Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > công nghệ > [Cột người nổi tiếng] Google có thực hiện lời hứa “không làm ác” không?

[Cột người nổi tiếng] Google có thực hiện lời hứa “không làm ác” không?

thời gian:2024-05-30 19:07:37 Nhấp chuột:79 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 28 tháng 2 năm 2024] (Viết bởi nhà báo người Anh Jeffrey A. Tucker của chuyên mục Epoch Times/Xinyu biên soạn) Năm 1998, khi Google được thành lập, nó đã đề xuất “Đừng trở nên xấu xa” (Don& ) khẩu hiệu #8217;t Be Evil).

Lẽ ra chúng ta phải lo lắng về vấn đề này từ lâu. Cảm giác này hơi kỳ lạ phải không? Giả sử có một cửa hàng bánh rán trong thị trấn có khẩu hiệu là "Chúng tôi không đầu độc khách hàng".

Mọi người có thể hỏi: Tại sao cửa hàng bánh rán này lại nghĩ đến việc đầu độc khách hàng của mình? Tại sao họ phủ nhận điều gì đó mà không ai nói đến? Chẳng lẽ phía trên có người đề nghị đầu độc người, sau đó có người nói không, vậy thì quên đi?

Sẽ càng kỳ lạ hơn nếu cửa hàng đột nhiên bỏ đi slogan. Có lẽ đó là lúc khách hàng bắt đầu lo lắng về việc ngộ độc bánh rán.

Google đã rút lại khẩu hiệu công khai này khi thành lập công ty mẹ Alphabet vào năm 2015. Tất nhiên, phải vào khoảng thời gian đó công ty mới quyết định theo đuổi cái ác.

Tất nhiên, các vấn đề của Google chỉ ngày càng gia tăng kể từ đó. Kết quả tìm kiếm ngày càng thiên vị. Năm 2016, sau khi Donald Trump (Trump) đắc cử tổng thống, một cuộc họp quan sát công ty tại Google đã nổ ra trong tiếng than khóc và nghiến răng. Không ai trong công ty cần bất kỳ hướng dẫn nào. Toàn bộ công ty đang ở trong Hội chứng loạn trí Trump toàn diện. Không chỉ vậy, Google còn đang chống lại chính người dùng và nhà quảng cáo của mình, hợp tác chặt chẽ với các nhóm lợi ích nhà nước sâu sắc và sử dụng mọi biện pháp để ngăn chặn sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy trong và ngoài nước.

Tôi đã ngừng chú ý đến công ty này vài năm trước nhưng đến tận bây giờ nó vẫn thống trị thị trường tìm kiếm. Với 96% thị phần nằm dưới sự kiểm soát của mình, các đối thủ cạnh tranh có rất ít chỗ để thở. Tôi yêu thích nhất là DuckDuckGo, một công cụ tìm kiếm được thành lập vào năm 2008, tuy nhiên thị phần của nó chỉ dao động khoảng 1%. "Brave Search" là một công cụ tìm kiếm khác đang bắt đầu hoạt động nhưng nó cũng bị tụt lại rất xa. Trong khi đó, Google đã trả cho hai gã khổng lồ Apple và Samsung 26,3 tỷ USD vào năm 2021 để trở thành trình duyệt mặc định trên thiết bị của hai công ty. Điều này đã có thể được gọi là độc quyền thị trường.

Thơ Săn CáWG

Tôi đã chờ đợi một sự kiện trong đó người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt để dành cho công ty này sự đối xử công khai như Bud Light đã nhận được hồi đó. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, sự việc này đã quá muộn màng.

Vấn đề là thế này. Google đã phát hành phiên bản trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình mà họ (một cách vô tình) gọi là Gemini. Điều khá bắt mắt là nó có khả năng tạo hình ảnh. Chỉ một ngày sau khi phát hành, người dùng đã nhận thấy một điều rất lạ. Công cụ AI đơn giản là không thể tạo ra hình ảnh của người da trắng. Đúng vậy, các chương trình tuân thủ nguyên tắc “đánh thức” đã đến mức gần như không thể chiếu người da trắng!

Người dùng bắt đầu thử một số thủ thuật trong phiên bản này. Hiển thị người đàn ông da đen: Xong. Hiển thị phụ nữ da đen: Xong. Giới thiệu người da trắng: Không thể làm được, cùng với bài giảng về sự đa dạng và hòa nhập. Hiển thị Phụ nữ da trắng: Không thể làm được, cùng với bài giảng về sự đa dạng và hòa nhập. Điều này cực đoan đến mức nó áp dụng cho tất cả các nhân vật lịch sử. Giới thiệu những người cha lập quốc của nước Mỹ: Sự kết hợp kỳ lạ giữa những người không phải da trắng. Hiển thị một số giáo hoàng: phụ nữ và đàn ông da đen. Giới thiệu người Viking: Nhiều người da màu khác nhau. Điều này thật điên rồ đến mức khó hiểu.

Ngay cả những tìm kiếm về các môn thể thao hoàn toàn do nam giới da trắng thống trị, chẳng hạn như Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia (NHL), cũng không tạo ra bất kỳ nội dung chính xác nào.

Google cam kết thúc đẩy sự hòa nhập đến mức loại trừ tất cả người da trắng khỏi công cụ tìm kiếm trí tuệ nhân tạo của mình.

Điều này đã vượt ra ngoài phạm vi của chủ nghĩa cực đoan mà nhà văn người Anh George Orwell mô tả. Đây là sự cố tình sắp xếp lại suy nghĩ bằng cách sử dụng các kỹ thuật tư tưởng kém cỏi để căm ghét 70% người Mỹ. Ở đây, không phải người da trắng có đặc quyền hơn người khác, chỉ là thừa nhận sự tồn tại của họ! Hiện tại chúng ta đang nói về một số thứ kỳ lạ không thể hiểu được.

Ồ, vụ bê bối này được đăng trên trang bìa số mới nhất của tờ New York Post (liên kết). Tại thời điểm này, Google đã vô hiệu hóa trình tạo hình ảnh AI của mình. Họ nói rõ ràng là có trục trặc nào đó và họ sẽ sửa nó. Vâng đúng vậy. Nó thực hiện chính xác những gì nó phải làm. Nó không nên quá trắng trợn.

追查国际组织主席汪志远先生说:加强防范中共的渗透对于维护国家的安全非常必要,那么这样的话他们就很需要了解到这些中共内部做这些事情的人。那么追查国际根据这个情况,我们就应国际社会的需要、美国政府的需要,我们就给他提供一些严重参与迫害人权、侵犯人权、迫害法轮功的这个责任人员,这些名单详细的包括了:他的详细的姓名、职务、地址,以及他犯罪、涉嫌犯罪的一些细节。

在中共窃得政权后,它开始拆除中华文化,五千年儒释道的传统文化被中共拆的七零八落,而独树邪恶马克思一帜。这还包括拆除文物古迹庙宇等等,北京首当其冲,北京古城墙,门楼牌坊等等,被拆除殆尽,人们戏称北京是二手北京。

众所周知,信奉“真、善、忍”的法轮功自1992年在中国大陆传出后,吸引了无数中国人,世界近200个国家也都有修炼法轮功的学员。截至1999年,在中国大约有7,000万至1亿人在修炼法轮功。1999年7月,因为内心的嫉妒,时任中共党魁的江泽民不顾其他政治局常委的反对,掀起了镇压狂涛,对法轮功学员展开残酷的迫害,包括强迫劳动、精神虐待和活摘器官等等,迫害迄今没有停止。

Thơ Săn CáWG

岁月有轮回,万物有兴衰,这便是宇宙的规律,世上的人,谁也脱离不了这种规律。就拿一个个朝代来说,哪个朝代灭亡时,最后的君主是幸运的呢?夏桀、商纣、秦二世、隋炀帝、明崇祯等等,他们都想拚命地保住腐败的政权,对抗天意,最后都是悲惨的结束了统治,在历史中留下了不光彩的形象。

Có vẻ như đây là một hành vi vượt quá giới hạn của Google. Theo thuật ngữ poker, nó cuối cùng đã xuất hiện. Điều này phơi bày bản chất thực sự của công ty này. Nói tóm lại, rốt cuộc thì cửa hàng bánh rán đã giao thuốc độc cho khách hàng của mình.

Nếu Google làm điều này khi xử lý hình ảnh, toàn bộ hệ thống trí tuệ nhân tạo của Google sẽ thường xuyên gặp sự cố. Hệ thống tìm kiếm của nó sẽ đánh lừa người dùng. Hệ thống phân tích và quảng cáo của nó cũng có thể gây hại cho mọi người. Rõ ràng là toàn bộ hệ thống Google đang làm điều xấu.

Tôi sẽ đưa ra lời kêu gọi hiếm hoi ở đây, mặc dù đó không phải là phong cách thông thường của tôi, bởi vì sẽ rất tệ nếu mọi chuyện đi đến mức mà một người phụ trách chuyên mục sẽ phải đưa ra lời kêu gọi công khai. Nhưng tôi vẫn nói: hãy tránh xa các sản phẩm của Google nếu có thể!

Nói chung, người dùng kỹ thuật trung bình tuân theo các giá trị mặc định của ứng dụng. Tôi đoán là chưa đến 1% số người xem xét và sửa đổi tùy chọn của họ để xem những cài đặt không cần thiết mà các chương trình này cung cấp. Dù thế nào đi chăng nữa, người dùng bình thường sẽ chọn tin tưởng vào mọi thứ công nghệ mang lại cho họ.

Tôi đã thấy vô số lần mọi người cảm thấy khó chịu vì cửa sổ bật lên trên điện thoại của họ và khi tôi hỏi chuyện gì đang xảy ra, họ nói với tôi rằng đó là nguồn cấp tin tức tự động của CNN. Tôi nói với họ rằng họ có thể tắt nó đi và khi tôi giải thích cách làm thì họ nhanh chóng tắt nó đi. Trên thực tế, hầu hết mọi người không biết rằng họ có thể tự tắt nó.

Điều tương tự cũng xảy ra với các tùy chọn tìm kiếm của Google. Chỉ cần mở tùy chọn của ứng dụng, xem Tìm kiếm dự án và chọn hệ thống tìm kiếm khác. Công cụ tìm kiếm Brave không có trong danh sách nhưng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo thì có. Mặc dù đây chỉ là một bước nhỏ nhưng nó rất quan trọng. Nếu đủ người làm điều này, Google có thể mất hàng triệu người dùng và hàng tỷ USD doanh thu quảng cáo.

Đừng quên, Google cũng sở hữu trang web video YouTube. Đây là một dịch vụ video bị kiểm duyệt nghiêm ngặt. Họ sẽ xóa bất kỳ nội dung nào đi ngược lại lời tường thuật của giới truyền thông. Thực tế, YouTube không phải là lựa chọn duy nhất. Chúng ta có thể lựa chọn trang web chia sẻ video Rumble miễn phí hơn. Đã đến lúc phải hành động. Hành động bây giờ!

Phải thừa nhận rằng tôi vẫn đang sử dụng dịch vụ email Gmail do Google cung cấp. Tuy nhiên, Proton Mail, nơi có thể cung cấp email được mã hóa, cũng là một lựa chọn tốt và tôi đang có ý định sử dụng hệ thống email này. Tôi vẫn chưa tìm được giải pháp thay thế phù hợp cho Google Docs. Google Docs là một bộ dịch vụ tuyệt vời, dễ sử dụng hơn nhiều so với Microsoft Word. Nhưng dịch vụ tài liệu này cũng nguy hiểm. Tôi chưa bao giờ rơi vào tình huống này, nhưng tôi có những người bạn đã bị Google xóa tài liệu nếu bài viết của họ bị cho là quá xa sự thật.

Tôi thực sự hy vọng rằng một số công ty sẽ đưa ra giải pháp thay thế tốt hơn. Tuy nhiên, khi tôi nghĩ lại, thật bi kịch khi một công ty như thế này lại có thể kiện đòi quyền lợi ngay lập tức. Từ khi thành lập đến nay, Google đã được phép có quá nhiều quyền lực và quá nhiều sự thống trị thị trường, phần lớn là do mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng tình báo.

Đừng quên, Google được thành lập với sự tài trợ của Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA). Đã có lúc tôi nghĩ điều đó không quan trọng. Nhưng sự thật là có. Bây giờ tôi hiểu rồi. Đó là lý do tại sao họ áp dụng khẩu hiệu “Đừng làm ác”: ngay từ đầu họ đã biết thời cơ sẽ đến và có lẽ ngay từ đầu họ đã chuẩn bị sẵn sàng để tấn công lại đúng lúc.

Những ngày đó đã không còn nữa. Đây là nơi chúng tôi đang ở. Bây giờ, chúng ta phải hành động dựa trên thông tin này.

Giới thiệu về tác giả:

Jeffrey A. Tucker là người sáng lập và chủ tịch của Viện Brownstone, có trụ sở chính tại Austin, Texas. Ông đã xuất bản hàng nghìn bài báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng và học thuật cùng 10 cuốn sách bằng 5 thứ tiếng, gần đây nhất là Liberty or Lockdown (2020). Ông cũng là biên tập viên của tạp chí The Best of Mises. Ông cũng viết chuyên mục kinh tế thường xuyên cho The Epoch Times và đã phát biểu rộng rãi về các chủ đề như kinh tế, công nghệ, triết học xã hội và văn hóa.

Văn bản gốc: Google Is Evil đã được xuất bản trên tờ Epoch Times tiếng Anh.

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm riêng của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Biên tập viên: Gao Jing#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.symw33.com}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.symw33.com
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền