Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Triều Tiên và Nga công bố liên minh quân sự Truyền thông Hàn Quốc: Làm rung chuyển mô hình an ninh thế giới Lianhe Zaobao |

Triều Tiên và Nga công bố liên minh quân sự Truyền thông Hàn Quốc: Làm rung chuyển mô hình an ninh thế giới Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-30 07:10:57 Nhấp chuột:99 hạng hai

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức cuộc gặp cấp cao vào thứ Tư và ký "Thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện". Truyền thông Hàn Quốc chỉ ra rằng Nga, nước sở hữu hạt nhân hợp pháp và Triều Tiên, nước phát triển hạt nhân bất hợp pháp, đã tuyên bố thành lập liên minh quân sự, làm rung chuyển mô hình an ninh thế giới.

Giai đoạn đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh giữa Kim Jong Un và Putin vào thứ Tư (19 tháng 6) kéo dài khoảng một tiếng rưỡi, sau đó là cuộc gặp riêng kéo dài hai giờ giữa hai người.

Cả hai đã gặp gỡ các phóng viên sau cuộc gặp. Putin tuyên bố, “Thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện” được hai nước ký cùng ngày là văn kiện có ý nghĩa phát triển nhảy vọt. Đặt dấu mốc quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, nhân đạo và an ninh. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau nếu bị xâm lược.

Kim Jong-un cho biết mối quan hệ giữa Triều Tiên và Nga đã được nâng cấp thành "liên minh" và chuyển sang một tầm cao mới, cao hơn.

Các nhà phân tích tin rằng mặc dù Triều Tiên và Nga không đưa nội dung "triển khai lực lượng quân sự ngay lập tức" vào thỏa thuận, nhưng so với Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Láng giềng Tốt năm 2000 (nếu xảy ra tình huống nguy hiểm, hai nước sẽ sẽ liên hệ ngay), mức độ phản hồi càng được cải thiện.

Putin nói rằng theo thỏa thuận được ký ngày hôm đó, Nga sẽ không loại trừ việc cung cấp hỗ trợ quân sự và kỹ thuật cho Triều Tiên.

Kim Jong-un: Triều Tiên sẽ ủng hộ vô điều kiện mọi chính sách của Nga

Kim Jong-un mô tả: "Triều Tiên và Nga đang mở ra một "thời hoàng kim" chưa từng có trong quan hệ Liên Xô-Triều Tiên thời gian qua thế kỷ (Triều Tiên) sẽ tiếp tục ủng hộ vô điều kiện mọi chính sách của Nga."

Về vấn đề này, Putin nói: "Hai nước hiện đã soạn thảo một văn kiện mới để xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa Nga và Nga. Triều Tiên."

Điều đáng chú ý là các quan chức của cả hai bên đã tham dự phiên đàm phán đầu tiên. , tổng cộng có 13 người từ phía Nga, nhiều hơn gấp đôi so với sáu người từ phía Triều Tiên. Ngoài Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao Nga, còn có các bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên, giao thông, y tế và các bộ khác, cũng như người đứng đầu các cơ quan vũ trụ.

Truyền thông Hàn Quốc chỉ ra rằng Triều Tiên đã cung cấp cho Nga những vũ khí cần thiết cho cuộc chiến tranh Nga-Ukraine và Nga có thể cung cấp cho Triều Tiên đủ loại quà tặng.

Năm 1961, Triều Tiên và Liên Xô đã tăng cường hơn nữa mối quan hệ của mình bằng cách ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên, sau khi Liên Xô tan rã, quan hệ giữa Triều Tiên và Nga đã trở nên lỏng lẻo. Năm 2000, hai nước đã ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Láng giềng Tốt giữa Triều Tiên và Nga. Triều Tiên ban đầu hy vọng khôi phục Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Tương trợ vì theo hiệp ước, khi một bên gặp tình huống khẩn cấp, bên kia có thể cung cấp hỗ trợ quân sự thông qua nhiều phương tiện khác nhau và "can thiệp quân sự tự động".

BẮN CÁ

Một số nhà quan sát cho rằng bài phát biểu của Putin thực chất có chứa nội dung gần với sự can thiệp tự động.

"JoongAng Ilbo" của Hàn Quốc chỉ ra rằng thông qua thỏa thuận này, Nga, quốc gia đang gặp khó khăn do Chiến tranh Nga-Ukraina, đã công khai cam kết hợp tác quân sự với "quốc gia ẩn dật" Triều Tiên, điều này được mong đợi gây ra nhiều phản đối từ các nước lớn.

Ban đầu Putin dự kiến ​​đến thăm Triều Tiên vào Thứ Ba (18), nhưng ông đã đến Sân bay Sunan Bình Nhưỡng lúc 2:45 sáng Thứ Tư. Vì đã muộn nên chỉ có ông Kim Jong-un đến đón máy bay một mình, không có quan chức cấp cao nào của Triều Tiên xuất hiện. Tuy nhiên, thảm đỏ đã được trải trên đường băng và hai nguyên thủ quốc gia ôm nhau khi gặp nhau. . Triều Tiên đã tổ chức lễ chào đón hoành tráng ông Putin tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng vào trưa thứ Tư.

Về chuyến thăm Triều Tiên vào sáng sớm của Putin, Doo Jin-ho thuộc Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng do tình trạng chiến tranh, Nga có thể cố tình hoãn chuyến đi nhằm che giấu hành trình của Putin. Chuyến thăm hai ngày một đêm của Putin tới Triều Tiên đã biến thành một ngày.

Ngoài ra, vào tháng 2 năm nay, Putin đã tặng Kim Jong-un một chiếc ô tô sang trọng Aurus do Nga sản xuất và Kim Jong-un đã tặng nhiều tác phẩm nghệ thuật cho Putin.

一些网民为劝阻游客到来,发文指巴黎经常发生诈骗游客事件,小偷也多。此外,主办方和政府官员担心,运输业工人会在奥运期间发动罢工,更严重的是恐怖分子恐会伺机发难。

意大利、英国、法国、德国、美国、加拿大和日本的领导人还警告,他们将对帮助俄罗斯获取用于乌克兰战场的武器的中国金融机构采取行动。

韩国统一部曾于2013至2023年对6351名脱北者进行面对面深入调查,了解朝鲜真实的经济、社会情况,并将调查结果写入今年2月发行的《朝鲜经济社会实态认识报告》。

根据拜登公布的方案,加沙将先停火六周,其间以哈互释扣押人员,以军撤出加沙人口稠密区;第二阶段,哈马斯释放剩余人质,以军则全部撤出加沙地带。第三阶段将开启加沙大规模重建计划。

BẮN CÁ

日本参议院星期五(6月14日)以多数票通过了引进外劳的修正法,决定废除已用了30年的《技能实习》制度,实施更具弹性的《发展就业制度》,来解决外劳问题。

(大图)6月13日,希腊因为气温太高,连续第二天禁止游客参观位于雅典卫城山顶的帕台农神庙(Parthenon)。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền