Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Canada lên kế hoạch đánh thuế xe điện Trung Quốc Lianhe Zaobao |

Canada lên kế hoạch đánh thuế xe điện Trung Quốc Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-23 01:29:45 Nhấp chuột:176 hạng hai

(Tin tức toàn diện Ottawa/Bắc Kinh) Canada đã thông báo vào thứ Hai (24 tháng 6) rằng họ có kế hoạch áp dụng thuế quan bổ sung đối với xe điện và pin sản xuất tại Trung Quốc, đồng thời sẽ triển khai thời gian tham vấn cộng đồng kéo dài 30 ngày. Canada theo chân Mỹ và Liên minh châu Âu trong việc hạn chế nhập khẩu số lượng lớn hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc, điều này được dự đoán sẽ làm gia tăng xung đột thương mại giữa các nước phương Tây và Trung Quốc.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Canada Chrystia Freeland phát biểu tại một cuộc họp báo ở Toronto, thủ đô của Ontario, rằng ngành ô tô Canada phải đối mặt với sự cạnh tranh không công bằng từ chính sách dư thừa công suất có chủ ý và do nhà nước chỉ đạo của Trung Quốc, khiến Canada suy yếu . Khả năng cạnh tranh của ngành xe điện trên thị trường trong nước và toàn cầu.

Bà nói: "Các nhà sản xuất Trung Quốc đang cố tình gây ra tình trạng dư cung toàn cầu, điều này gây tổn hại cho các nhà sản xuất xe điện trên toàn thế giới."

Canada sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 7, ngành công nghiệp và các hiệp hội A kéo dài 30 ngày." tham vấn để thảo luận về các hành động có thể thực hiện, chẳng hạn như áp dụng phụ phí đối với việc nhập khẩu xe điện của Trung Quốc, khiến xe điện của Trung Quốc không đủ điều kiện nhận các ưu đãi của người tiêu dùng liên bang và đối mặt với các hạn chế đầu tư nước ngoài.

据日经新闻,日本当局4月底发布的2023年住房和土地统计调查,显示2018年到2023年的五年间,日本废弃和空置房屋数量增加了36万套,使日本的空置房数量扩大到385万套,相等于日本总房屋量的5.9%。由东京大学房地产创新研究中心等组成的日本国家空置房屋联盟以这一数据,评估了空置房屋问题对经济的影响。

据以军声明所附地图,停火通道至汗尤尼斯附近的欧洲医院为止。

美国国内政治裂痕扩大是两人都不讨好选民的主因。皮优研究中心的分析发现,总统候选人在党内的人气仅比30年前略低,但反对党选民的负面情绪却要强烈得多。

修订版预计将包含允许电力公司在淘汰旧的核电站时,可在原址建造新反应堆的相关条款。

最新民调显示,国民联盟在第一轮国民议会选举中支持率位于各党派之首。如果按目前支持率,极右翼在国民议会总共577席中将获得可能高达195个至245个席位,成为国民议会第一大党,法国历史上产生第一位极右翼总理可能性正变得越来越大。

市场研究公司Savanta在6月12日至14日之间为《星期日电讯报》展开的调查发现,工党以46%的支持率大幅领先保守党25个百分点。

BẮN CÁ

Freeland cam kết sẽ hành động để "san bằng sân chơi, ngăn chặn tình trạng dư cung và ngăn chặn việc chuyển hàng qua Canada". Ngành công nghiệp ô tô của Canada đã hội nhập với Hoa Kỳ.

Các nhóm ngành công nghiệp nội địa Canada, bao gồm các nhà sản xuất ô tô toàn cầu Canada và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Canada, hoan nghênh thông báo này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Phản đối chính trị hóa các vấn đề kinh tế và thương mại

Khi trả lời các câu hỏi của giới truyền thông tại cuộc họp báo thường kỳ vào thứ Ba (25), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nhắc lại rằng Trung Quốc đã nhiều lần nêu quan điểm của mình. Ngành công nghiệp xe điện có những đóng góp tích cực vào việc thế giới ứng phó với biến đổi khí hậu và hiện thực hóa chuyển đổi năng lượng xanh.

Mao Ning nói: “Chúng tôi luôn tin rằng việc chính trị hóa các vấn đề kinh tế và thương mại cũng như thiết lập các rào cản thương mại giả tạo sẽ chỉ làm suy yếu sự hợp tác kinh tế và thương mại thông thường giữa Trung Quốc và Canada hoặc thế giới, đồng thời làm suy yếu sự ổn định của thế giới chuỗi sản xuất và cung ứng cũng như các nỗ lực toàn cầu nhằm đối phó với biến đổi khí hậu "

Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã tuyên bố vào tháng trước rằng ông sẽ tăng đáng kể thuế đối với xe điện của Trung Quốc từ 25% lên 100%. Liên minh châu Âu công bố trong tháng này rằng họ sẽ áp dụng mức thuế tạm thời 38% đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ tháng Bảy. Cuộc điều tra chống trợ cấp của EU đối với xe điện của Trung Quốc sẽ kéo dài đến tháng 11.

Dữ liệu chính thức của Canada cho thấy ngành công nghiệp ô tô Canada sản xuất hơn 1,5 triệu xe mỗi năm, đóng góp tới 18 tỷ đô la Canada (khoảng 17,83 tỷ đô la New Zealand) cho nền kinh tế. Hiện nay, mẫu xe điện duy nhất do Trung Quốc sản xuất được nhập khẩu vào Canada là Tesla.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Canada, chỉ sau Hoa Kỳ. Kể từ khi Tesla bắt đầu vận chuyển ô tô điện sản xuất tại Thượng Hải đến Canada vào năm ngoái, dữ liệu từ Cảng Vancouver cho thấy số lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc đã tăng 460% so với cùng kỳ năm ngoái. Cảng Vancouver là cảng lớn nhất của Canada.

Chính phủ Canada đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc ngăn chặn xe điện của Trung Quốc. Đảng đối lập cáo buộc Thủ tướng Trudeau không bảo vệ được ngành ô tô Canada Tuần trước, Thống đốc bang Ontario Ford đã kêu gọi chính phủ áp đặt ít nhất 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc. Ontario là trung tâm sản xuất ô tô chính của Canada.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền