Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Ngụy Tiểu An nói về đầu tư du lịch hiện nay: đầu tư cần bù đắp những thiếu sót, tránh thất thoát

Ngụy Tiểu An nói về đầu tư du lịch hiện nay: đầu tư cần bù đắp những thiếu sót, tránh thất thoát

thời gian:2024-03-24 11:28:52 Nhấp chuột:97 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

 

Tiêu đề gốc: Phân tích đầu tư du lịch của Wei Xiaoan trong tình hình mới

 

 

 

Công chúaánh sáng

 

 

 

Wei Xiaoan, Chủ tịch Chi nhánh Giải trí và Kỳ nghỉ của Hiệp hội Du lịch Trung Quốc  

 

% 26nbsp;

 

1. Đầu tư bù đắp những thiếu sót nhưng cũng ngăn chặn rò rỉ

 

 

 

Nhìn lại quá trình cải cách và Mở cửa được 40 năm, sự đầu tư quy mô lớn về cơ bản đã bù đắp được những thiếu sót về mọi mặt của du lịch văn hóa. Điều thực sự ảnh hưởng đến đầu tư du lịch văn hóa trong hai thập kỷ qua là tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng nghiêm trọng. Vào thời điểm đó, du lịch chỉ có thể phát triển ở mức độ vừa phải. Nhưng hai thập kỷ tiếp theo thì khác. Đặc biệt trong mười năm trở lại đây, nền kinh tế nước ta đang đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch. Ví dụ, vào thời điểm đó, việc xây dựng khách sạn Bắc Kinh Fragrant Hill cần vốn đầu tư 22,9 triệu USD, trong đó 11 triệu USD cần đầu tư vào các cơ sở cơ bản như nước, điện, thông tin liên lạc và đường sá. Vì vậy, bất kỳ công ty nào muốn đầu tư vào du lịch vào thời điểm đó đều phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc vào cơ sở hạ tầng.

 

Nhưng mọi chuyện giờ đã khác. Các yếu tố cơ bản hạn chế sự phát triển đầu tư du lịch của Trung Quốc đã bị loại bỏ. Cơ sở hạ tầng của Trung Quốc hiện là số 1 thế giới, với đường cao tốc và đường sắt cao tốc xếp số 1 thế giới, đất nước tôi sẽ xây dựng 400 sân bay khu vực trong 5 năm tới. Vì vậy, nỗi lo đầu tư ban đầu vào cơ sở hạ tầng giờ đây đã không còn nữa. Điều này đã hình thành nên hiện tượng đầu tư du lịch trong hai thập kỷ qua. Nếu chúng ta làm điều gì đó đúng đắn thì đó là đầu tư phổ cập, về cơ bản sẽ lấp đầy những thiếu sót. Và cái đúng nào cũng có cái sai tương ứng, và cái sai này nằm ở việc chúng ta thiếu những dự án thực sự tốt. Bởi vì tính đồng nhất đã trở nên rất nghiêm trọng trong quá trình phát triển, các thành phố trên cả nước mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tương tự nhau, đặc biệt là các khách sạn. Để tạo ra những sản phẩm đặc biệt, bạn cần nghiên cứu ý tưởng và hình thành những cải tiến.

 

Nhìn lại quá trình phát triển của du lịch văn hóa, có một số loạt sản phẩm chủ đạo. Trong những năm 1980 và 1990, các sản phẩm hàng đầu thế hệ đầu tiên của chúng tôi là các sản phẩm tham quan và du lịch. Có bốn sản phẩm di sản thiên nhiên tiêu biểu là Hoàng Sơn và Cửu Trại Câu. Đây là những năm tám mươi và chín mươi. Sau đó, một số sản phẩm sáng tạo đã được sản xuất. Lần này, cô giáo Mei Shuaiyuan đã thực hiện các sản phẩm du lịch ban đêm và sản phẩm ngắm đêm ở Lingshan. Có thể nói đây là một loại hình sáng tạo điển hình. Ông Ye Wenzhi cũng là một người sáng tạo và đã mang đến bộ sưu tập các sản phẩm sáng tạo, tất cả đều phản ánh trình độ phát triển du lịch trong thế kỷ mới. Nhưng nó cũng phản ánh tình hình hiện tại. Những khoản đầu tư lớn thực sự là không tốt, đặc biệt là trong vài năm qua. Chúng tôi đã chứng kiến ​​​​rất nhiều khoản đầu tư lớn trong vài năm qua. Ngoài Disney ở Thượng Hải và Universal Studios ở Bắc Kinh, đây còn là những khoản đầu tư lớn. IP đẳng cấp thế giới, hình thành các sản phẩm đẳng cấp thế giới, ngoài hai sản phẩm này, tôi hầu như không thấy thương hiệu lớn nào được hình thành nhờ đầu tư lớn vào Trung Quốc.

 

Mặt khác, chúng tôi dựa vào tài năng, ý tưởng, niềm đam mê, sự sáng tạo và sự nhạy cảm với thị trường. các sản phẩm thu được đã thực sự khẳng định vị thế của mình trên thị trường và thực sự tạo được ảnh hưởng. Sức ảnh hưởng đến từ những người tiên phong trong việc phát triển và đổi mới trong lĩnh vực du lịch. Vì vậy, khi nói đến các buổi biểu diễn trực tiếp về du lịch, sẽ nhắc đến các tác phẩm của giáo viên Mei Shuaiyuan. Khi nói đến sản phẩm sáng tạo du lịch, người ta sẽ nhắc đến ông Ye Wenzhi. Khi nói đến những thị trấn du lịch độc đáo, Về việc trùng tu và xây dựng, người ta sẽ nhắc đến ông Chen Xianghong. Nhưng đây không phải là những sản phẩm du lịch có mức đầu tư cao. Chúng đều là những sản phẩm tốt được tạo ra bằng công sức và thời gian. Đây chính là điều tôi muốn nói khi nói đến vấn đề rằng đằng sau mỗi nước đi đúng đều có một nước đi sai. Nếu bạn thực hiện một bước sai, tất cả các phản ứng tiếp theo sẽ sai.

 

 

 

2. Chúng ta đã đạt được điều gì, nên khẳng định điều gì và nên phê phán điều gì.

 

 

 

Trong những năm gần đây, hiện tượng đầu tư du lịch là đầu tư đa dạng và đầu tư quy mô lớn. Các doanh nghiệp miền Trung cũng bắt đầu tham gia vào lĩnh vực du lịch, như Tập đoàn Du lịch Trung Quốc và Tập đoàn OCT. Nhưng điều thực sự tạo ra ảnh hưởng trên thị trường không phải là thứ có thể đạt được bằng tiền. Các hạng mục du lịch, văn hóa đến du lịch trên một tờ giấy. Tại sao? Nhiều chuyên gia văn hóa không có khái niệm thị trường. Một khi đã hình thành khái niệm thị trường thì sẽ dễ dàng thâm nhập vào du lịch. Nhưng văn hóa là một ngọn núi khi nói đến du lịch, nhiều du khách rất muốn làm những công trình tốt nhưng điều đó là hoàn toàn không thể nếu không có nền tảng văn hóa tương ứng. Điều này không thể thoát ra chỉ bằng cách vỗ nhẹ vào đầu bạn..

 

Cũng vậy, từ thủ đô đến du lịch là một ngọn núi, từ du lịch đến thủ đô là một tờ giấy , nên đôi khi chúng ta cảm thấy mình có tất cả nhưng lại không có tiền. Điều đó không đúng. Nếu bạn có tất cả thì bạn phải có tiền, nhưng tại sao bạn không tìm được tiền? Điều đó có nghĩa là cách tiếp cận của bạn sai, suy nghĩ của bạn sai và khả năng sáng tạo của bạn không đủ. bạn không có tiền? Ví dụ như đôi khi người ta chỉ trích Sói Trắng tay trắng, nhưng bộ óc, cơ chế và tài năng của anh ta không hề trống rỗng nếu lừa được Sói Trắng, anh ta nhất định sẽ làm được. Doanh nghiệp nhà nước của chúng ta không phải trắng tay, chẳng còn gì nên không bẫy được sói trắng. Mô hình đầu tư đa dạng như vậy cũng dẫn đến những khoản đầu tư lớn lặp đi lặp lại của chúng tôi và rủi ro lặp đi lặp lại.

 

Thành thật mà nói, một số lượng lớn các công ty du lịch đã phá sản ngay cả khi không có dịch bệnh. Dịch bệnh chỉ đẩy nhanh việc đóng cửa của họ. và phá sản. Vì vậy, cần phải tăng cường hàm lượng văn hóa trong phát triển du lịch để chúng ta thực sự có thể tạo ra IP của riêng mình và tồn tại trong bước tiếp theo.

 

 

 

Công chúaánh sáng

3. Mô hình mới do dịch bệnh mang lại

 

 

 

Tác động của dịch bệnh là khủng hoảng kinh tế toàn cầu và khủng hoảng toàn cầu hóa. Cần phải nói rằng làn sóng toàn cầu hóa thứ ba đã bắt đầu và làn sóng toàn cầu hóa thứ hai đã kết thúc. Nói cách khác, quá trình toàn cầu hóa do Hoa Kỳ dẫn đầu về cơ bản đã kết thúc vào năm 2019. Sẽ có những biến động mới ngay cả khi không có dịch bệnh vào năm 2020. Câu hỏi đặt ra là làn sóng toàn cầu hóa thứ ba sẽ như thế nào. Các chuyên gia có quan điểm riêng. , toàn cầu hóa hạn chế, toàn cầu hóa song song và toàn cầu hóa theo phe phái hơi giống với Chiến tranh Lạnh, nhưng đây có thể là một diễn biến trong tình hình mới. Vấn đề là nếu khủng hoảng dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng toàn cầu hóa chồng chất lên lĩnh vực du lịch sẽ trở thành tác động cơ bản đến du lịch. Tác động cơ bản này không phải là ngắn hạn mà phải là lâu dài. Bây giờ ai cũng mong dịch bệnh sẽ qua và mọi người sẽ trở lại bình thường. Một khi du lịch liên tỉnh được mở ra, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn phải không? Bây giờ nói đến các công ty, sự sống còn là ưu tiên hàng đầu. Mọi người đều bận rộn sống sót. Dù có ý định thì họ vẫn còn sức để đi du lịch chứ? Vì vậy, đương nhiên, tác động phải lâu dài. Nhưng mặt khác, cuộc sống là phải sống, và cuộc sống không thể chỉ có ăn uống mà còn có niềm vui, hay nói cách khác nhu cầu đi lại là nhu cầu lâu dài.

 

Nhưng dịch bệnh này đã nhắc nhở chúng ta rằng từ góc độ du lịch, hậu quả của dịch bệnh là: Bong bóng của chúng ta đã bị vắt kiệt. Có rất nhiều bong bóng trong ngành du lịch. Tôi đã bắt đầu kêu gọi mọi người chú ý đến bong bóng phát triển cách đây 5 năm. Trong số các cuộc khủng hoảng bong bóng, một cái được gọi là bong bóng thị trường, cái còn lại là bong bóng công việc, cái thứ ba là bong bóng đầu tư và cái thứ tư là bong bóng trong ý thức của chúng ta. Tôi đã nói chuyện được 5 năm nhưng nhiều người phản đối và nói rằng chúng tôi không thể nói điều này. Chúng tôi đang tiến bộ rất nhiều nhưng bạn luôn nói rằng bạn muốn bóp bong bóng. Tôi nói chúng ta phải cảnh giác và chú ý đến bong bóng trong ngành du lịch. Bây giờ có vẻ như không cần phải siết chặt nữa. Dịch Covid-19 về cơ bản đã bóp chết bong bóng ngành. Giờ đây, hàng chục nghìn công ty du lịch đã phá sản, đóng cửa hoặc đóng cửa. Mọi người đều nói đây là hậu quả của dịch Covid-19. Theo tôi, nếu không có dịch Covid-19, hàng nghìn công ty du lịch sẽ đóng cửa mỗi năm. Đây là điều bình thường đối với một ngành có quy mô khổng lồ như vậy thì trong quá trình phát triển phải có những sự ra đời liên tục và những cái chết liên tục. Đó là điều bình thường. Tại sao chúng ta lại nói không khi nhìn thấy một số cái chết? Không có lý do gì cả. Lần này nó chỉ tăng tốc và mạnh mẽ hơn, nhưng tôi nghĩ có một cách để bóp bong bóng trong ngành của chúng ta. Đây là một cách.

 

Thứ hai, những người có thể sống sót sẽ có triển vọng phát triển lâu dài và triển vọng trở nên lớn mạnh hơn, bởi vì bạn có thể tồn tại. xương của bạn cứng và khỏe. Người xưa chúng ta gọi là “mạnh”, nhưng người hiện đại chúng ta luôn nói đến “lớn và mạnh”, từ đó sinh ra tâm lý cả nước lớn mà không mạnh. Lần này thì khác, những người có thể sống sót đều rất mạnh, những người có thể mạnh mẽ về sau nhất định sẽ vĩ đại, điều đó có nghĩa đây là cơ hội phát triển tiếp theo.

 

Thứ ba, từ góc độ đầu tư du lịch, mức vốn và mức hoạt động là hai cấp độ và một số chính là nhà đầu tư. , cũng là một nhà điều hành, điều này sẽ gây ra sự lệch lạc trong suy nghĩ, tức là bạn có một góc nhìn từ góc độ đầu tư, và một góc nhìn khác từ góc độ hoạt động. Nhưng từ góc độ vốn và hoạt động, tôi nghĩ nếu bạn là một nhà tư bản thuần túy và không đi du lịch nhiều thì các nhà tư bản chỉ đang tìm kiếm lợi nhuận. Đây là những thuật ngữ trung lập, không xúc phạm. Nếu bạn không tìm kiếm lợi nhuận thì bạn cũng không. một nhà tư bản. Bây giờ chúng ta có thể nói rằng du lịch có triển vọng vô hạn, và chúng ta luôn có thể nói điều này. Ba mươi năm trước, chúng ta đã đi đến kết luận rằng phát triển du lịch sẽ luôn có một tương lai tươi sáng. Sau này, một số người cho rằng nhận định này không phù hợp với triết lý. nguyên tắc, nhưng chúng tôi không nói điều đó một cách vô ích. Chúng tôi đang khám phá các cơ hội cho bước tiếp theo.

 

Tuy nhiên, muốn bước vào ngành du lịch thì bạn phải có một yêu cầu cơ bản đó là cảm xúc. Nếu không có tình cảm, tốt nhất các nhà tư bản thuần túy không nên tham gia vào du lịch, bởi vì du lịch là lợi nhuận lâu dài của sự đầu tư dài hạn. Đây là một quy luật cơ bản. Tất nhiên, chúng ta cũng có thể biến dài hạn thành ngắn hạn. tiền chậm thành tiền nhanh. Nhưng nhìn chung, Đó là lợi tức đầu tư dài hạn. Nếu bạn không còn cảm xúc và muốn rửa sạch rồi bỏ đi thì cơ hội này đã không còn nữa. Nhưng bây giờ cũng có một số cơ hội săn hàng hời. Mặc dù tôi đang cách ly ở nhà trong thời gian này nhưng mọi người vẫn liên tục gọi điện cho tôi để thảo luận về dự án này, dự án kia. Tôi đã nghe và thấy rằng thực sự có một số cơ hội săn hàng hời. Mới đây, một khách sạn ở Bắc Kinh được rao bán với diện tích 80.000 mét vuông và giá 800 triệu đồng.. Một dự án tốt như vậy có giá 10.000 nhân dân tệ một mét vuông. Bất động sản ở nơi đó có giá bao nhiêu? Bất động sản là 80.000 đến 100.000. Liệu một dự án như vậy có đáng mua không? vào một căn hộ. Tất cả đều kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng tại sao chúng ta phải bán phần này? Chắc là nó không thể tồn tại được và dòng tiền đã bị cắt đứt. Cũng có thể có nguyên nhân. Nếu không có thủ tục về đất đai thì sẽ rất khó bán được căn nhà như vậy nếu không có thủ tục về đất đai. Vì vậy, nhiều khi bạn cho rằng nó rẻ quá thì chắc chắn đằng sau nó có hố, nên tùy vào nhận định của bạn.

 

Nói chung, bây giờ là lúc mua đáy và các nhà tư bản nên háo hức thử nó, và tôi đã thấy một Gần đây ít nhà tư bản, họ còn nói có quá nhiều dự án tốt nên nhanh tay lên, vì hiện tại thanh khoản dư thừa, tiền đã ra bao nhiêu, chính sách tiền tệ trên thế giới đang nới lỏng, xả nước, ép buộc. Trung Quốc phải xả nước, hơn nữa, chúng ta cần xả nước ngay từ đầu nên tất yếu sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa thanh khoản. Mặt khác, nguồn vốn ngân hàng rất rẻ, lãi suất thấp nhất. Ở bước tiếp theo, thậm chí lãi suất âm có thể xảy ra. Lúc này, hãy lấy tiền ngân hàng để mua đáy, rồi bán khi tình hình thị trường tốt hơn. Đây là một quá trình đầu tư lý tưởng. Nhưng tôi không đồng ý với điều đó, mặc dù tôi nhìn thấy rất rõ ràng, nếu bạn không thể chơi với tiền theo cách này thì bạn sẽ tham gia vào nó. Nếu chúng ta có thể nhìn nhận một cách chính xác thì dự án có thể được triển khai và với vô số chính sách gần đây, một gói chính sách có thể được hình thành.

 

Về du lịch, có hai điểm mấu chốt mà chúng ta cần nắm bắt. Điểm mấu chốt đầu tiên là từ hoạt động tham quan truyền thống. đến kỳ nghỉ giải trí, một sự chuyển đổi chung về các dịch vụ của ngành. Hơn nữa, điểm này đòi hỏi chúng ta phải tuân theo quá trình đô thị hóa chứ không phải theo thị trường du lịch truyền thống. Vì vậy, khi tập trung vào một dự án bây giờ, trước tiên chúng ta phải hiểu sức tiêu thụ nội sinh càng mạnh mẽ được phản ánh trong giai đoạn này. Cơ hội phát triển của bạn càng lớn thì sức tiêu thụ nội sinh của bạn càng ít. Điểm mấu chốt thứ hai là Du lịch không chỉ cần được chuyển đổi thành một ngành công nghiệp mà còn phải trở thành một ngành kinh doanh. Mặt khác, đó là sự phát triển từ du lịch tham quan truyền thống sang du lịch đa dạng và phức hợp, và sự phát triển chung của du lịch công nghiệp hóa sang công nghiệp hóa và thương mại hóa. Đây là hai hướng quan trọng hơn đối với chúng ta trong bước đầu tư tiếp theo. đi theo hai hướng này. Nếu chúng ta nói về những gì chúng ta đã làm đúng và những gì chúng ta đã làm sai, tôi e rằng điều quan trọng hơn là liệu chúng ta có nắm bắt được những điều lớn lao hay không. (Tác giả: Wei Xiaoan là chủ tịch Chi nhánh Giải trí và Kỳ nghỉ của Hiệp hội Du lịch Trung Quốc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền