Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Bản đồ Baidu 2023 Báo cáo Giao thông Đô thị Trung Quốc: Đại Liên và Thanh Đảo dẫn đầu niềm vui khi giao thông thông suốt khi đèn xanh

Bản đồ Baidu 2023 Báo cáo Giao thông Đô thị Trung Quốc: Đại Liên và Thanh Đảo dẫn đầu niềm vui khi giao thông thông suốt khi đèn xanh

thời gian:2024-04-22 21:58:37 Nhấp chuột:126 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

   Gần đây, Baidu Maps, cùng với Viện Khoa học Dữ liệu Đại học Thanh Hoa, Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu Lớn Giao thông vận tải, Viện Nghiên cứu Phát triển Giao thông Vận tải Bắc Kinh và các tổ chức khác phát hành " Báo cáo Giao thông Đô thị Trung Quốc năm 2023 (sau đây gọi là báo cáo) cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình trạng hoạt động giao thông và xu hướng thay đổi của các thành phố lớn ở nước tôi.

    Nhìn chung, mức độ phổ biến của du lịch công cộng sẽ tăng đáng kể vào năm 2023 và giao thông đô thị sẽ trở nên tắc nghẽn và bận rộn hơn. Báo cáo cho thấy: Về vấn đề tắc nghẽn giao thông, 86% trong số 100 thành phố có chỉ số tắc nghẽn giao thông cao điểm tăng hàng năm về mặt đi lại, Bắc Kinh, Thượng Hải và Nam Kinh được xếp hạng trong số ba thành phố dẫn đầu về thời gian đi lại; và Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thượng Hải đứng trong top 3 về khoảng cách đi lại; Về mặt di chuyển, cả quy mô di cư xuyên thành phố và cường độ di chuyển nội thành ở 100 thành phố đều tăng trung bình hàng năm. trong quy mô di cư xuyên thành phố ở 100 thành phố đã lên tới 66%. Báo cáo cũng lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc do đèn giao thông trong thành phố, với xếp hạng ở hàng ghế đầu là Đại Liên và Thanh Đảo.

   Người dân ở Bắc Kinh bị mắc kẹt trên đường đi lại, trong khi người dân ở Quảng Châu lại thích đi du lịch vào cuối tuần

  % 26emsp; Giờ cao điểm đi lại Chỉ số ùn tắc là chỉ số quan trọng phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông đô thị vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối các ngày trong tuần. Báo cáo cho thấy xếp hạng ùn tắc cao nhất trên đường đi làm của Bắc Kinh đã tăng một bậc so với năm 2022, vượt qua Trùng Khánh và trở thành thành phố đầu tiên trong số 100 thành phố. Ngoài ra, chỉ số tắc nghẽn của mười thành phố hàng đầu trong danh sách tắc nghẽn cao điểm đi lại đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, chỉ số tắc nghẽn của Lan Châu có mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước, dẫn đến áp lực giao thông lớn hơn.

   Tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm đi lại trong đô thị ảnh hưởng đáng kể đến chi phí đi lại. Xét về thời gian đi lại, hai siêu đô thị là Bắc Kinh và Thượng Hải đứng trong top hai. Xét về khoảng cách đi lại, Bắc Kinh và Thượng Hải vẫn xếp hạng cao trong số các siêu đô thị, trong khi Quảng Châu và Thâm Quyến không nằm trong top 10. Ngoài việc đi về phía bắc, mặc dù khoảng cách đi lại trung bình của Trùng Khánh đã giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2022 nhưng nó vẫn đứng thứ hai trong danh sách 100 thành phố với 10,66 km.

   Đồng thời, một số thành phố có xu hướng giảm ùn tắc&rdquo. Báo cáo cho thấy 14% trong số 100 thành phố có chỉ số tắc nghẽn giao thông cao điểm trên đường đi làm hàng năm vào năm 2023, với mức giảm trung bình là 1,57%. Trong số đó, nhiều nơi ở Chiết Giang hoạt động tốt: Ninh Ba, Kim Hoa và Thiệu Hưng được xếp hạng trong số ba thành phố hàng đầu về giảm tắc nghẽn. Đặc biệt là ở Ninh Ba, chỉ số tắc nghẽn giao thông cao điểm đã giảm 4,64% so với cùng kỳ năm trước, khiến trường trở thành sinh viên đứng đầu về giao thông vận tải trong số các thành viên của câu lạc bộ nghìn tỷ GDP của thành phố.

 

Đấu Địa Chủ

   Trong danh sách tắc nghẽn cuối tuần Năm 2023, chỉ số tắc nghẽn cuối tuần của Quảng Châu tăng 19,59% so với cùng kỳ năm ngoái và thứ hạng của thành phố này được cải thiện 5 bậc, đứng đầu trong số 100 thành phố. Bắc Kinh nhường chỗ cho Quảng Châu và Lan Châu, đứng thứ ba trong số 100 thành phố. Đồng thời, các thành phố du lịch như Đại Lý và Lạc Sơn cũng nằm trong top 10 trong danh sách tắc nghẽn cuối tuần.

   Du lịch trong thành phố tràn đầy sức sống và việc di cư xuyên thành phố ở Đồng bằng sông Dương Tử và Đồng bằng sông Châu Giang rất phổ biến

    Sự di chuyển của dân số có liên quan chặt chẽ đến sự điều phối kinh tế đô thị và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Báo cáo chỉ ra rằng quy mô di cư xuyên thành phố ở các thành phố lớn sẽ tăng lên vào năm 2023. Trong số đó, cư dân Đồng bằng sông Châu Giang di cư qua các thành phố đã trở thành thói quen. Quảng Châu, Thâm Quyến, Đông Quan và Phật Sơn đều nằm trong số 10 thành phố hàng đầu về quy mô di cư xuyên thành phố. Giao thông thuận tiện xuyên thành phố ở Đồng bằng sông Châu Giang là một thành tựu quan trọng trong sự phát triển phối hợp của Khu vực Vịnh Lớn.

{999 bào hành Cường độ, nghĩa là kết quả được lập chỉ mục của tỷ lệ số người đi lại trong thành phố so với dân số cư trú, phản ánh sức sống du lịch trong thành phố. Báo cáo cho thấy Trường Xuân đứng đầu trong số 100 thành phố trong danh sách du lịch của thành phố, với mức tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước. Cường độ di chuyển nội thành của Nam Thông, Thanh Đảo, Ninh Ba và các nền kinh tế địa phương khác cũng tăng đều đặn, xếp hạng cao.

 

Đấu Địa Chủ

   Mức độ hài lòng đầu tiên về đèn giao thông Đại Liên, Thanh Đảo và Trùng Khánh dẫn đầu danh sách

  Trong mô hình giao thông đô thị đông đúc, thành phố nào có trải nghiệm du lịch hạnh phúc hơn? Dựa trên việc giám sát dữ liệu của 36 thành phố trọng điểm, báo cáo lần đầu tiên đưa ra bảng xếp hạng mức độ hài lòng về đèn giao thông ở cấp thành phố. Báo cáo cho thấy trong số các thành phố trọng điểm trên cả nước, Đại Liên, Thanh Đảo và Trùng Khánh xếp hạng trong số ba thành phố hàng đầu về mức độ hài lòng về đèn giao thông. Điều này có nghĩa là khi luồng giao thông phù hợp, các giao lộ ở các thành phố trên có xác suất xảy ra cao hơn. đèn xanh mượt và thời gian chờ đèn đỏ lâu hơn. Tỷ lệ các đường trục sóng xanh ngắn hơn tương đối cao hơn. Ngoài ra, xét về chỉ báo tỷ lệ giao thông đèn xanh tại các giao lộ, tỷ lệ giao thông đèn xanh tại giao lộ ở ba thành phố phía bắc Đại Liên, Thanh Đảo và Tế Nam lần lượt là 60,4%, 58,9% và 56,3%, hoạt động tốt.

   Những thay đổi về giao thông đô thị phản ánh sự phát triển của kinh tế xã hội đô thị ở một mức độ nhất định. Trong suốt năm 2023, mức độ phổ biến của giao thông vận tải ở 100 thành phố sẽ tăng lên và nền kinh tế xã hội sẽ tăng trưởng ổn định. Trong tương lai, Baidu Maps sẽ tiếp tục khám phá và tận dụng giá trị của dữ liệu lớn, sử dụng AI và các phương tiện kỹ thuật khác để hiểu rõ hơn về xu hướng giao thông đô thị, phục vụ việc đi lại của người dùng, trao quyền phát triển ngành, thúc đẩy tiêu dùng văn hóa và du lịch mới, đồng thời giúp đỡ xây dựng một cường quốc giao thông vận tải. (Lý Cát)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền