sách phòng chống dịch bệnh, nhu cầu thị trường và thậm chí cả tình hình quốc tế. Theo tôi được biết, các hãng hàng không, sân bay Trung Quốc... đã chuẩn bị đầy đủ và mong muốn cung cấp các dịch vụ an toàn hơn, chu đáo hơn và đúng giờ hơn cho hành khách và chủ hàng, đồng thời bù đắp những hy sinh to lớn trong suốt 3 năm qua. của dịch bệnh. ”Lý Tiểu Kim nói.

 

Nhu cầu về các chuyến bay quốc tế trước mùa bay mùa đông và mùa xuân mới khiến các hãng hàng không có lý do để lạc quan. Ví dụ, vào tháng 9 năm 2022, đầu tư vào năng lực hành khách của China Eastern Airlines giảm 33,36% so với cùng kỳ năm ngoái. Các tuyến nội địa và khu vực giảm lần lượt là 34,28% và 60,32% so với cùng kỳ năm trước, nhưng các tuyến quốc tế lại tăng 13,07% so với cùng kỳ năm ngoái. -Vào năm. Đồng thời, doanh thu hành khách giảm 29,49% so với cùng kỳ nhưng các tuyến quốc tế lại tăng 25,06% so với cùng kỳ.

 

Với việc các hãng hàng không khác nhau công bố kế hoạch chuyến bay quốc tế mùa đông và mùa xuân, số lượt tìm kiếm chuyến bay quốc tế trên nền tảng bán vé ngày càng tăng và sự sụt giảm giá vé máy bay đã trở thành xu hướng.

 

Dữ liệu của nền tảng Qunar cho thấy rằng kể từ tháng 10, số lượt tìm kiếm các chuyến bay quốc tế, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan đã tăng 90% mỗi tháng- trong tháng, với Thượng Hải-Đài Bắc, Hồng Kông-Nam Kinh, Thượng Hải-Ma Cao, Thanh Đảo-Seoul và các tuyến khác phổ biến hơn. Tính đến ngày 25/10, lượng đặt vé máy bay từ Hong Kong về đất liền đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ tháng trước. Giá trung bình trả cho vé máy bay từ Hồng Kông đến đại lục giảm 20% so với tháng trước, xuống mức dưới 3.000 nhân dân tệ.

 

Trên nền tảng Qunar, giá vé máy bay quốc tế trung bình phải trả đã giảm dao động kể từ ngày 25 tháng 9, tức là ngày 9 tháng 9. Giảm 20% so với cùng kỳ tháng trước.

 

Dữ liệu du lịch cùng chuyến cũng cho thấy tính đến ngày 24 tháng 10, số lượt đặt vé máy bay chiều về đã tăng 28% so với tháng 9 và lượng đặt vé đi trung bình tăng 28% so với tháng 9. Giá vé giảm 30% so với tháng trước. Trong số đó, giá vé máy bay từ Madrid đến Bắc Kinh giảm 80% so với tháng trước. Giá vé máy bay nhiều chặng trong nước từ Bangkok, Phnom Penh, Singapore, TP.HCM và các thành phố khác đã giảm hơn 50%. Giá vé máy bay trên một số đường bay từ các thành phố lớn của châu Âu tới Trung Quốc cũng đã giảm xuống dưới 10.000 nhân dân tệ.

 

“Số lượng đường bay quốc tế đã tăng lên, nhưng có sự khác biệt lớn so với thời kỳ bình thường trước dịch bệnh, và các hãng hàng không sẽ điều chỉnh cho phù hợp. ”Từ phía cầu, Li Xiaojin tin rằng nhu cầu thị trường chưa được đáp ứng rất lớn đối với hành khách, bao gồm cả công tác, du lịch và thăm người thân, bạn bè, với sự gia tăng về khối lượng vận chuyển, giá vé máy bay dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định. nhưng khó có khả năng mức suy giảm tổng thể sẽ đáng kể.

 

“Về giá vé máy bay, giá hiện tại không mang tính chất tham khảo. Vì không phải là mùa du lịch cao điểm nên giá cả nhìn chung sẽ giảm trở lại. ”Li Hanming cũng tin rằng phía cầu cần có đủ sự hỗ trợ. Các chuyến bay quốc tế hiện được nối lại chủ yếu là các đường bay quốc tế cần thiết để nối lại công việc và sản xuất, và nhu cầu chính vẫn là nhu cầu công nghiệp và thương mại bao gồm cả dịch vụ lao động.

 

Gần đây, chính quyền địa phương ở nhiều nơi đang tích cực tổ chức các nhóm doanh nghiệp tham gia triển lãm và các hoạt động kinh doanh khác ở nước ngoài. Nhu cầu kinh doanh được coi là nhu cầu cấp thiết cần được đáp ứng sau sự gia tăng các chuyến bay quốc tế.

 

THÊ THAO SABA biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi nhân sự từ các công ty nước ngoài. Kể từ đó, cả chính sách “năm một” và ngắt mạch đều được nới lỏng. Vào ngày 28 tháng 6, Cơ chế phòng ngừa và kiểm soát chung đối với bệnh viêm phổi do vi rút Corona mới của Hội đồng Nhà nước cũng đã ban hành "Kế hoạch phòng ngừa và kiểm soát bệnh viêm phổi do vi rút Corona mới (Ấn bản thứ chín)", trong đó đã thay đổi thời gian cách ly và kiểm soát đối với nhân viên nhập cảnh từ 14 ngày cách ly y tế tập trung. theo dõi + 7 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà đã được điều chỉnh thành 7 ngày cách ly y tế tập trung + 3 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà.

 

Vào ngày 25 tháng 10, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đã công bố "Một số biện pháp nhằm thúc đẩy mở rộng đầu tư nước ngoài, ổn định chứng khoán và Nâng cao chất lượng bằng các biện pháp chính sách tập trung vào sản xuất”. Nó yêu cầu rõ ràng rằng với tiền đề phòng chống dịch bệnh, cần tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra vào của các công ty đa quốc gia, giám đốc điều hành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhân viên kỹ thuật và gia đình họ. Chính quyền địa phương phải tận dụng triệt để “các làn đường nhanh” để trao đổi nhân sự giữa Trung Quốc và nước ngoài, đồng thời làm rõ hơn các tiêu chuẩn và thủ tục dựa trên thực tế địa phương để tạo thuận tiện cho người nước ngoài đến Trung Quốc.

 

Đây là“fast track”được đề cập một lần nữa. Vào ngày 14 tháng 6 năm 2020, Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore đã đăng một bài viết trên trang web chính thức của mình giải thích&ldquo"đường đi nhanh&rdquo",“mục đích là tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và trao đổi chính thức cần thiết giữa Trung Quốc và Singapore,‘ fast’ Phản ánh ở chỗ: Sau khi hoàn thành các thủ tục tương ứng, hai bên cùng miễn trừ yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày cho nhân viên mới đến của nhau để các nhân viên liên quan có thể bắt đầu công việc càng sớm càng tốt. ”

 

Fu Weigang, nhà nghiên cứu tại Viện Tài chính và Luật Thượng Hải, đã viết một bài phân tích cho rằng sự suy thoái trong kinh doanh du khách đã có tác động tiêu cực đến nhiều hoạt động kinh doanh. Những lo lắng, băn khoăn trước đây của cộng đồng học thuật về việc chuyển giao chuỗi công nghiệp phần lớn xuất phát từ điều này, mặc dù thương mại điện tử đã trở nên phổ biến và nhiều hoạt động có thể được truy cập trực tuyến. Nhưng dù vậy, nhiều hoạt động vẫn dựa vào sự tiếp xúc trực tiếp giữa con người với nhau.

 

Việc trao đổi nhân sự giữa Trung Quốc và nước ngoài không chỉ là việc tiếp cận nhân sự một chiều. Hiệp hội Doanh nghiệp Điện thoại Di động Trung Quốc tại Ấn Độ tiết lộ với China News Weekly rằng vào thời kỳ đỉnh cao năm 2019, Trung Quốc có khoảng 10.000 nhà quản lý và kỹ thuật viên trong chuỗi ngành điện thoại di động Ấn Độ, hiện chỉ còn lại khoảng 1.000 người, chủ yếu là do vấn đề thị thực và các vấn đề liên quan. vé máy bay. Đồng thời, nhu cầu trở về quê hương của một số người cũng không được đáp ứng.

 

Rõ ràng, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi người giữa Trung Quốc và nước ngoài, việc có đủ số lượng chuyến bay quốc tế là điều cần thiết.

 

Bước ra khỏi quý 2“Khoảnh khắc đen tối nhất”

 

Đánh giá từ báo cáo tài chính quý 3 của Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airlines, sự gia tăng đáng kể về số lượng hành khách bay quốc tế trong quý 3 là điểm nhấn hiếm hoi trong báo cáo tài chính.

 

Trong quý 3 năm 2022, số lượng hành khách bay quốc tế của Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airlines là 116.600, Số lượng du khách lần lượt tăng 30,43%, 17,64% và 25,27% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, tổng lượng hành khách của 3 hãng hàng không này giảm lần lượt 18,84%, 18,23% và 9,70% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Có thể thấy rằng sự phục hồi hiện nay của các tuyến quốc tế vẫn còn là một sự sụt giảm trong việc cải thiện điều kiện hoạt động của các tuyến đường bay quốc tế. các hãng hàng không..

Các hãng hàng không, sân bay, cơ quan kiểm soát không lưu và các đơn vị hỗ trợ liên quan của Trung Quốc đã có những hy sinh to lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh của đất nước. các công ty Vốn đang trong tình trạng mất khả năng thanh toán, việc nối lại một phần các chuyến bay quốc tế cho thấy thời điểm đen tối nhất đã qua nhưng vẫn còn nhiều bất ổn trong tương lai và cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ chính quyền quốc gia và địa phương. ”Li Xiaojin tin rằng việc nối lại các đường bay quốc tế hiện tại sẽ ít ảnh hưởng đến việc cải thiện lợi nhuận cho các hãng hàng không. Trước khi thị trường chung phục hồi, các đường bay quốc tế sẽ vô dụng hoặc thậm chí vô dụng đối với các hãng hàng không. 26ldquo;Máy hủy tiền”, chi phí của các chuyến bay quốc tế tương đối cao và nếu một số chuyến bay không đủ công suất, các hãng hàng không có thể tạm dừng hoặc giảm chuyến bay.

 

Li Hanming cũng nhắc nhở rằng một số hãng hàng không đang hoạt động thua lỗ trước dịch bệnh, trong khi các đường bay quốc tế được giữ lại sau dịch bệnh chỉ có thể Đảm bảo hầu như không mất tiền. Chi phí khai thác các chuyến bay quốc tế cũng tăng lên đáng kể. Các chi phí cố định như máy bay, đào tạo phi công không thay đổi nhưng số chuyến bay được khai thác ít hơn nên chi phí khấu hao tăng lên.

 

Mặc dù hiệu suất hoạt động của ba hãng hàng không hàng đầu trong quý 3 đã cải thiện so với quý trước nhưng họ vẫn chưa chuyển sang thua lỗ . Tổng thiệt hại của ba hãng hàng không trong ba quý đầu năm là 73,806 tỷ nhân dân tệ, và khoản lỗ trong quý ba lên tới 24,147 tỷ nhân dân tệ.

 

Xét về các hãng hàng không, Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airlines ghi nhận khoản lỗ ròng 8,668 tỷ nhân dân tệ, 9,380 tỷ nhân dân tệ và 6,099 tỷ nhân dân tệ, tương ứng, so với cùng kỳ năm ngoái, mức lỗ tăng lần lượt là 145,16%, 217,54% và 326,21%. Tuy nhiên, yếu tố tích cực là doanh thu của Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airlines tăng lần lượt 65,35%, 146,61% và 51,68% so với quý 2, đồng thời lỗ ròng của họ cũng giảm hơn 10% so với quý trước. quý trước.

 

Như Li Xiaojin đã nói, các hãng hàng không sẽ thoát ra khỏi “thời điểm đen tối nhất” . Trong quý 2 năm nay, Air China và China Eastern Airlines ghi nhận doanh thu một quý thấp nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm 2020. Doanh thu trong quý của China Southern Airlines chỉ cao hơn một chút so với kết quả kinh doanh một quý thấp nhất trong quý 2 năm 2020.

 

Điều này cũng có thể được thấy qua số lượng hành khách được vận chuyển bởi ba hãng hàng không trong quý thứ ba. Mặc dù có sự sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng so với quý 2, tỷ lệ này của Air China và China Eastern Airlines thậm chí đã tăng đáng kể so với tháng trước.

 

Rõ ràng, việc cải thiện điều kiện hoạt động của các hãng hàng không vẫn phụ thuộc vào sự hồi phục ổn định của thị trường nội địa. Li Xiaojin nói với các phóng viên rằng trên thực tế, các quốc gia và khu vực châu Á khác đã tuân theo thứ tự các chuyến bay nội địa và sau đó là quốc tế. Trên thực tế, nhiều thành phố vừa và nhỏ ở nước tôi đã vượt quá lượng hành khách, hàng hóa và số chuyến bay. vào năm 2019. Tuy nhiên, quá trình phục hồi chung của hàng không dân dụng có thời gian lâu hơn một chút so với các quốc gia và khu vực khác.

 

Vào ngày 30 tháng 10, ngày đầu tiên của mùa hàng không đông xuân, tổng số ca nhiễm mới được xác nhận và số ca nhiễm không triệu chứng ở Quảng Châu vượt quá 500 ví dụ. Dữ liệu của Flight Manager cho thấy tính đến trưa ngày 31/10, sân bay Bạch Vân Quảng Châu đã hủy 888 chuyến bay trong ngày hôm đó, với tỷ lệ hủy là 69%. Tỷ lệ hủy này được so sánh với tỷ lệ hủy gần 100% tại Urumqi, Hohhot, Zhengzhou và các sân bay khác. sân bay Không quá cao.

các chuyến bay nội địa đáng được quan tâm hơn.

 

(Phóng viên Chen Weishan)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền