Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Gần 70 tấn tôm hùm ở Phú Yên bị chết do \'mật độ nuôi quá dày\'

Gần 70 tấn tôm hùm ở Phú Yên bị chết do \'mật độ nuôi quá dày\'

thời gian:2024-05-24 12:36:52 Nhấp chuột:174 hạng hai
E-SPORT

Thông tin được nêu trong báo cáo khảo sát của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 3 trước cá, tôm chết với số lượng lớn ở vùng biển xã Xuân Thịnh.

Tôm hùm xanh nuôi ở đầm Cù Mông chết hàng loạt. Ảnh: Cao Nguyệt

Tôm tôm xanh nuôi chết hàng loạt m ở thôn Vịnh Hòa và Phú Dương, xã Xuân Thịnh được đặt ở độ sâu 3-5 m, khoảng cách lồng từ 0,8-1,5 m, mỗi lồng nuôi 100-200 con...

Chia sẻ tại lễ trao tài trợ, bà Đoàn Thị Kiều Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên VietinBank cho biết mười ba năm qua, đơn vị duy trì chương trình "nồi cháo tình thương" tại bệnh viện Nhi Trung ương nhằm cung cấp miễn phí những suất cháo nóng và dinh dưỡng cho bệnh nhi. "Không chỉ tài trợ thông qua chương trình Mặt trời Hy vọng, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với các bệnh nhi trong tương lai. Mong rằng các gia đình hãy vững tâm điều trị cho con em mình dưới sự dìu dắt của các y bác sĩ tâm huyết", bà Hương nói thêm.

Trước đó ban này kiểm đếm, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ở địa bàn TP Biên Hoà. Trong tổng số 286 hồ sơ nhà, đất ở phường Phước Tân đã lập hồ sơ, cơ quan chức năng phát hiện 112 hồ sơ tại 69 thửa đất có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xoá thời gian sở hữu đất, thay đổi chủ sở hữu tài sản, viết lại giấy mua bán tay... Đến nay mới có 12 hộ cung cấp đủ giấy tờ chứng minh được tài sản trên đất của mình.

Người đi bộ trên vỉa hè đường Hải Triều, quận 1, một trong các tuyến cho sử dụng một phần vỉa hè để kinh doanh, tháng 5/2024. Ảnh: Gia Minh

E-SPORT

Lực lượng cứu hộ mang bình dưỡng khí, mặt nạ phòng độc xuống giếng đưa hai thi thể lên bờ. Ảnh: Ngọc Oanh

Thanh dầm cầu Mang Thít bị biến dạng sau sự cố. Ảnh: An Bình

Sở Tài nguyên Môi trường cũng nhận "sơ suất" khi trước đây đề xuất cho chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 5.600 m2 đất rừng phòng hộ trong đồi Cù. Từ đây UBND Lâm Đồng trình và HĐND đã ban hành nghị quyết cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với khu vực nói trên vào năm 2022.

Mật độ nuôi như trên viện cho là quá dày, làm cho khả năng lưu thông nước thân thiện, lượng oxy chưa phù hợp với nuôi tôm, cá, đáy bùn ở khu vực nuôi có mùi hôi thối...

T từ đó khuyến khích người nuôi cần giảm số ngoài ra, người nuôi thường xuyên thu gom tôm, cá chết và rác thải, theo dõi tình hình thời tiết để có giải pháp xử lý kịp thời.

Vùng nuôi ở xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu. Ảnh: Bùi Toàn

Vùng nuôi ở trong vòng một tuần, hơn 67 tấn tôm tôm, 62 tấn cá biển của 281 hộ nuôi của một số địa bàn tại thị xã Sông Cầu đã chết , ước thiệt hại h ơn 38,4 tỷ đồng. Phải làm dịch bệnh vì môi trường nuôi thiếu oxy.

Bùi Toàn

  Trở lại thời gianTrở lại thời gian Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền