Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Vụ đánh bom của Israel vào thành phố Gaza giết chết ít nhất 42 người |

Vụ đánh bom của Israel vào thành phố Gaza giết chết ít nhất 42 người |

thời gian:2024-06-02 16:25:46 Nhấp chuột:174 hạng hai
BẮN CÁ

(Tin tức toàn diện New York/Geneva) Israel đã tấn công dữ dội miền nam và miền bắc Gaza trong vòng hai ngày, gây ra nhiều thương vong. Trong số đó, quân đội Israel đã ném bom thành phố Gaza ở phía bắc Dải Gaza hôm thứ Bảy (22/6), khiến ít nhất 42 người thiệt mạng.

BẮN CÁ

Tawabta, giám đốc văn phòng báo chí của chính phủ Hamas ở Gaza, nói với Reuters rằng trại tị nạn Al-Shati, một trong 8 trại tị nạn ở Gaza, đã bị đánh bom và 24 người thiệt mạng. 18 người Palestine khác thiệt mạng trong các vụ đánh bom ở khu Al-Tuffah.

Quân đội Israel đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn nói rằng máy bay chiến đấu của IDF đã ném bom hai cơ sở quân sự của Hamas ở Thành phố Gaza. Hamas cáo buộc quân đội Israel cố tình tấn công dân thường và thề sẽ khiến Israel phải trả giá.

The Times of Israel trích dẫn thông tin chưa được xác nhận cho biết mục tiêu của quân đội Israel là Raad Saad, một chỉ huy cấp cao của Hamas. Saad trước đây được cho là người đứng đầu hoạt động của Hamas.

Vào tháng 3 năm nay, quân đội Israel đã tấn công Bệnh viện Shifa ở Thành phố Gaza. Khi đó, Saad bị cáo buộc trốn trong bệnh viện nhưng quân đội Israel không tìm thấy anh ta.

Ngày hôm trước, quân đội Israel đã ném bom thành phố Rafah và các khu vực khác ở miền nam Gaza, giết chết ít nhất 45 người Palestine. Ủy ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế cho biết 22 người đã thiệt mạng khi văn phòng của tổ chức này ở Gaza bị pháo kích.

Quân đội Israel tuyên bố rằng dựa trên thông tin tình báo, quân đội Israel đã tiến hành các hoạt động quân sự chính xác ở Rafah, tiêu diệt nhiều tay súng Palestine và phá hủy các cơ sở quân sự.

Guterres kêu gọi Israel đảm bảo khôi phục trật tự và an ninh ở Gaza

Tình trạng an ninh và tình trạng thiếu lương thực hiện nay ở Gaza ngày càng trở nên nghiêm trọng. Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres cho biết hôm thứ Sáu rằng Israel. có trách nhiệm đảm bảo khôi phục trật tự và an ninh ở Gaza, đồng thời cho phép chuyển hàng cứu trợ nhân đạo đến khu vực địa phương để giảm bớt tình trạng thiếu lương thực.

Guterres mô tả với các phóng viên rằng Gaza đã rơi vào tình trạng hỗn loạn và nói rằng hầu hết các xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo ở Gaza đều đã bị cướp.

她在表态时指出,“在我的领导下,已经实现了大胆的结构性改革,因此现在不能停止。我们要为东京创造一个即便是在100年后也能让每个人发挥所长的可持续环境。”

哈马斯一直没有表明接受与否,但星期三(6月12日)早些时候,哈马斯政治局成员伊扎特在一份声明中说,哈马斯已给出负责任、严肃且积极的答复,为达成停火协议开辟广阔的道路。

丹麦兽医和食品管理局星期二(6月11日)发表声明说,三款快熟面中的辣椒素含量达到危险水平。单包快熟面的辣椒素含量“高到足以使消费者有急性中毒的风险”。

世行上调增长预测主要是因为美国经济展望好转,世行把美国经济增长预测从1.6%上调至2.5%。不过撒哈拉以南非洲、中东和北非地区国家的经济增长预期则下调。

Guterres thậm chí còn cáo buộc Israel ngăn cản Liên hợp quốc sử dụng cảnh sát dân sự Palestine để đảm bảo an ninh cho viện trợ. "Gaza hoàn toàn hỗn loạn và hầu hết các khu vực không có sự quản lý nào cả." Ông nói rằng Gaza phải có cơ chế quản lý để đảm bảo luật pháp cơ bản và cho phép tiếp tục hỗ trợ nhân đạo.

Petropoulos, giám đốc văn phòng Gaza của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc, cũng xác nhận rằng nạn cướp bóc ở địa phương đang diễn ra tràn lan. Ông ước tính rằng 3/4 số hàng tiếp tế vào Gaza từ cửa khẩu. điểm thứ ba tuần trước đã bị đánh cắp.

Các quan chức Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng những xe tải này đã bị các nhóm vũ trang tấn công và chặn lại một cách có hệ thống. Những xe tải vận chuyển nhiên liệu đến Gaza cũng là mục tiêu gần đây.

Cơ quan Điều phối Hoạt động Chính phủ (COGAT) của Bộ Quốc phòng Israel, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý cảng Kerem Shalom ở miền nam Gaza và cho phép hàng cứu trợ quốc tế đi qua, tuyên bố rằng Israel không hạn chế lượng hàng tiếp tế vào Gaza Khoảng 1.000 xe tải đang tồn đọng tại trạm kiểm soát đã qua kiểm tra an ninh và đang chờ được Gaza tiếp nhận. Israel phản bác rằng Liên hợp quốc đã không thực hiện đủ biện pháp để đẩy nhanh tốc độ cung cấp vật tư, điều này đã gây ra vấn đề này.

Quân đội Israel đã thông báo vào cuối tuần trước rằng họ sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự trên đường cao tốc chính ở miền nam Gaza vào những thời điểm nhất định trong ngày để cho phép xe tải đi qua. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới cho biết điều này không mang lại nhiều nguồn cung cấp hơn cho những người có nhu cầu.

Medicals Sans Frontières (MSF), một tổ chức từ thiện y tế, đã cảnh báo rằng nếu không nhận được nguồn cung cấp lớn vật tư y tế trong vài ngày tới, tổ chức này có thể phải dừng hoặc giảm đáng kể một số hoạt động y tế ở Gaza .

Qatar tiếp tục đứng ra hòa giải và hòa giải. Thủ tướng Qatar Mohammed hôm thứ Sáu tiết lộ rằng Qatar đang nỗ lực thu hẹp những khác biệt giữa Israel và Hamas để đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza và một thỏa thuận thả con tin.

Hamas vẫn nhất quyết yêu cầu Israel phải rút toàn bộ quân khỏi Gaza và thiết lập lệnh ngừng bắn vĩnh viễn trước khi thả con tin. Nhưng Israel đã bác bỏ những yêu cầu này.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền