Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > 21 khả năng được chia nhỏ theo 5 khía cạnh chính "Đánh giá khả năng mô hình lớn của Trung Quốc năm 2024" được phát hành

21 khả năng được chia nhỏ theo 5 khía cạnh chính "Đánh giá khả năng mô hình lớn của Trung Quốc năm 2024" được phát hành

thời gian:2024-04-24 16:45:03 Nhấp chuột:175 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

   Gần đây, công ty tư vấn tăng trưởng toàn cầu Frost & Sullivan đã công bố "Đánh giá năng lực mô hình lớn của Trung Quốc năm 2024", trong đó tóm tắt toàn diện Diễn biến mới nhất xu hướng và bối cảnh cạnh tranh của các mô hình lớn hiện nay. Báo cáo đã tiến hành đánh giá chính thức 15 mô hình chính thống trong nước. Kết quả cho thấy các mô hình lớn thuộc sở hữu của các công ty Internet lớn như Baidu, Tencent và Alibaba đang ở cấp độ đầu tiên và hiệu suất tổng thể của họ tốt hơn so với các công ty khởi nghiệp. Trong số đó, Wen Xinyiyan có khả năng toàn diện nhất. Cả năm khía cạnh đánh giá đều là năng lực vượt trội, và anh ấy đã giành được vị trí thứ nhất trong bốn khía cạnh.

{999 bào hành} "Đánh giá năng lực mô hình lớn của Trung Quốc vào năm 2024" của Sullivan: Biểu đồ bong bóng cạnh tranh toàn diện mô hình lớn

   Báo cáo mới nhất của Sullivan dựa trên trải nghiệm người dùng và việc sử dụng thực tế Giá trị là tiêu chuẩn đo lường, xem xét toàn diện năm khía cạnh cốt lõi và 21 khía cạnh phụ được tinh chỉnh, bao gồm khoa học toán học, khả năng ngôn ngữ, trách nhiệm đạo đức, khả năng ngành và khả năng toàn diện.

Rummy

   Báo cáo cho thấy mô hình hàng đầu quốc tế tốt hơn một chút so với mô hình hàng đầu của Trung Quốc về năng lực cơ bản nói chung và khả năng ứng dụng chuyên nghiệp, nhưng Trung Quốc, do Wen Xinyiyan đại diện , Mô hình có hiệu suất vượt trội. Wen Xinyiyan đã giành được bốn vị trí đầu tiên trong năm khía cạnh đánh giá về khoa học toán học, khả năng ngôn ngữ, trách nhiệm đạo đức, năng lực ngành và khả năng toàn diện, thể hiện sức mạnh đáng kể của các mô hình lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và hiệu suất cao của chúng trong các ứng dụng thực tế. giá trị.

   Đánh giá năng lực cơ bản chung quy mô lớn do Sullivan báo cáo bao gồm ba yếu tố chính: khoa học toán học, khả năng ngôn ngữ và quản lý trách nhiệm đạo đức. Kết quả cho thấy Wen Xinyiyan. được xếp hạng Đầu tiên, nó thể hiện mức độ cao của các khả năng cơ bản của mô hình. Khả năng ứng dụng chuyên nghiệp của các mô hình lớn bao gồm hai yếu tố cốt lõi: khả năng toàn diện và khả năng chuyên nghiệp. Đó là sự thể hiện tập trung về hiệu quả ứng dụng thực tế của các mô hình lớn, và hiệu suất của nó tốt hơn đáng kể so với mức trung bình quốc tế.

Rummy

   Trong đánh giá ngày càng quan trọng về trách nhiệm đạo đức, Wen Xinyiyan đã thể hiện tốt về mặt hiểu biết sâu sắc về đạo đức, cơ chế tránh lời nói nguy hiểm và khả năng đối đầu mạnh mẽ. Điều này phản ánh sự hiểu biết chính xác hơn và khả năng thích ứng của Wen Xinyiyan khi mô phỏng và xử lý các tình huống liên quan đến phán đoán và ra quyết định về mặt đạo đức. Điều này chắc chắn sẽ đảm bảo sự phát triển bền vững của các mô hình AI lớn và tối đa hóa lợi ích xã hội.

   Trong đánh giá năng lực của ngành có vai trò quan trọng đối với việc triển khai các mô hình lớn, Wen Xinyiyan cũng đứng đầu. Báo cáo cho thấy Wen Xinyiyan đã thích ứng linh hoạt và giải quyết hiệu quả các vấn đề gặp phải trong các tình huống ứng dụng thực tế ở hơn 10 ngành, bao gồm thương mại điện tử, công nghiệp, giáo dục, năng lượng và chăm sóc y tế, đồng thời đã thực hiện tốt các đánh giá năng lực đa ngành. .

   Sullivan cũng dự đoán trong báo cáo rằng vào năm 2024, sự phát triển công nghệ của các mô hình lớn sẽ có xu hướng đa chức năng và thu nhỏ. ngành sẽ nhấn mạnh đến nghiên cứu và phát triển độc lập và tiêu chuẩn hóa ngành, trách nhiệm đạo đức và tiêu chuẩn dữ liệu sẽ là chìa khóa để tiếp tục phát triển.

   Các mô hình trong nước như Baidu Wenxin Yiyan đang không ngừng nâng cao hiệu quả của các mô hình lớn và làm phong phú thêm chức năng của các mô hình lớn. Thông tin công khai cho thấy kể từ khi phát hành mô hình Wenxin, Baidu đã tiếp tục giảm chi phí suy luận và nâng cao hơn nữa hiệu quả của mô hình Wenxin. Với sự trợ giúp của kiến ​​trúc công nghệ AI bốn lớp độc đáo của Baidu, hiệu quả đào tạo trung bình hàng tuần của mô hình lớn Wenxin vượt quá 98%.

   Baidu cũng ra mắt hai sản phẩm MaaS nhằm hạ thấp ngưỡng phát triển ứng dụng gốc AI và mô hình lớn, cụ thể là Qianfan AppBuilder để phát triển ứng dụng và Qianfan AppBuilder cho Qianfan ModelBuilder độc quyền , chuyên phát triển và tinh chỉnh mô hình, đã giúp người dùng tinh chỉnh 13.000 mô hình lớn, phục vụ 80.000 người dùng doanh nghiệp và giúp người dùng phát triển 160.000 ứng dụng mô hình lớn.

   Theo tin tức truyền thông, Baidu gần đây đã có nhiều động thái mới trong các mô hình lớn. Từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 4, Hội nghị Nhà phát triển AI của Baidu Create AI sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Baoan). Nó sẽ không chỉ mang lại những tiến bộ mới nhất trong công nghệ AI mà còn thiết lập hơn 30&ldquo. ;Khóa học mở AI% 26rdquo;, chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học của Baidu trong lĩnh vực AI với những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. (Lý Cát)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền