Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > công nghệ > Từ 1/7, VNeID

Từ 1/7, VNeID

thời gian:2024-05-31 21:16:08 Nhấp chuột:121 hạng hai
Từ 1/7, VNeID là tài khoản duy nhất để người dân làm thủ tục hành chínhHoài ThuHoài Thu Thứ hai, 06/10/2024 - 14:18 ( Dân trí) - Nhấn canxi h việc đơn giản hóa, tái sinh cấu trúc quy trình thủ tục hành chính, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm các điều kiện để từ ngày 1/7, VNeID là tài khoản duy nh

Yêu cầu này được Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra khi phát biểu kết luận Hội nghị sơ kết một năm thực hiện chỉ đạo nắm bắt các \"điểm cảm\" Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 , tầm nhìn đến năm 2030 (Đề dự án 06) và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu {3) ơ chế độ, chính sách, tạo môi trường pháp lý đồng bộ , minh bạch đã được quan tâm dịch vụ trực tuyến; được phát triển khai ngày càng sâu rộng, hiệu quả. 

Điển hì nh, Đề án 06 đã cung cấp 25/25 dịch vụ công thiết yếu , giúp tiết kiệm cho Nhà nước, xã hội gần 3.500 tỷ đồng/năm.

"Giá vé máy bay chưa kịch trần theo báo cáo của Cục Hàng không, thế thì còn tăng nữa không và nó ảnh hưởng gì đến du lịch?", ông Phương đặt vấn đề.

GDP Quý I ước tăng 5,66% so với cùng kỳ năm 2023, cao nhất trong Quý I kể từ năm 2020 và cao hơn kịch bản điều hành của Chính phủ đề ra.

Tổng hợp từ phương án tổng thể của 53 tỉnh, thành thực hiện sáp nhập huyện, xã, Chính phủ cho biết giai đoạn 2023-2025 có 49 đơn vị hành chính cấp huyện được sáp nhập. Trong số này có 9 đơn vị thuộc diện phải sắp xếp, 18 đơn vị khuyến khích và 22 đơn vị liền kề. Sau sắp xếp, dự kiến giảm 13 huyện.

Bên cạnh đó, việc thí điểm cấp ưu lý lịch tư pháp trên VneID đã được phát triển tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế, bước đầu phát huy hiệu quả tiết kiệm khoảng 637 tỷ đồng. mỗi năm.

Từ 1/7, VNeID là tài khoản duy nhất để người dân làm thủ tục hành chính - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh: Đoàn Bắc).

Song bên cạnh những kết quả đạt được, người đ ứng đầu Chính phủ nhận Đề án 06 và kết nối, chia sẻ dữ liệu trong thời gian vẫn phản đối một số tồn tại, hạn chế.

Đó là tiến trình xây dựng cơ chế, cơ chế, chính sách v mẫu n chậm so với yêu cầu; việc phát triển hạ tầng chưa giải quyết được tình trạng \"mún, cứ cát thông tin, chia cắt và co cụm dữ liệu\"h hướng gia tăng.

\ " tế - xã hội và đời sống của người dân\", Thủ tướng chia sẻ.

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Ông cũng đánh giá việc quản lý thuế, nhất là thu thuế với dịch vụ phát trực tiếp, thương mại điện tử, dịch vụ ăn uống ở các địa phương… nhưng thất bại khi thoát.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu phải đẩy  mạnh xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý, cơ chế chính sách, thí điểm các mô hình m mới trong phát triển Đề án 06 và phát triển thương mại điện tử đáp ứng yêu cầu thực tiễn và xu thế phát triển đến năm 2025, trong đó có việc làm. phát triển hiệu quả Đề án 06 và phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành \"không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm \" và \"chỉ bàn làm việc, không bàn lùi\", bộ xử lý trung thực các điểm nhấn.

Từ 1/7, VNeID là tài khoản duy nhất để người dân làm thủ tục hành chính - 2

Hội nghị được kết nối trực tiếp tuy tuyến tới các bộ, chuyên ngành, địa phương (Ảnh: Đoàn Bắc).

ết nối, chia sẻ dữ liệu nói riêng và chuyển đổi số quốc gia nói chung; rong đó, Thủ tướng nhắc Bộ Tài chính tiền hoàn thiện hồ sơ chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị quyết số 123 quy định về áp dụng hóa đơn điện tử đối với các giao dịch thương mại điện tử, dịch vụ phát trực tiếp, dịch vụ ăn uống...

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Với mục tiêu đơn giản hóa, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính để nâng cao số lượng, chất lượng dịch vụ công cung cấp cho người dân, người đứng đầu phủ chỉ đạo bảo đảm các điều kiện cần thiết để từ ngày 1/7/2024 chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hi

Bên cạnh đó, theo Thủ tướng, cần đưa nhanh tiến độ phát triển khai xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, địa phương, tạo tiền đề cho phát triển, khai thác các loại

Thủ tướng đồng thời yêu cầu Thúc đẩy mạnh chuyển thay đổi số lượng trong công tác quản lý thuế và thực hiện đồng bộ giải pháp về điện tử đơn điện tử, tốt nhất là trong quản lý hoạt động điện tử thương mại.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền